Thẻ Mastercard là gì? Mastercard khác gì với thẻ Visa

0
88 views

Đã bao giờ bạn tự hỏi thẻ Mastecard là gì? Có mấy loại hay khác gì so với thẻ visa? Tất cả câu trả lời về những thắc mắc ấy sẽ được tìm thấy trong bài viết này?

1. Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế  thuộc công ty MasterCard Worldwide, một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ.

Cũng giống như Visa, Mastercard có 3 loại thẻ phổ biến: trong đó phổ biến là thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước. Chúng thường được gọi với tên mastercard debit, mastercard credit, mastercard prepaid.

  • Thẻ ghi nợ: Thẻ này sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Có nghĩ là bạn chỉ có thể chi tiêu số tiền tương ứng có trong tài khoản ngân hàng của bạn

Cách làm thẻ mastercard debit rất dễ dàng, bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân ra quầy giao dịch của ngân hàng vfa thực hiện thủ tục đăng ký mở thẻ. Chờ khoảng 5-7 ngày quay lại để nhận thẻ.

credit_mastercard_800x450
  • Thẻ tín dụng

Là thẻ tín dụng là được cấp dựa vào mức lương hằng tháng của bạn hay tài sản bạn đang có. Tùy vào đánh giá, bạn sẽ được phép sử dụng theo một hạn mức nào đó do ngân hàng đặt ra. Sử dụng tiền trong thẻ có nghĩ là bạn đang sử dụng tiền đi vay của ngân hàng. Thẻ Credit cucngx có phân hạng. Thẻ của bạn ở những thứ hạng của bạn càng cao thì dịch vụ và chất lượng phục vụ càng tuyệt vời.

Tuy nhiên thủ tục để làm thẻ tín dụng Mastercard không hề đơn giản. Bạn phải đẩm bảo rất nhiều điều kiện mà ngân hàng đưa ra như: Chứng minh thu nhập, giới hạn độ tuổi mở thẻ

  • Thẻ trả trước: Với thẻ trả trước bạn chỉ cần đăng ký mở thẻ sau đó nạp tiền vào tài khoản để tiến hành chi tiêu. Bạn tiêu bao nhiêu thì tiến hành nạp bấy nhiêu tiền vào tài khoản.

2. MasterCard khác gì với thẻ Visa?

visa_mastercard_800x450

Về bản chất thì Visa và Mastercard không khác nhau nhiều chỉ thuộc hai công ty khác nhau. Visa và MasterCard chỉ thuộc hai mạng lưới thanh toán khác nhau. Và tùy vào quốc gia và khu vực, sẽ có nơi chuộng thẻ Visa hơn và ngược lại.

3. Ưu và nhược điểm của thẻ Mastercard

Ưu điểm:

  • Bạn không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để vay tiền, chỉ cần có thẻ MasterCard tín dụng là xong.
  • Khác với việc cho vay thông thường, khi đến hạn bạn phải trả toàn bộ số tiền đã vay, thẻ tín dụng cho phép bạn có thể thanh toán 1 lượng tối thiểu (hiện nay là khoảng 20%).
  • Khi sử dụng thẻMastercard, bạn không cần phải mang theo 1 lượng tiền mặt lớn, tránh được những rủi ro do mất cắp, rơi rớt,..
  • Đi du lịch nước ngoài, bạn không phải lo lắng về việc đổi ngoại tệ khi đi nước ngoài, không bị phụ thuộc, lệ thuộc vào ngoại tệ nơi bạn sắp đến.
  • Khi bị rơi hoặc mất cắp, bạn chỉ cần thông báo với ngân hàng đóng băng tài khoản, khóa tài khoản để không phát sinh những giao dịch ngoài ý muốn.
mastercard_lifestyle_800x450

Nhược điểm:

  • Để mở được 1 thẻ Mastercard Credit (thẻ tín dụng) bạn cần phải có chứng minh tài chính, thu nhập của mình và cần bổ sung hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng nơi bạn dự định mở thẻ.
  • Vì sự tiện dụng của thẻ tín dụng mà bạn có thể rơi vào tình trạng chi tiêu quá đà, không quản lý được chi tiêu cá nhân dẫn đến phát sinh những khoản nợ tín dụng ngoài ý muốn.

4. Thẻ Mastercard ảo và những tiện ích.

Ngày nay công nghệ phát triển, Internet cũng phát triển và phủ sóng toàn quốc. Giờ đây bạn có thể đăng ký mở thẻ Mastercard ảo để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí khi đăng ký thẻ. TPBank-VTC Mastercard là thẻ thanh toán quốc tế ảo đầu tiên tại Việt Nam, được đồng phát triển bởi ngân hàng TPBank và VTC Pay. Khi đăng ký thẻ Mastercard ảo bạn chỉ cần bỏ ra 2 phút để đăng ký mở thẻ. Chỉ cần máy tính hoặc điện thoại kết nối Internet bạn có thể đăng ký mở thẻ bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu.

Tuy là thẻ ảo nhưng TPBank-VTC Mastercard đầy đủ những tính năng của một chiếc thẻ Mastercard thông thường và đạt chuẩn bảo mật của Mastercard. Đặc biệt với mã CVC động dùng một lần, mọi thông tin thanh toán và tiền trong tài khoản của bạn sẽ được bảo mật một cách tối đa.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký mở thẻ Mastercard

 

TPBank-VTC Mastercard Đăng ký dễ dàng thuận tiện đăng ký thẻ Mastercard ảo

BÌNH LUẬN