Những điều cần “khắc cốt ghi tâm” để sử dụng 3G Mobifone tiết kiệm

0
5 views

Làm thế nào để sử dụng 3G Mobifone một cách tiết kiệm? Nhiều khách hàng thuê bao di động Mobifone dù thường đăng ký sử dụng gói cước 3G, nhưng lại không biết cách để tiết kiệm dung lượng tốc độ cao. Vậy nên cứ đến cuối tháng, thuê bao thường xuyên rơi vào tình trạng “mạng chậm như rùa”. Nếu chưa nắm bắt được các bí quyết sử dụng 3G Mobifone tiết kiệm, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây…

Thẻ Data 3G Mobifone tại VTC Pay
Làm thế nào để sử dụng 3G Mobifone một cách tiết kiệm?

1. Tắt 3G khi không sử dụng 

Nghe có vẻ đơn giản nhưng hầu hết khách hàng vẫn hay bỏ quên thao tác này khi không sử dụng 3G. Đặc biệt là khi tới các địa điểm có wifi, bạn thường chỉ nhớ bật wifi mà lại quên mất tắt 3G. Khi đó, mặc dù bạn kết nối mạng bằng sóng wifi nhưng điện thoại của bạn vẫn tốn pin cho chế độ bật 3G và dung lượng tốc độ cao thì vẫn bị trừ đều.

2. Lưu ý một vài mẹo sử dụng 3G Mobifone tiết kiệm

  • Tắt chế độ tự động chạy Video trên Facebook: Đối với điện thoại chạy Android, bạn vào Cài đặt ⇒ Cài đặt ứng dụng ⇒ Tự động phát ⇒ Chọn mục Không bao giờ phát hoặc Chỉ khi có kết nối Wi-Fi. Đối với điện thoại chạy iOS, bạn chọn Tùy chọn (3 gạch ngang góc dưới) ⇒ Cài đặt ⇒ Cài đặt tài khoản ⇒ Video và ảnh ⇒ Tại mục Tự động phát, bạn có thể chọn Không bao giờ tự động phát video hoặc Chỉ bật kết nối Wi-Fi.
  • Không nên xem video Youtube hoặc giảm chất lượng video Youtube
  • Tắt tự động cập nhật ứng dụng: Đối với Google Play trên Android, bạn chọn biểu tượng 3 gạch ngang bên trái ⇒ Cài đặt ⇒ Tự động cập nhật ứng dụng ⇒ Chọn Không tự động cập nhật ứng dụng hoặc Chỉ tự động cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi. Đối với AppStore trên iOS, bạn vào Cài đặt ⇒ iTunes & App Store ⇒ Bỏ Cập nhật tự động ở phần Cập nhật và tắt tùy chọn Sử dụng Dữ liệu Di động.
  • Hạn chế tải file bằng 3G
  • Đánh dấu các trang thường xuyên truy cập. Việc tải đi tải lại các trang web sẽ ngốn dung lượng 3G của bạn nhiều hơn, do vậy hãy lưu lại những trang mà bạn hay truy cập để vừa tối giản thao tác và tiết kiệm 3G
  • Tắt tính năng Làm mới ứng dụng trong nền: Trong điện thoại iphone có nhiều ứng dụng được tự động cài chế độ chạy nền, cập nhất dữ liệu liên tục như Messenger, Facebook,.. do vậy nếu không cần thiết, hãy bỏ các ứng dụng này khỏi tính năng làm mới ứng dụng trong nền. Để tắt tính năng này, bạn truy cập Cài đặt ⇒ Cài đặt chung  ⇒ Làm mới ứng dụng trong nền ⇒ Gạt thanh on/off về chế độ off nếu bạn muốn tắt tính năng với mọi app, hoặc on và chỉ gạt off các ứng dung bạn không muốn.
  • Không nên mở Wifi Assist: đây là tính năng hỗ trợ tự động sử dụng dữ liệu di động khi tín hiệu kết nối Wifi kém. Để tắt tính năng, bạn chọn Cài đặt ⇒ Di động ⇒ Tại Wifi Assist, gạt off.

4. Thẻ Data 3G Mobifone tiết kiệm hơn – ưu đãi hơn  

Khi cần mua thêm dung lượng 3G Mobifone để lướt mạng nhanh hơn vào cuối chu kỳ, bạn nên nạp thẻ Data 3G Mobifone thay vì đăng ký gói cước 3G Mobifone mua thêm. Thẻ nạp Data 3G Mobifone không chỉ có giá tiết kiệm hơn mà còn tặng thêm cho bạn lượng data miễn phí nhiều hơn. Đồng thời thời hạn sử dụng được kéo dài đủ 10 ngày hoặc 30 ngày chứ không cùng thời hạn với gói cước chính đang sử dụng như gói mua thêm.

Bảng giá gói cước 3G Mobifone mua thêm
Tên gói Giá cước Data miễn phí Chu kỳ gói
MAX15 15.000đ 350MB Cùng thời hạn với gói cước chính đang sử dụng
MAX25 25.000đ 600MB
MAX35 35.000đ 1GB

 

Bảng giá thẻ Data 3G Mobifone
Tên gói Giá cước Data miễn phí Thời hạn sử dụng
DataQT14 14.000đ 700MB 10 ngày
DataQT20 20.000đ 1GB 10 ngày
DataQT28 28.000đ 1,4GB 10 ngày
DataQT42 42.000đ 2,1GB 30 ngày
DataQT56 56.000đ 2,8GB 30 ngày
DataQT84 84.000đ 4,2GB 30 ngày

Đặc biệt, khi mua mã thẻ Data 3G Mobifone tại VTC Pay, bạn được chiết khấu 9% mệnh giá thẻ nạp. Theo đó, bảng giá thẻ tại VTC Pay như sau:

Bảng giá gói Data 3G Mobifone được chiết khấu 9% tại VTC Pay
Bảng giá gói Data 3G Mobifone được chiết khấu 9%

Vậy là, sử dụng 3G Mobifone tiết kiệm không chỉ ở việc hạn chế dùng data tốc độ cao mà còn ở việc bạn chi tiền cho việc mua dung lượng 3G như thế nào. Hãy là người tiêu dùng thông minh để có sự lựa chọn tối ưu nhất.

Hướng dẫn mua mã thẻ Data 3G Mobifone qua VTC Pay tại đây

 TẢI NGAY ỨNG DỤNG VTC PAY ĐỂ MUA MÃ THẺ NHANH CHÓNG, TIỆN LỢI HƠN

BÌNH LUẬN