Những điều bạn cần biết về thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard Debit

0
63

Những năm gần đây, xu hướng mua sắm online quốc tế ngày càng phát triển khiến nhu cầu làm thẻ thanh toán quốc tế Visa hay MasterCard tăng cao tại Việt Nam . Để sở hữu một chiếc thẻ MasterCard Debit giờ đây không còn là điều khó khăn, khi hầu hết các Ngân hàng nội địa đều đã hỗ trợ liên kết làm loại thẻ thanh toán quốc tế này. Dưới đây là một số điều bạn cần biết về thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard Debit

Phân biệt giữa thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng 

Thẻ thanh toán quốc tế có 2 loại thẻ cơ bản, thông dụng nhất đó là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Thẻ thanh toán quốc tế MasterCard có 2 loại cơ bản và thông dụng nhất là thẻ ghi nợ MasterCard Debit và thẻ tín dụng MasterCard Credit
Thẻ thanh toán quốc tế MasterCard có 2 loại cơ bản và thông dụng nhất là thẻ ghi nợ MasterCard Debit và thẻ tín dụng MasterCard Credit
– Thẻ ghi nợ quốc tế (debit)

Khái niệm được nhiều người biết tới khi sử dụng thanh toán quốc tế. Đặc trưng của chiếc thẻ này giống như một thẻ ATM quốc tế, có bao nhiêu tiền trong thẻ thì tiêu bấy nhiêu. Khách hàng có thể lưu trữ tiền, chuyển tiền, thanh toán online và thực hiện nhiều tiện ích khác. Chính vì tính thông dụng này, nên đa số người dùng đều có thể sở hữu được thẻ debit. Khi làm thẻ MasterCard Debit, đa số thẻ này đều liên kết với thẻ ATM của bạn. Tức, khi bạn thanh toán bằng MasterCard, bạn không cần phải nạp chuyển tiền từ ATM sang MasterCard, mà tiền sẽ tự động trừ vào tài khoản ATM của bạn.

Thẻ tín dụng quốc tế (credit)

Nghe thì rất quen, nhưng số lượng người sở hữu thực tế ít hơn thẻ debit. Nguyên nhân đây là chiếc thẻ có tinh năng “chi tiêu trước trả tiền sau“, tức, khách hàng có thể vay sử dụng trước số tiền hạn mức được ngân hàng cấp trong thẻ rồi trả lại trong thời hạn cho phép thì sẽ không bị tính lãi suất. Tùy theo mỗi ngân hàng, thời hạn cho phép, tiền hạn mức cho vay, lãi suất khác nhau. Để sở hữu thẻ credit, khách hàng sẽ phải thực hiện nhiều thủ tục hơn, bao gồm chứng mình thu nhập, xác thực thông tin,..

Chi phí làm thẻ MasterCard Debit tại Việt Nam 

Mỗi ngân hàng tại Việt Nam có liên kết làm thẻ MasterCard Debit sẽ có các mức phí dịch vụ khác nhau. Một số mức phí tiêu biểu khi bạn muốn sở hữu một chiếc thẻ MasterCard Debit như:

  • Phí phát hành: Mức phí bạn phải nộp cho nhân viên tại quầy giao dịch khi thực hiện thủ tục phát hành thẻ
  • Phí dịch vụ phát hành nhanh: Thông thường, sau khi làm thủ tục phát hành thẻ, bạn sẽ phải đợi khoảng 10-15 ngày để nhận được thẻ cứng. Tuy nhiên, nếu muốn nhận thẻ nhanh trong 1-3 ngày, bạn sẽ phải trả thêm phí cho Ngân hàng.
  • Phí duy trì hàng tháng: Mức phí bạn phải trả cho Ngân hàng để duy trì thẻ hàng tháng (hệ thống tự động trừ vào tài khoản)
  • Phí gia hạn: Trên mỗi chiếc thẻ MasterCard Debit đều có thời gian hạn mức sử dụng bao gồm tháng-năm. Thường mỗi chiếc thẻ có hiệu lực từ 1-5 năm (tùy ngân hàng). Sau thời hạn này, nếu bạn tiếp tục muốn sử dụng thẻ thì sẽ phải nộp một khoản phí gia hạn cho ngân hàng.
  • Phí chuyển đổi ngoại tệ: Khi dùng thẻ cứng rút tiền mặt tại nước ngoài, tiền của bạn sẽ tự động được đổi thành ngoại tệ của đất nước đó. Phí để chuyển đổi ngoại tệ chiếm khảng 1-2% giá trị giao dịch.
  • Phí rút tiền mặt tại ATM trong nước/ngước ngoài: Bạn có thể rút tiền tại bất cứ ATM chấp nhận giao dịch MasterCard trong và ngoài nước. Tuy nhiên, mức phí rút tiền này là khá cao.

Làm thẻ MasterCard Debit, có nhất thiết phải ra Ngân hàng? 

Câu trả lời là không. Bạn không cần phải di chuyển ra Ngân hàng và làm các thủ tục phức tạp, mà vẫn có thể sở hữu một chiếc thẻ MasterCard Debit. Với TP Bank – VTC MasterCard (VTC MasterCard), chỉ cần ngồi tại nhà và có sẵn các điều kiện sau:

  • Một số điện thoại di động, địa chỉ email, số CMTND
  • Một thiết bị có kết nối Internet (Smartphone, laptop, tablet, máy tính bàn)
  • Một thẻ ATM nội địa để nạp tiền
Thanh toán dễ dàng - Bảo mật cao - Thanh toán thuận tiện với VTC MasterCard.
Thanh toán dễ dàng – Bảo mật cao – Thanh toán thuận tiện với VTC MasterCard.

Chỉ với 3 gạch đầu dòng, bạn có thể sở hữu ngay VTC MasterCard, làm thẻ thanh toán quốc tế chỉ trong 3 phút. Nhanh tay đăng ký để trải nghiệm những dịch vụ tiện lợi mà VTC MasterCard mang lại.

Đặc biệt, VTC MasterCard chỉ có 2 mức cần trả phí và mức phí chỉ bằng 1/8 chi phí làm thẻ MasterCard tại các Ngân hàng nội địa. Phí phát hành thẻ 6.000VNĐ (trong khi phí tại các Ngân hàng đều từ 50.000VNĐ đến 200.000VNĐ). Phí duy trì hàng tháng 4.600VNĐ (trong khi phí tại các Ngân hàng từ 9.000VNĐ trở lên).

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – CHI PHÍ RẺ – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. vtcmastercard_3


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Ví điện tử – Cổng thanh toán VTC Pay
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Website: hotro.vtc.vn
Fanpage: 
http://facebook.com/vtcpay 

BÌNH LUẬN