Những điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ Visa/Mastercard ảo

0
128 views
thanh toán hóa đơn tiền nước trực tuyến - mastercard

Thẻ Visa/Mastercard dạng ảo có nhiều điểm khác biệt so với thẻ dạng cứng ở cấu trúc và cách thức hoạt động. Do vậy, bạn cần những lưu ý một số điều khi sử dụng thẻ Visa/Mastercard ảo:

  • Không để lộ thông tin thẻ

Thông tin thẻ của Visa Mastercard là những phần vô cùng quan trọng. Bởi, chỉ cần có những thông tin đó, kẻ gian đã có thể rút sạch tiền của bạn bằng hình thức thanh toán online. Để đảm bảo tính an toàn, bạn cần giữ kín những thông tin sau: Số thẻ, Tên chủ thẻ, mã CVC và ngày hết hạn.

Thẻ TPBank – VTC Mastercard cung cấp hệ thống mã CVC động, giúp người dùng yên tâm hơn cho dù bị mất thông tin. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý để bảo toàn các thông tin khác.

  • Hãy liên hệ ngân hàng vì có thể họ đang tạm khóa chiều thanh toán quốc tế của bạn

Để đảm bảo tính an toàn, một số nơi phát hành sẽ khóa chiều thanh toán quốc tế thẻ Visa Mastercard của bạn. Vậy nên, khi thanh toán nếu giao dịch không thành công ở một số trang web, bạn nên liên hệ với nơi phát hành để mở tính năng thanh toán này.

  • Liên hệ ngay với Tổng đài CSKH khi phát hiện mất ID, password

Tên đăng nhập (ID, đối với thẻ TPBank – VTC Mastercard là số điện thoại đăng ký) và mật khẩu là 2 thông tin quan trọng hơn cả thông tin thẻ của bạn. Bởi chỉ với 2 thông tin này, kẻ gian có thể nắm hoàn toàn thẻ của bạn. Đừng tiết lộ thông tin với những người bạn không tin cậy.

  • Duy trì tiền dư trong thẻ để tránh bị khóa thẻ

Theo quy định, nếu ngày đầu tiên của tháng, trong thẻ của bạn không có tối thiểu 4.600 VNĐ, hệ thống sẽ khóa thẻ của bạn tạm thời. Để kích hoạt thẻ, bạn cần nạp thêm tiền vào thẻ TPBank – VTC Mastercard (không mất phí mở lại). Vậy nên, để tránh mất thời gian, bạn nên chú ý duy trì tiền dư vừa đủ để trả phí duy trì thẻ.

  • Nạp tiền để kích hoạt thẻ

Nhiều người nhầm lẫn rằng chỉ cần làm xong thủ tục đăng ký mở thẻ TPBank – Mastercard là bạn đã mở thẻ thành công. Thực chất, thẻ của bạn chỉ được mở thành công sau khi kích hoạt thẻ. Để kích hoạt, bạn cần nạp tiền vào thẻ TPBank – VTC Mastercard từ ví điện tử VTC Pay tối thiểu 10.600 VNĐ (bao gồm: 6.000 VNĐ phí mở thẻ và 4.600 VNĐ phí duy trì thẻ tháng đầu tiên)

Trên đây là một số điều lưu ý chung khi sử dụng thẻ Visa Mastercard và lưu ý riêng khi dùng thẻ TPBank – VTC Mastercard (thẻ ảo trả trước quốc tế) mà bạn cần biết. Những điều lưu ý sẽ giúp bạn bảo mật thẻ an toàn hơn và chủ động khi sử dụng thẻ.

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. vtcmastercard_3

BÌNH LUẬN