Những loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến tại Việt Nam

0
5 views

Ngày nay nhu cầu thanh toán quốc tế tăng cao, kèm theo đó là sự gia tăng về nhu cầu sử dụng thẻ thanh toán quốc tế. Ở Việt Nam phổ biến nhất chính là thẻ Visa và thẻ Mastercard

1. Thẻ Visa

 thẻ Mastercard

Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Chiếc thẻ này được sử dụng một cách rộng rãi và phổ biến. Thẻ Visa sẽ được phát hành và quản lý bởi các ngân hàng có mặt tại Việt Nam. Thẻ Visa bao gồm có 3 loại thẻ đó là thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit), thẻ tín dụng quốc tế (Visa credit) và thẻ trả trước quốc tế (Visa Prepaid). Hiện tại biểu phí thường niên các loại thẻ Visa rơi vào khoảng 300000-600000/thẻ/năm. Đây có thể nói là mức phí không hề nhỏ nếu bạn sở hữu nhiều thẻ Visa một lúc. Ngoài ra Khi làm thẻ Visa bạn cũng sẽ phải chức minh thu nhập và bị giới hạn độ tuổi. Chính vì vậy mà có rất nhiều khách hàng muốn mở thẻ Visa nhưng không đủ điều kiện.

2. Thẻ Mastercard

Thẻ MasterCard là thẻ dùng để thanh toán cho các giao dịch quốc tế mang nhãn hiệu MasterCard. Tại Việt Nam hiện nay thẻ Mastercard đã trở thành loại thẻ đồng thương hiệu được một số ngâng hàng và tổ chức trong nước phát hành.

làm thẻ Mastercard

Hình thức sử dụng của thẻ Mastercard cũng giống như thẻ Visa. Chiếc thẻ này có thể dùng được ở cả hai hình thức giao dịch trực tiếp và trự tuyến. Tại một số ngân hàng ở Việt Nam, muốn sở hữu thẻ Mastercard thì bạn cũng phải thự hiện những quy trình, thủ tục và mức phí thường niên như mở thẻ Visa

Đối với những khách hàng có nhu cầu thanh toán quốc tế nhưng không đủ điều kiện mở thẻ thì đây là điều hết sức bất cập. Hay những  bạn chuẩn bị đi du học nước ngoài thì mở thẻ Mastercard là hữu ích nhất vì chiếc thẻ này được chấp nhận trên toàn thế giới.

Thẻ VTC Mastercard ảo là gì?

Thẻ VTC Mastercard là thẻ thanh toán quốc tế ảo trả trước đầu tiên tại Việt Nam. Là thẻ ảo nên mọi thủ tục đăng ký thẻ đều được diễn ra trên internet. Quỹ thời gian bạn cần phải bỏ ra để đăng ký thẻ là 2 phút. Bạn không cần phải tốn thời gian chứng minh thu nhập cũng không bị giới hạn độ tuổi mở thẻ. Không chỉ dừng lại ở đó, với mỗi số điện thoại bạn sẽ mở được tối đa 5 thẻ Mastercard.

Thẻ VTC Mastercard
Thẻ VTC Mastercard

Mức phí đăng ký thẻ và phí thường niên sẽ khiến khách hàng yêu ngay tức khắc. Đối với thẻ đầu tiên phí đăng ký thẻ sẽ là 10.000 đồng, phí thường niên sẽ là 6000 đồng/thẻ/tháng. Dù là thẻ ảo nhưng thẻ VTC Mastercard đảm bảo đầy đủ những tiêu chuẩn bảo mật của Mastercard. Ngoài ra VTC Mastercard còn ứng ụng công nghệ mã CVC động dùng một lần giúp đảm bảo được an toàn thông tin trong từng giao dịch

Mã CVC động đảm bảo an toàn từng giao dịch
Mã CVC động đảm bảo an toàn từng giao dịch

Sau khi đọc bài viết này bạn đã thấy yêu chiếc thẻ Mastercard đến từ VTC Pay chưa? còn chờ gì nữa hãy nhanh tay đăng ký thẻ để sở hữu chiếc thẻ ưu Việt này thôi nào.

Xem thêm: Hướng dẫn làm thẻ Mastercard

Tìm hiểu thêm về thẻ Mastercard tại đây

BÌNH LUẬN