Người dân Thanh Trì – Hà Nội đã không còn sợ chậm đóng tiền điện

0
126
không lo chậm đóng tiền điện vì đã có VTC Pay

Hiện nay, Điện lực EVN Hà Nội đã cung cấp rất nhiều hình thức thanh toán mới đến với người dân địa bàn Hà Nội. Theo đó, quý khách có thể thanh toán toán hóa đơn tiền điện gia đình mình theo nhiều cách khác nhau. Đến đóng tiền tại các quầy giao dịch điện lực, tại ngân hàng, điểm thu hộ tiền điện hay qua các tổ chức thanh toán trung gian. Nhưng vấn đề chậm đóng tiền điện vẫn là nỗi lo của nhiều người dân, giải pháp nào để khắc phục tình trạng này?

Chậm đóng tiền điện – phải làm sao?

Chậm đóng tiền điện thì có rất nhiều lý do, cả chủ quan và khách quan. Nhưng về cơ bản, người dân huyện Thanh Trì, Hà Nội cần biết những điều luật sau đây để tránh dẫn đến trường hợp bị cắt điện.

Theo khoản 6, điều 23, luật Điện lực

Theo khoản 6 điều 23, Luật điện lực. Trường hợp bên mua điện không trả tiền điện và đã dược bên bán điện thông báo 3 lần thì sau 15 ngày kể từ lần thông báo đầu tiên, bên bán điện có quyền ngừng cập điện. Bên bán điện phải thông báo thời điểm ngừng cấp điện cho bên mua điện trước 24 giờ và không chịu trách nhiệm về thiệt hại do việc ngừng cấp điện gây ra.

Theo luật bên, khách hàng cần thanh toán tiền điện trong đúng thời gian điện lực chấp nhận việc thanh toán.  Các trường hợp chậm thanh toán tiền điện đều được các công ty điện lực nhắc nhở theo đúng quy định trên mới tiến hành cắt điện. Ngay tại phiếu báo tiền điện, Điện lực đã lưu ý khách hàng chậm nhất là trong thời hạn 15 ngày phải thanh toán tiền điện. Đây đã được coi là thông báo nhắc nhở đầu tiên. Trong các khoảng thời gian đó, Điện lực sẽ tiếp tục có thông báo 2 lần để nhắc nhở khách hàng đóng tiền điện. Trên các tờ thông báo có thể hiện rõ thời gian ngừng cung cấp điện.

giấy báo chậm đóng tiền điện

Hiện nay, thì điện lực cũng đã triển khai thông báo tiền điện thông qua tin nhắn để giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc chủ động nắm bắt tiền điện của gia đình mình. Hoặc khách hàng có thể chủ động tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền điện của gia đình mình trên hệ thống Thanh toán cước VTC Pay tại đây.

Người dân Thanh Trì – Hà Nội đã có thể đóng tiền điện online

Nhân đây, chúng tôi cũng xin giới thiệu đến Người dân huyện Thanh Trì, Hà Nội hình thức thanh toán tiền điện online. Một trong những lý do chậm đóng tiền điện phổ biến nhất là do người dân lười đi đóng tiền điện và quên mất việc thanh toán tiền điện. Khi gần hết hạn thì mới nhớ đến nhưng các điểm giao dịch không trong giờ làm việc. Vậy cách giải quyết khi các trường hợp này xảy ra là gì?

Đóng tiền điện online – giải pháp thanh toán hóa đơn sinh hoạt. Ngay sau khi nhận được tin nhắn thông báo tiền điện, quý khách chủ động đóng tiền điện trên điện thoại bằng Ứng dụng Ví điện tử VTCPay – Thanh toán cước VTC Pay.

có VTC Pay, không lo chậm đóng tiền điện
 Ứng dụng Ví điện tử VTCPay – Thanh toán cước VTC Pay

Hoặc nếu quý khách chỉ còn một buổi tối của ngày hết hạn đóng tiền điện. Khách hàng lựa chọn nộp tiền điện trên VTC Pay thì vẫn không được tính là chậm đóng tiền điện. Thanh toán tiền điện trên VTC Pay – bất cứ đâu – bất cứ lúc nào.

Giải pháp cho việc chậm đóng tiền điện mỗi tháng

Chúng tôi mang đến cho khách hàng giải pháp thanh toán hóa đơn tiền điện linh động. Nộp tiền điện ngay cả ngoài giờ hành chính hay trong các ngày nghỉ lễ. Thanh toán bất cứ đâu, tại nhà, tại văn phòng hay ngoài quán cafe,… Khách hàng đều có thể chủ động thanh toán một cách tiện lợi nhất.

Truy cập website: https://vtcpay.vn để biết thêm chi tiết. Hoặc tải Ứng dụng trên điện thoại tại đây.

BÌNH LUẬN