Nên dùng thẻ Mastercard, Visa, JCB hay American Express để thanh toán quốc tế?

0
2 views
thẻ thanh toán quốc tế - thẻ Mastercard

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các thẻ thanh toán quốc tế là khá cao. Nhưng mọi người sử dụng những loại thẻ này gần như chưa phân biệt được các loại thẻ và những tác dụng mà nó mang lại. Chính vì thế, bài viết này sẽ mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về các loại thẻ thanh toán quốc tế thông dụng hiện nay: Thẻ Mastercard, Visa, JCB và American Express.

Điểm khác biệt giữa các thẻ thanh toán quốc tế

các loại thẻ thanh toán quốc tế - thẻ Mastercard
Một số thẻ thanh toán quốc tế

Nhìn chung, các thẻ thanh toán quốc tế đều để tiêu dùng và mua sắm hàng hóa quốc tế, nhưng lại có nhiều tên khác nhau. Vậy làm sao để phân biệt được các loại thẻ thanh toán quốc tế này?

♦ Nhà phát hành

MasterCard Worldwide - thẻ Mastercard
Công ty MasterCard Worldwide phát hành thẻ Mastercard

Hiện nay, có nhiều thẻ thanh toán quốc tế mang tên khác nhau như Thẻ Mastercard, thẻ Visa, thẻ JCB, thẻ American Express. Ứng với mỗi tên thẻ khác nhau là một nhà phát hành thẻ khác. Thống kê một số công ty phát hành thẻ nổi tiếng trong bảng dưới đây:

Tên thẻ Công ty phát hành
Thẻ Visa Visa International Service Association
Thẻ Mastercard MasterCard Worldwide
Thẻ JCB JCB
Thẻ American Express American Express
Thẻ UnionPay China Union Pay

Về cơ bản, các loại thẻ này đều có thể tiêu dùng quốc tế và thanh toán ở những nơi chấp nhận thanh toán qua thẻ. Các bạn lưu ý là những nơi chấp nhận thanh toán qua thẻ, không phải thẻ nào cũng có thể thanh toán online. Ví dụ như thẻ UnionPay thì vẫn chưa thanh toán được trên Amazon. Loại thẻ này chỉ sử dụng phổ biến tại Trung Quốc. Nhưng thẻ Mastercard và thẻ Visa thì khác, 2 thẻ này gần như chấp nhận thanh toán trên toàn thế giới. Với thẻ Mastercard chấp nhận thanh toán trên 210 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.

♦ Loại thẻ sử dụng

Tên thẻ Cách dùng thẻ
Thẻ tín dụng – Credit Card Liên kết với tài khoản ngân hàng, tiêu trước – trả tiền sau
Thẻ ghi nợ – Debit Card Liên kết với tài khoản ngân hàng, có bao nhiêu, tiêu bấy nhiêu
Thẻ trả trước – Prepaid Card Không liên kết với tài khoản ngân hàng hoặc liên kết được nhiều tài khoản ngân hàng. Nạp bao nhiêu tiêu bấy nhiêu.
Thẻ Visa/Mastercard ảo Là thẻ trả trước ảo. Mọi thông tin thẻ đều được hiển thị trên màn hình online

Nên dùng thẻ Mastercard, Visa, JCB hay American Express để thanh toán quốc tế?

Nếu trả lời cố định một nên dùng thẻ nào thì đây không phải là một câu trả lời tốt nhất. Vấn đề là nhu cầu sử dụng thẻ như thế nào? Bạn có thể xác định nhu cầu của mình bằng cách trả lời các câu hỏi sau đây:

 – Nơi bạn muốn sử dụng thẻ thanh toán quốc tế?

Các thẻ đều có tính thanh toán trên phạm vi toàn cầu, nhưng mỗi thẻ lại có một phạm vi chấp nhận thanh toán riêng. Ví dụ đối với thẻ Visa và thẻ Mastercard.

+ châu Âu: cả 2 loại thẻ đều có thể sử dụng dễ dàng

+ châu Mỹ: Mastercard chiểm ưu thế hơn, có một số địa điểm không chấp nhận thanh toán bằng Visa.

+ châu Á: Visa khá phổ biến hơn. Tại Nhật Bản nên dùng JCB, Trung Quốc nên dùng UnionPay.

 – Bạn sử dụng với mục đích gì? (mua sắm, đi du lịch, tiêu dùng online,…)

Nếu bạn muốn đi du lịch nước ngoài thì điều mở một tài khoản thẻ là cần thiết. Nó sẽ giúp bạn không cần phải giữ lượng tiền mặt quá nhiều và không gặp bất cập trong việc chuyển đổi ngoại tệ.

 – Bạn có sử dụng thẻ thường xuyên không?

Nếu bạn chỉ sử dụng thẻ với mục đích mua sắm và tiêu dùng online hoặc kinh doanh như trả các quảng cáo trên Google thì các khoản phí bạn phảo chịu khi sử dụng thẻ không tương xứng. Có một loại thẻ vừa có thể giúp bạn mua sắm và tiêu dùng online như một chiếc thẻ đạt chuẩn, lại vừa có thể tiết kiệm chi phí duy trì thẻ.

Thẻ TP Bank – VTC Mastercard ảo

Với loại thẻ này, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề bảo mật Mã CVC/CVV. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng cho cách sử dung thẻ như thế nào. Chỉ cần truy cập hệ thống và đăng nhập nhận thông tin thẻ.

TRUY CẬP NGAY WEBSITE THẺ ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT
 truy cập hệ thống thẻ Mastercard ảo để biết cách làm thẻ Mastercard

BÌNH LUẬN