Những điều cần biết khi mua hàng trên Amazon

0
10

Khi mua hàng trên Amazon cần phải lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng mua hàng trên Amazon một cách thuận tiện, nhanh chóng.

Nhiều khách hàng khi muốn tự mình đặt hàng trên Amazon đều gặp phải rất nhiều khó khăn. Bởi lẽ việc đặt mua hàng trên Amazon tại Việt Nam có thể được coi là không mấy đơn giản. Tuy nhiên việc đặt mua hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn lưu ý kỹ 5 điều sau.

1. Cần phải có vốn tiếng anh cơ bản

Mua hàng trên Amazon với thẻ VTC Mastercard

Như nhiều khách hàng đã biết Amazon là một trang thương mại điện tử toàn cầu có trụ sở tại Mỹ. Chính vì vậy ngôn ngữ chung được sử dụng trên website này chính là tiếng anh. Nếu bạn không có vốn tiếng anh cơ bản, bạn sẽ không thể nào tìm được sản phẩm cũng như thông tin về sản phẩm mà bạn cần. Không chỉ vậy nếu bạn không biết tiếng anh bạn sẽ không thể hiểu được những gì nhân viên hỗ trợ khách hàng nói với bạn khi bạn gặp khó khăn trong việc mua hàng.

2. Lưu ý những đợt giảm giá trên Amazon

Mua hàng trên Amazon với thẻ Mastercard
Danh mục mặt hàng giảm giá trong ngày

Để săn được những món hàng hời giá rẻ trên Amazon bạn phải lưu ý từng đợt giảm giá. Trong một ngày sẽ có khoảng 5000-10000 sản phẩm được giảm giá trên Amazon. Và danh mục những sản phẩm được giảm giá này được gọi là Amazon Gold Box – Top Amazon Deals. Ngoài những mặt hàng được giảm giá trong ngày ra thì vào những dịp đặc biệt như lễ tạ ơn, lễ giáng sinh… thì trên Amazon cũng có rất nhiều mặt hàng được giảm giá.

3. Chú ý những mặt hàng được ship về Việt Nam

Để mua hàng trên Amazon thì bạn phải chú ý về thông tin vận chuyển sản phẩm xem sản phẩm đó có được hỗ trợ ship về Việt Nam hay không. Nếu mặt hàng mà bạn muốn mua không thể ship về Việt Nam thì bắt buộc bạn phải nhờ bạn bè, người quen xách tay về hoặc thuê ship qua các tổ chức trung gian.

thẻ mastercard
Thông tin ship hàng được ghi rõ trowng mục thông tin sản phẩm

4. Các loại phí kê khai và thuế

Đối với những đơn hàng mua tiêu dùng cá nhân thì thủ tục kê khai phí hải quan rất đơn giản nên bạn không cần phải bận tâm về vấn đề này. Còn nếu nhập hàng về để kinh doanh thì thủ tục kê khai có hơi phức tạp một chút. Nếu bạn muốn tiện lợi hơn thì bạn có thể mua qua các bên trung gian. Các tổ chức trung gian ấy sẽ lạp mọi thủ tục kê khai.

Thuế nhập khẩu khi mua hàng và thuế VAT là 2 loại thuế không thể không nộp khi mua hàng trên Amazon. Đối với thuế nhập khẩu bạn có thể xem tại Thông tư 164/2013/TT-BTC có hiệu lực từ 1/1/2014. Còn đối với thuế VAT bạn sẽ phải  chịu mức thuế là 10% trên giá trị đơn hàng.

5. Dùng thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán khi mua hàng trên Amazon

Amazon là một trang thương mại điện tử toàn cầu, chính vì thế để mua được hàng bạn bắt buộc phải sở hữu một chiếc thẻ có chức năng thanh toán quốc tế. Hiện tại ở Việt Nam thẻ Mastercard và Visa là 2 loại thẻ được ưa chuộng nhất. Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết mở loại thẻ nào hoặc mở ở đâu thì VTC Mastercard có thể là một cái tên gợi ý cho bạn.

thẻ VTC mastercard
Thẻ VTC Mastercard

Thẻ VTC Mastercard là thẻ thanh toán quốc tế ảo được đồng phát hành bởi VTC Pay và ngân hàng TP Bank. Bạn không cần đi đến ngân hàng để mở thẻ, mọi thủ tục đăng ký thẻ được diễn ra hoàn toàn trên Internet. Nếu nhưng thời gian mở thẻ Mastercard tại những đơn vị khác bạn phải mất từ 15-20 phút thì với VTC Mastercard bạn chỉ cần bỏ ra 2 phút để mở thẻ.

Hướng dẫn mở thẻ Mastercard

Khi mở thẻ VTC Mastercard bạn không cần phải chứng minh thu nhập hay bị giới hạn độ tuổi. Thẻ VTC Mastercard là dành cho tất cả mọi người. Tuy là thẻ ảo nhưng VTC Mastercard đạt chuẩn bảo mật của Mastercard. Ngoài ra VTC Mastercard còn ứng ụng công nghệ mã CVC động dùng một lần giúp đảm bảo an toàn trong từng giao dịch.

Thẻ VTC Mastercard không chỉ dùng để thanh toán khi mua hàng trên Amazon mà còn có thể thanh toán khi mua hàng trên mọi website chấp nhận thẻ Mastercard. Ngoài ra bạn có thể dùng VTC Mastercard để thanh toán tiền quản cáo trên Google và Facebook thật dễ dàng.

Xem thêm về thẻ VTC Mastercard tại đây

Thẻ VTC Mastercard thực sự là một chiếc thẻ hữu ích và cần thiết trong mọi giao dịch quốc tế. Hãy mở thẻ ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kì mặt hàng giảm giá nào trên Amazon.

 

BÌNH LUẬN