Sau 13 năm ra đời, Facebook đã trở thành một trong những ông trùm của ngành quảng cáo trực tuyến, bên cạnh ông lớn Google. Sự phát triển bùng nổ được như ngày hôm nay chính là nhờ sự cải tiến, tối ưu phương thức quảng cáo Facebook không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân viên dưới trướng ngài Mark Zuchkerberg. Facebook thực sự đã mở ra một kỷ nguyên mới thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của ngành mua sắm trực tuyến và đẩy mạnh nhu cầu quảng cáo hiển thị cho các nhà kinh doanh online.

Bạn có thể chạy quảng cáo Facebook bằng thẻ Mastercard ảo.
Những điều kiện cần cho người mới chạy quảng cáo Facebook

Để chạy quảng cáo Facebook, những nhà quản trị trang thương mại (page) cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

  • Thẻ thanh toán quốc tế (Visa/Mastercard)

Trước tiên, một nhà quảng cáo cần có một phương thức để thanh toán phí chiến dịch quảng cáo của mình. Hiện nay, Facebook chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế, với các nhãn hiệu nổi tiếng và phổ biến như Visa, Mastercard.

Sau khi sở hữu page và xây dựng nội dung quảng cáo sản phẩm dịch vụ cho page, bạn tiến hành thêm phương thức thanh toán theo hướng dẫn. Để sở hữu 1 thẻ thanh toán quốc tế Visa, Mastercard bạn có thể tới ngân hàng mở thẻ theo thủ tục hoặc mở thẻ TPBank – VTC Mastercard online ngay!

  • Kinh nghiệm từ người chuyên nghiệp

Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước là một trong những cách giúp bạn tối ưu được số tiền mà mình bỏ ra cho quảng cáo Facebook. Mặc dù quảng cáo Facebook đã được đội ngũ kỹ thuật của trang mạng xã hội này tối ưu để thân thiện với người dùng, song kinh nghiệm từ những người chuyên nghiệp sẽ giúp bạn biết mình phải đặt ngân sách bao nhiêu, trong phạm vi nào và trả lời các câu hỏi liên quan khác,…

  • Thấu hiểu Insight đối tượng mục tiêu 

Một trong những vấn đề cần chú ý khi chạy quảng cáo Facebook chính là tối ưu tập khách hàng ngay trước khi bắt đầu chiến dịch. Việc bỏ nhiều công sức và thời gian nghiên cứu insight đối tượng mục tiêu giúp bạn có thể quảng cáo đến đúng đối tượng mà mình mong muốn, giúp tăng số lượng chuyển đổi.

Chạy quảng cáo Facebook cũng cần chú ý đến việc đọc vị insight khách hàng
Chạy quảng cáo Facebook cũng cần chú ý đến việc đọc vị insight khách hàng

Với mục tiêu tối ưu hóa đối tượng mục tiêu cho nhà quảng cáo, Facebook đã thiết lập rất nhiều lựa chọn xung quanh các vấn đề nhân khẩu học, địa lý, văn hóa xã hội,..để nhà quảng cáo lựa chọn được hình mẫu đối tượng khách hàng phù hợp nhất.

Ngoài ra, việc nghiên cứu tốt insight khách hàng là tiền đề vứng chắc cho nhiều hoạt động khác của quảng cáo như xây dựng nội dung (content) thu hút, lên kế hoạch xúc tiến bán (chương trình giảm giá, khuyến mãi) và đánh giá hiệu quả tiếp cận của chiến dịch quảng cáo.

  • Tối ưu

Sau khi chiến dịch được chạy, nhiệm vụ của người chạy quảng cáo không chỉ là ngồi, quan sát và đánh giá mà còn phải phát hiện những hạn chế để điều chỉnh cho phù hợp. Đó chính là việc bạn tối ưu chiến dịch của mình.

  • Đo lường và đánh giá thường xuyên

Mỗi chiến dịch có đem lại hiệu quả hay không chính là dựa vào khâu đo lường và đánh giá. Công việc này được theo dõi thường xuyên bởi nhà quảng cáo và được tổng hợp lại tại báo cáo hàng tháng. Những con số mà bạn cần quan tâm là: số lượt tiếp cận, số lượt thích, bình luận, chia sẻ và cuối cùng là doanh thu thu về từ quảng cáo.

Đo lường
Đo lường đánh giá hiệu quả chiến dịch quảng cáo là công việc rất quan trọng

Việc chạy quảng cáo không phải một sớm một chiều nhưng khách hàng lại luôn đòi hỏi lợi nhuận tức thời. Vậy nên, đừng vội vàng thiết lập một kế hoạch quảng cáo chỉ để đạt được mục tiêu tiếp cận người dùng, hãy cẩn thận tối ưu các bước để quảng cáo đạt được hiệu quả tốt nhất với ngân sách mà bạn đã bỏ ra. Bên cạnh việc chi tiền cho quảng cáo, bạn cũng nên chăm sóc nội dung và hình ảnh thật hấp dẫn, để giữ chân khách hàng.

Mở thẻ Mastercard ngay để chạy quảng cáo và thu lợi nhuận từ Facebook!

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. vtcmastercard_3

BÌNH LUẬN