Tổng hợp những cách thanh toán hóa đơn tiền điện mà bạn cần biết

0
6 views
thanh toán tiền nước Nhà Bè cho người dân Quận 4

Khách hàng có thể thanh toán hóa đơn tiền điện mọi lúc mọi nơi thông qua 22 ngân hàng, thanh toán điện tử và tổ chức thanh toán trung gian cũng như các hình thức không dùng tiền mặt.

thanh toán hóa đơn tiền điện - VTC Pay

Những cách trả tiền điện mà bạn cần biết

” Thay vì nhờ nhân viên đến nhà thu tiền theo cách truyền thống, khách hàng có thể đóng tiền thông qua các hình thức khác nhau để tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, các hình thức thanh toán này có thể hỗ trợ cho những người dân có nhà cho thuê hoặc có thể hỗ trợ thanh toán hóa đơn tiền điện hộ người dân ở xa” – Ông Nguyễn Phú Vĩnh, trưởng phòng Kinh doanh Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCM) cho biết.

Thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau

Sáng ngày 28/3, EVNHCMC đã tổ chức hội nghị triển khai giải pháp thanh toán tiền điện năm 2017. Ông Nguyễn Phú Vĩnh phát biểu tại hội nghị cho biết, việc triển khai giải pháp thanh toán tiền điện năm 2017 sẽ hướng đến mục tiêu thực hiện chủ trương của Chính phủ là đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử giai đoạn 2016-2020.

Trước đó, trong năm 2016 EVNHCMC đã triển khai hợp tác thu hộ tiền điện với 22 ngân hàng và 8 đối tác với 7 hình thức thanh toán.

Đến nay, tổng cộng đã có hơn 2.202 máy ATM và 4.022 điểm thu tiền điện đặt khắp nơi trên địa bàn thành phố. Hướng dẫn thanh toán hóa đơn tiền điện, ông Nguyễn Phú Vĩnh cho biết khách hàng có thể dễ dàng thanh toán qua bảy hình thức: Đến quầy thu ngân hàng ( hơn 22 ngân hàng đã chấp nhận thanh toán hộ), qua trang web của công ty, qua điện thoại thông minh (Dịch vụ thanh toán hóa đơn điện tử), tin nhắn SMS, thanh toán qua ATM, dùng thẻ Auto Debit và hình thức ủy nhiệm thu – ủy nhiệm chi đối với khách hàng lớn.

EVN Hồ Chí Minh cũng chú ý đến sự phát triển của các cửa hàng như cửa hàng tiện lợi, di động, siêu thị, của hàng điện thoại,…những nơi mà có thể tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng đến giao dịch thanh toán.

Không ít những khó khăn

Cũng tại hội nghị, ông Vĩnh cho biết, một số công tác thu hộ tiền điện vẫn còn hạn chế nhất định. Cụ thể là bên cạnh việc tích cực tuyên truyền, quảng bá các hình thức thanh toán tiền điện nói trên nhưng vẫn chưa được hiệu quả như mong muốn. Cũng theo ông Vĩnh, trường hợp nhân viên giao dịch tại một số bưu cục thực hiện thu tiền điện không đúng quy trình thu hộ vẫn còn tồn tại. Khách hàng khi thanh toán hóa đơn tiền điện tại một số đơn vị vẫn bị yêu cầu xuất trình CMND.

Thêm vào đó, các ngân hàng có triển khai hình thức trích nợ tự động nhưng khi khách hàng của EVN yêu cầu thì không được đáp ứng. Một số điển giao dịch thu tiền điện trung gian vẫn còn thu thêm phí của khách hàng,…

Cũng trong hội nghị, ông Nguyễn Quốc Hùng – phó giám đốc kinh doanh điện lực Hóc Môn cho biết, huyện Hóc Môn là huyện ngoại thành thành phố nhưng lại đạt hơn 70% người dân sử dụng hình thức thanh toán qua ngân hàng và các hình thức khác. Tuy nhiên, những nơi làm tốt như Hóc Môn lại chưa nhiều.

Trong năm 2017, EVN Hồ Chí Minh đã đặt ra mục tiêu đạt tỉ lệ khách hàng thanh toán qua ngân hàng và các tổ chức thanh toán trung gian tên 75%, ít nhất 33% khách hàng thanh toán qua hình thức thanh toán điện tử.

thanh toán hóa đơn tiền điện

Thanh toán hóa đơn tiền điện trên VTC Pay – nhanh chóng – thuận tiện – an toàn. 

thanh toán hóa đơn tiền điện

>>> Xem ngay: Cách đóng tiền điện trực tuyến không mất phí giao dịch

>>> Xem ngay: Không cần đến điểm thu, người dẫn vẫn có thể thanh toán tiền điện

>>> Xem thêm: VTC Pay – giải pháp thanh toán hữu ích dành cho gia đình bạn

BÌNH LUẬN