Những cách thanh toán hóa đơn tiền điện qua ngân hàng hiện nay

0
47 views
thanh toán hóa đơn tiền điện qua ngân hàng

Hiện nay, việc sử dụng tài khoản ngân hàng khá phổ biến, làm giảm lượng tiền mặt tiêu thụ bên ngoài. Các nhân viên công chức hay tư nhân đều đã áp dụng việc thanh toán lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng. Việc thanh toán các khoản sinh hoạt cũng thế. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những cách thanh toán hóa đơn tiền điện qua ngân hàng được sử dụng hiện nay. Cách thanh toán bằng hình thức online được sử dụng phổ biến nhất. 

6 hình thức thanh toán hóa đơn tiền điện qua ngân hàng được sử dụng hiện nay

  • Thanh toán tiền điện tại quầy giao dịch:

Công ty điện lực đã kết hợp được với đa số ngân hàng để người dân có thể đến các quầy giao dịch của ngân hàng để thanh toán. Quý khách chỉ cần mang hóa đơn đến các địa điểm giao dịch ngân hàng được liên kết với nhà điện. Hoặc khách hàng có thể đến trực tiếp các chi nhánh thu tiền điện của Điện lực ở tại địa phương.

  • Thanh toán tiền điện bằng cách trích nợ tự động tài khoản ngân hàng:

Theo hình thức này, hóa đơn tiền điện sẽ được tự động trích nợ vào tài khoản ngân hàng mà quý khách đăng ký hàng tháng.

  • Thanh toán bằng thẻ ATM:

Ngay trên các máy ATM của một số ngân hàng cũng có chức năng thanh toán hóa đơn tiền điện. Hình thức thanh toán này tương tự như việc quý khách đến các điểm giao dịch của ngân hàng để thanh toán.

  • Thanh toán tiền điện bằng internet banking:

Được sử dụng bằng cách truy cập vào website của ngân hàng mà quý khách có tài khoản tại đó. Và chọn mục thanh toán tiền điện online được tích hợp trên hệ thống website của ngân hàng đó.

  • Thanh toán tiền điện bằng cổng thanh toán:

Ở Việt Nam đã có khá nhiều cổng thanh toán giúp kết nối tài khoản ngân hàng với hóa đơn sinh hoạt như VTC Pay, Payoo,…

  • Thanh toán online trên hệ thống website và Ứng dụng điện thoại:

Hình thức này đang là xu hướng mới và đang đươc nhiều người dân ưa chuộng sử dụng. Trong tương lai, rất có thể đây là thói quen sử dụng để thanh toán hóa đơn sinh hoạt. Một vài tổ chức tài chính tiêu biểu như Ví điện tử VTCPay, ngân hàng số Timo hay Payoo đã tích hợp tính năng thanh toán cước trên điện thoại di động.

Tính đến thời điểm này, hình thức thanh toán hóa đơn tiền điện qua ngân hàng online là thuận tiện nhất. Khách hàng chỉ cần có một tài khoản đăng ký trên hệ thống, thanh toán bất cứ hóa đơn nào chỉ cần cung cấp Mã khách hàng. Thanh toán bất cứ đâu – bất cứ lúc nào.

Trong hay ngoài giờ hành chính, các dịp lễ tết mà một số địa chỉ giao dịch không làm. Thanh toán trong 2 phút đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc đi lại. Không tốn thời gian đợi chờ hay xếp hàng để đến lượt mình thanh toán.

Dưới đây là một ví dụ thanh toán tiền điện bằng tài khoản ngân hàng trên Hệ thống Thanh toán cước của VTC Pay – chỉ trong 3 bước.

Thanh toán hóa đơn online chỉ trong chưa đầy 2 phút

(nếu chưa có tài khoản,quý khách vui lòng đăng ký tại đây: https://365.vtcpay.vn/dang-ky/ )

Danh mục sản phẩmThanh toán hóa đơnTiền điện

thanh toán tiền điện qua ngân hàng - VTC Pay

→ Nhà cung cấp dịch vụ ( ví dụ: EVN HCM)

thanh toán hóa đơn tiền điện qua ngân hàng - vtc365

  • Bước 2: Nhập mã khách hàng

Quý khách điền mã khách hàng như hình bên trên. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị thông tin hóa đơn như hình dưới đây. Khách hàng điểm tra lại một lần nữa và nhấn tiếp theo.

thanh toán hóa đơn tiền điện qua ngân hàng - thông tin hóa đơn

  • Bước 3: Chọn phương thức thanh toán

thanh toán hóa đơn tiền điện qua ngân hàng - phương thức thanh toán

Khách hàng có thể lựa chọn một trong 3 hình thức thanh toán trên đây. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ dùng tài khoản ngân hàng để thanh toán hóa đơn.

Thanh toán qua ngân hàng nội địa

thanh toán hóa đơn sinh họa trên VTC Pay

Trên đây là 33 ngân hàng nội địa liên kết với VTC Pay, Quý khách click vào ngân hàng mình cần chọn và điền các thông tin tài khoản.Sau đó, nhấn tiếp tục để nhận mã OTP/ ODP . Điền mã và xác nhận thanh toán. Sau khi giao dịch thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo trực tiếp trên màn hình.

Ngoài ra, quý khách cũng có thể lựa chọn hình thức thanh toán bằng Ví điện tử VTCPay hoặc bằng Thẻ thanh toán quốc tế ( Visa, Mastercard, JCB)

thanh toán hóa đơn tiền điện qua ngân hàng - kết quả giao dịch

Trên đây là hướng dẫn thanh toán hóa đơn tiền điện qua ngân hàng ( dùng tài khoản ngân hàng).

Để có thể thanh toán hóa đơn sinh hoạt gia đình mình. Khách hàng vui lòng đăng ký tài khoản và làm theo hướng dẫn.

Thanh toán cước VTC Pay 

BÌNH LUẬN