Những điều bạn cần chú ý khi sử dụng điện mùa nóng

0
3 views

Mùa hè đến là thời gian các gia đình hào hứng lên kế hoạch cho kỳ nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc và học tập vật vả. Tuy nhiên, có những nỗi lo mà đa phần người dân đều rất e ngại, đó là làm thế nào để thoát khỏi cái nóng và nguy cơ bị cắt điện. Nỗi khủng hoảng khi nhà bị cắt điện là lí do được chọn nhiều nhất (lên tới 89%) trong khảo sát về những khó khăn khi mùa hè tới của người Việt Nam. Và lí do điện sinh hoạt bị cắt trong mùa nóng thì có muôn vàn…Hãy cùng tìm hiểu!11

1. Sự cố do quá tải dòng điện 

Mùa hè là thời gian nhu cầu sử dụng các thiết bị điện của gia đình cao hơn mọi thời điểm khác trong năm. Điều hòa công suất lớn được sử dụng thay vì quạt, Máy bơm nước sẽ hoạt động năng suất hơn, bình nóng lạnh thì vẫn cứ bật quanh năm, tủ lạnh và các thiết bị làm mát khác cũng sẽ tốn nhiều điện hơn. Vậy nên, mức tiền điện mà gia đình tiêu thụ những tháng hè sẽ luôn là cao nhất trong biểu đồ tiền điện cả năm. Cùng với đó, khi cường độ dòng điện được sử dụng nhiều nhất trong một khung giờ cao điểm sẽ dẫn tới tình trạng quá tải và mất điện cục bộ.

Sự cố quá tài dòng điện có thể dẫn tới cháy nổ chập điện
Sự cố quá tài dòng điện có thể dẫn tới cháy nổ chập điện

Tình huống quá tải có thể gây ra những sự cố về nguồn điện trong phạm vi lớn nhỏ tùy theo mức độ, nhẹ có thể gây dập cầu giao điện trong các hộ gia đình, hoặc thậm chí gây chập điện, cháy, nổ nghiêm trọng. Tuy nhiên, mọi sự cố này sẽ được nhân viên điện lực tức tốc giải quyết.

Lời khuyên: Người dân nên chủ động dùng ít các thiết bị điện trong giờ cao điểm (từ 11h00-12h30 và 18h00-20h30).

2. Sự cố do thiên tai 

Mùa hè cũng là mùa mà thời tiết thay đổi thất thường và diễn biến phức tạp. Những cơn mưa rào hay nghiêm trọng hơn là bão lũ kèm theo sấm sét sẽ dẫn tới nguy hiểm cho nguồn điện trong khu vực. Không hiếm nơi đã xảy ra hiện tượng cháy nổ do sét đánh và luôn xảy ra với tần suất cao hơn vào mùa hè. Những sự cố điện này gây mất điện cục bộ.

Bên cạnh đó, nhiều khu vực khi nhận được thông tin cảnh báo về thời tiết thường sẽ chủ động cắt điện để đảm bảo an toàn cho người và của.

Sự cố gây mất điện do thiên tai
Sự cố gây mất điện do thiên tai

Cắt điện luân phiên

Cũng do việc dòng điện quá tải, lại thêm nguồn nước tại đập thủy điện thường ít hơn vào mùa hè, công ty điện lực thường sắp xếp lịch cắt điện luân phiên các khu vực. Lịch cắt thường được quy định thông báo trước ít nhất 2 tuần để không làm ảnh hưởng đến cá nhân, hộ gia đình và tổ chức doanh nghiệp. Thời gian cắt điện được sắp xếp hợp lý để hạn chế tối đa thiệt hại và bất tiện cho người dân.

Cắt điện luân phiên để giảm thiểu sự cố do quá tải
Cắt điện luân phiên để giảm thiểu sự cố do quá tải

Cắt điện sinh hoạt do chậm thanh toán tiền điện 

Mùa hè là mùa du lịch, nghỉ dưỡng. Trước mỗi chuyến đi, các gia đình thường chỉ quan tâm đến việc chuẩn bị đồ dùng và giải quyết nôt công việc chứ ít ai quan tâm đến việc thanh toán hóa đơn sinh hoạt trong thời gian vắng nhà. Vậy nên đã xảy ra không ít trường hợp cả gia đình tá hỏa sau chuyến du lịch vì thông báo cắt điện do chậm thanh toán hóa đơn.

VTC Pay-Website thanh toán cước gia đình số 1 Việt Nam.
VTC Pay-Website thanh toán cước gia đình số 1 Việt Nam.

VTC Pay mang lại giải pháp thanh toán hóa đơn gia đình trực tuyến nhanh chóng tiện lợi và an toàn. Giúp các gia đình có thể yên tâm đi du lịch mà không cần lo lắng đến vấn đề bị cắt điện do chậm thanh toán sau kỳ nghỉ. Bên cạnh hóa đơn điện, VTC Pay cung cấp các dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền nước, cước internet, truyền hình và điện thoại cố định.

VTC Pay – dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến – Trợ thủ đắc lực của mọi gia đình trong mùa hè 


——————————–
Moi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Ví điện tử – Cổng thanh toán VTC Pay
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Hotline: 19001530
Website: https://pay.vtc.vn / https://365.vtc.vn 
Fanpage: http://facebook.com/vtc365

BÌNH LUẬN