Nên dùng thẻ thanh toán quốc tế nào? Hướng dẫn mở thẻ Mastercard/ Visa online

0
34

Nên dùng thẻ Mastercard, Visa, JCB hay American Express để thanh toán quốc tế? Nên dùng thẻ thanh toán quốc tế nào? Phân biệt các loại thẻ thanh toán…

Điểm khác biệt giữa các thẻ thanh toán quốc tế

các loại thẻ thanh toán quốc tế - thẻ Mastercard
Một số thẻ thanh toán quốc tế

Nhìn chung, các thẻ thanh toán quốc tế đều có tác dụng chính để tiêu dùng và mua sắm hàng hóa trên thế giới tiện lợi, nhưng lại có nhiều tên khác nhau. Vậy làm sao để phân biệt được các loại thẻ thanh toán quốc tế này? Dựa vào những tiêu chí chúng tôi đưa ra dưới đây, phần não sẽ giúp các bạn hiểu thẻ Mastercard là gì? thẻ Visa là gì? và nên chọn thẻ nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng?

Nhà phát hành

MasterCard Worldwide - thẻ Mastercard
Công ty MasterCard Worldwide phát hành thẻ Mastercard

Hiện nay, có nhiều thẻ thanh toán quốc tế mang tên khác nhau như: Thẻ Mastercard, thẻ Visa, thẻ JCB, thẻ American Express. Ứng với mỗi tên thẻ khác nhau là một nhà phát hành thẻ khác nhau. Dưới đây là tên thẻ và công ty phát hành thẻ tham khảo:

Tên thẻ Công ty phát hành
Thẻ Visa Visa International Service Association
Thẻ Mastercard MasterCard Worldwide
Thẻ JCB JCB
Thẻ American Express American Express
Thẻ UnionPay China Union Pay

Về cơ bản, các loại thẻ này đều có thể tiêu dùng quốc tế và thanh toán ở những nơi chấp nhận thanh toán qua thẻ (phần lớn được sử dụng là thẻ Mastercard và thẻ Visa). Các bạn lưu ý là những nơi chấp nhận thanh toán qua thẻ, không phải thẻ nào cũng có thể thanh toán online trên toàn thế giới. Ví dụ như thẻ UnionPay, vẫn chưa thanh toán được trên Amazon. Loại thẻ này chỉ sử dụng phổ biến tại Trung Quốc. Nhưng thẻ Mastercard và thẻ Visa thì khác, 2 thẻ này gần như chấp nhận thanh toán trên toàn thế giới. Với thẻ Mastercard chấp nhận thanh toán trên 210 quốc gia.

Loại thẻ sử dụng

Tên thẻ Cách dùng thẻ
Thẻ tín dụng – Credit Card Liên kết với tài khoản ngân hàng, tiêu trước – trả tiền sau.
Thẻ ghi nợ – Debit Card Liên kết với tài khoản ngân hàng, có bao nhiêu, tiêu bấy nhiêu.
Thẻ trả trước – Prepaid Card Không liên kết với tài khoản ngân hàng hoặc liên kết được nhiều tài khoản ngân hàng. Nạp bao nhiêu tiêu bấy nhiêu.
Thẻ Visa/Mastercard ảo Là thẻ trả trước ảo. Mọi thông tin thẻ đều được hiển thị trên màn hình online.

 

Để biết mình nên sử dụng thẻ thanh toán quốc tế nào, trước hết, bạn hãy trả lời các câu hỏi dưới đây:

  • Nơi bạn muốn sử dụng thẻ thanh toán quốc tế?
  • Bạn sử dụng với mục đích gì? (mua sắm, đi du lịch, tiêu dùng online,…)
  • Bạn có sử dụng thẻ thường xuyên không?

Giới thiệu thẻ TP Bank – VTC Mastercard ảo, đăng ký thẻ Mastercard online – tiêu dùng tiện lợi.

thẻ thanh toán quốc tế Mastercard

Thẻ TPBank – VTC Mastercard là thẻ thanh toán quốc tế trả trước đồng phát hành bởi Công ty VTC Intecom và ngân hàng TP Bank. Thẻ được chính thức ra mắt khách hàng ngày 05/12/2016, từ đó đến nay, thẻ TPBank – VTC Mastercard ảo đang dần khẳng định được sức hút của mình với hàng triệu thẻ được mở.
 TPBank – VTC Mastercard giúp khách hàng có thể thanh toán hàng hoá, dịch vụ trên các website thương mại điện tử trong, ngoài nước chấp nhận thanh toán bằng thẻ Mastercard, thanh toán quảng cáo Facebook, Google,… Mua trên các chợ ứng dụng Appstore, Google Play, Itunes,.. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể được hưởng khuyến mãi, quà tặng hấp dẫn dành cho chủ thẻ Mastercard.

 

Trên đây các thông tin Nên dùng thẻ thanh toán quốc tế nào và giải pháp làm đăng ký thẻ Mastercard online tiện lợi. Chúc các bạn có cho mình lựa chọn thẻ phù hợp.

BÌNH LUẬN