Mua tên miền quốc tế trên GoDaddy bằng thẻ VTC MasterCard

0
14
 GoDaddy được xem như là nhà phân phối dịch vụ tên miền lớn nhất thế giới với hàng triệu khách hàng đang quản lý tên miền tại đây. Tuy nhiên, GoDaddy chỉ hỗ trợ các đuôi tên miền quốc tế hoặc một số thành phố lớn trên thế giới chứ đuôi tên miền của Việt Nam thì họ không hỗ trợ. Nếu bạn cần mua tên miền quốc tế hãy tham khảo 7 bước sau đây…

TIN LIÊN QUAN

Mua tên miền quốc tế trên GoDaddy bằng thẻ VTC MasterCard
Mua tên miền quốc tế trên GoDaddy bằng thẻ VTC MasterCard

 

Những điều kiện cần chuẩn bị

Thêm nữa, trong bài này, mình sẽ hướng dẫn các bạn mua tên miền bằng thẻ VTC MasterCard. Nên trước khi mua, các bạn cần có những thứ sau:

 • Thẻ thanh toán quốc tế: Vì là mua tên miền trên web nước ngoài nên bắt buộc bạn phải có tài khoản thanh toán quốc tế chứ không thể dùng thẻ ngân hàng nội địa. Nếu chưa có Visa hay MasterCard, bạn hãy đăng ký tài khoản VTC MasterCard online tại đây. Nhớ nạp vào thẻ 15$ (khoảng 300.000đ) để mua tên miền. Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản VTC MasterCard
 • Sau khi đăng ký và nạp tiền thành công vào VTC MasterCard. Bạn chỉ cần mở trang tài khoản VTC MasterCard và làm tiếp các bước bên dưới. Còn nếu bạn dùng thẻ MasterCard thường, hãy chuẩn bị 1 bản scan 2 mặt của thẻ Visa hoặc Mastercard của bạn hoặc sử dụng điện thoại để chụp nhưng nên tắt đèn flash, chụp dưới ánh sáng để thấy được rõ các thông tin trên đó.

Một lưu ý quan trọng dành cho bạn

Dĩ nhiên, vì là mua tên miền quốc tế nên mọi thứ đều được nhập bằng tiếng Việt không dấu. Ok cùng bắt đầu nhé!…

Cách đăng ký một tên miền tại GoDaddy

Bước 1: Truy cập vào Trang GoDaddy.com và đăng nhập (bạn có thể đăng nhập bằng Facebook)
– Chọn mục Tên miền trên thanh thư mục
– Chọn Tìm kiếm tên miền

Đăng nhập vào Trang GoDaddy.com và chọn mục Tìm kiếm tên miền
Đăng nhập vào Trang GoDaddy.com và chọn mục Tìm kiếm tên miền

Bước 2:
– Gõ tên miền bạn muốn mua (Tên miền bao gồm đầy đủ các phần được ngăn cách bởi dấu chấm (.).
– Chọn Tìm kiếm.

Gõ tên miền bạn muốn mua
Gõ tên miền bạn muốn mua

Bước 3:
– Kiểm tra giá tên miền mà bạn muốn mua
Hiện tại GoDaddy đang có ưu đãi dành cho tên miền .com: Khi bạn đăng ký tối thiểu 2 năm. Giá năm đầu tiên là 69.000đ, giá các năm tiếp theo sẽ là 349.000đ.
– Click “Thêm vào giỏ hàng” để kiểm tra tính sẵn có của tên miền. Tại đây sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Kiểm tra giá tên miền mà bạn muốn mua
Kiểm tra giá tên miền mà bạn muốn mua

1/ Nếu dòng chữ này hiện ra, tức là tên miền bạn muốn mua đã được mua bởi một tài khoản khác. Và vì tên miền là chỉ có 1 và 1 duy nhất nên bạn sẽ phải lựa chọn một tên miền khác. 

2/ Còn nếu hiện ra biểu tượng “Đã thêm” tức là tên miền này đã được chấp nhận. Khi đó bạn cần nhanh chóng hoàn tất thủ tục đăng ký để đảm bảo quyền sở hữu với tên miền.
– Click “Tiếp tục mua hàng” để đi đến thanh toán. 


Bước 4:
– GoDaddy sẽ gợi ý cho bạn mua một số dịch vụ khác như: Bảo vệ quyền riêng tư, lưu trữ web dành cho Linux, tạo một địa chỉ email hợp với miền của bạn. Và tất nhiên là đều mất tiền.
– Nếu bạn không muốn sử dụng, chọn Không, cảm ơn và click “Tiếp tục”.

Bước 5:
– GoDaddy cho phép bạn sở hữu tên miền trong thời gian tùy chọn, 1, 2, 3, 5 hoặc 10 năm. Lưu ý với chương trình ưu đãi hiện tại, nếu bạn chỉ chọn 1 năm thì giá tên miền sẽ là giá gốc là 198.000đ cả thuế. Còn nếu lựa chọn từ 2 năm trở lên, bạn sẽ được ưu đãi giá năm đầu tiên là 69.000đ.
– Sau khi chọn số năm, xem lại tổng tiền và click “Chuyển sang thanh toán”.


Bước 6: Khai báo thông tin cá nhân

 

 • Tên: Khi khai báo tên, bạn phải khai báo tên không có dấu. Ví dụ tên mình là “Trần Minh Anh thì mình sẽ khai báo là “Anh”.
 • Họ và tên lót: Tương tự với họ tên lót, mình sẽ khai báo là “Tran Minh”
 • Địa chỉ email
 • Quốc gia
 • Địa chỉ số 1: Khi khai báo địa chỉ, bạn phải khai báo trùng với địa chỉ trên giấy chứng minh thư, không cần biết bạn đang ở đâu. Địa chỉ bạn khai báo như bình thường, không dấu.
 • Địa chỉ số 2 (không cần điền)
 • Mã bưu chính: bạn cứ nhập là 40000 vì Việt Nam không xác định mã bưu chính qua từng khu vực.
 • Thành phố
 • Tỉnh/Vùng
 • Số điện thoại: hãy chọn quốc gia phù hợp (Việt Nam là VN) và nhập số điện thoại, không cần ghi mã quốc gia. Khi báo báo số điện thoại, bạn phải khai báo kèm mã quốc gia và bỏ con số 0 ở trước số điện thoại như 0084901658478 (số ví dụ là 0901658478)

Bước 7: Hoàn tất thanh toán với thẻ VTC MasterCard


– Mở trang tài khoản VTC MasterCard của bạn lên, click “mã CVC” để mã bảo mật của bạn hiện ra trên giao diện thẻ. Lưu ý: VTC MasterCard là dạng thẻ ảo và mã CVC thay đổi 10 phút một lần để đảm bảo tính bảo mật an toàn. Nên bạn cần nhanh chóng hoàn thành trong 10 phút để không phải lấy lại mã CVC.
– Điền thông tin như hướng dẫn trong ảnh.
– Click “Tiếp tục” để hoàn thành.

Lưu ý: Sau khi GoDaddy thông báo cảm ơn, bạn có thể vào phần My Account phía trên menu. Chọn Manage my Domains. Nếu domain của bạn đã được cấp thì sẽ thấy nó nằm trong đó, kèm theo đó là thông tin ngày hết hạn và trạng thái. Bây giờ để quản lý tên miền nào thì chỉ cần click vào tên miền đó là ok. Chúc bạn mua tên miền quốc tế thành công với thẻ VTC MasterCard!

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. Tìm hiểu thêm về VTC MasterCard tại đây!

vtcmastercard_3

BÌNH LUẬN