Thẻ MasterCard – Những diều chưa biết

0
3 views

Bạn có thực sự hiểu về thẻ thanh toán quốc tế Visa và MasterCard? Tính năng của chiếc thẻ MasterCard như thế nào? Cách sử dụng ra sao và chi phí sử dụng có đắt không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Thẻ MasterCard là gì?

Thẻ MasterCard là loại thẻ thanh toán quốc tế có nhãn hiệu MasterCard. Nhãn hiệu này thuộc công ty MasterCard Worldwide, một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ. Tại Việt Nam, thẻ MasterCard là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại lý. Với thẻ này, bạn có thể thanh toán trên phạm vi toàn cầu, cả online lẫn offline.

Visa và MasterCard khác nhau thế nào?
Thẻ MasterCard là gì?

Thẻ thanh toán MasterCard cũng bao gồm 3 loại: thẻ ghi nợ quốc tế (debit), thẻ tín dụng quốc tế (credit) và thẻ trả trước quốc tế (prepaid). Nếu thẻ MasterCard của bạn có thêm chữ Debit thì đó là loại thẻ ghi nợ quốc tế, ngược lại, đó là thẻ tín dụng.

Thẻ MasterCard để làm gì?

Khi sở hữu một chiếc thẻ MasterCard, bạn sẽ có thể thoải mái thanh toán mà không cần phải đổi tiền mỗi khi ra nước ngoài. Hiện nay, thẻ MasterCard đã có mặt ở hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, vậy nên bạn chỉ cần vô máy ATM có in logo của MasterCard, không cần để ý khớp Ngân hàng, là có thể thao tác giao dịch như với máy ATM quê nhà.

Chẳng hạn, bạn đi du lịch Thái Lan, thay vì phải mang nhiều tiền mặt và đổi ra tiền bath để sử dụng,  bạn có thể cà thẻ MasterCard để thanh toán. Hoặc nếu muốn rút tiền mặt ra sử dụng bạn chỉ việc tới cây ATM có biểu tượng của công ty cung cấp thẻ của bạn và cho thẻ vào nhập PIN như mã Pin của ATM trong nước.

Lưu ý tiền bạn rút ra sẽ là tiền Thái Lan vì ATM là của Thái Lan mà :). Nhà cung cấp thẻ của bạn sẽ tự động quy đổi tiền trong thẻ của bạn từ VNĐ ra loại tiền tệ của ATM đang rút. Đặc biệt lưu ý, nếu không cần sử dụng thì không nên rút tiền mặt ra dùng nhé. Vì phí rút tiền quốc tế khá cao đấy.

 

Thẻ thanh toán quốc tế thì không chỉ dùng cho mỗi khi ra nước ngoài. Thẻ còn dùng để thanh toán mua hàng trên mạng ở các trang nước ngoài, như mua hàng ở trên Amazon, Ebay,… hay mua bản quyền phần mềm, chạy Google Adwords,..

Làm thẻ MasterCard ở đâu?

Hiện nay, có 23 Ngân hàng thương mại phát hành thẻ MasterCard tại Việt Nam, đem lại sự lựa chọn đa dạng cho người dùng.  

thẻ MasterCard

Để làm thẻ MasterCard: bạn cần mang CMND ra phòng giao dịch của một trong 23 Ngân hàng trên và thực hiện các thủ tục: điền vào phiếu khai thông tin cá nhân được phát, đóng thêm khoảng 100.000 VNĐ là phí thường niên (tùy ngân hàng), và đợi nhận thẻ cứng trong thời gian khoảng 7-10 ngày.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy ngần ngại với những thủ tục rắc rối và đợi chờ quá lâu để nhận được tấm thẻ cứng, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về thẻ VTC MasterCard ảo.

Đăng ký online nhanh chóng, tiện lợi.

Sử dụng dễ dàng như việc nạp tiền 1 chiếc điện thoại trả trước

Không hề mất một khoản phí nào ngoại trừ phí phát hành thẻ

Không mất nhiều thời gian chờ đợi để cung cấp và được xác minh thông tin cá nhân, chứng minh khả năng tài chính.

Không phải đối mặt với nguy cơ bị hack tiền trong tài khoản với mã CVC thay đổi 10 phút một lần.

làm thẻ mastercard
Thẻ VTC Mastercard

 

 

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. vtcmastercard_3


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Ví điện tử – Cổng thanh toán VTC Pay
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Website: hotro.vtc.vn
Fanpage: 
http://facebook.com/vtcpay 

 

 

 

BÌNH LUẬN