Thẻ Mastercard ảo là gì? Giải mã “thẻ ảo” thực hư ra sao?

0
12

Tiến trình hợp tác quốc tế hiện nay, đòi hỏi người Việt cần 1 hình thức thanh toán “vượt biên giới” cho nhu cầu mua hàng trên toàn cầu. Vậy để thanh toán quốc tế có còn loại thẻ nào khác visa không? Câu trả lời là CÓ! Thẻ Mastercard và thẻ mastercard ảo nói riêng đã xuất hiện để thực hiện mục đích đó, đã và đang được sử dụng rộng rãi.

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ Mastercard là một sản phẩm của công ty MasterCard Worldwide, là một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, chuyên cung cấp các dịch vụ và công nghệ thanh toán toàn cầu. Có 3 loại thẻ chính: thẻ tín dụng (Credit Card), thẻ ghi nợ (Debit Card), thẻ trả trước (Prepaid Card). 3 loại thẻ Mastercard đều có tính năng thanh toán như nhau nhưng mỗi loại thẻ sẽ có hình thức nạp và sử dụng tiền riêng.

thẻ Mastercard ảo là một loại thẻ mastercard prepaid nên bài viết sẽ chỉ nhấn mạnh cách sử dụng của loại thẻ này. Tuy nhiên bạn đã có thể phân biệt 3 loại thẻ trên như sau:

Sử dụng thẻ tín dụng (thẻ mastercard credit) bạn có thể chi tiêu trước và thanh toán sau. Hạn mức thanh toán phụ thuộc vào đánh giá của ngân hàng khi bạn chứng minh thu nhập hàng tháng và tài sản bạn đang có. Thông thường các ngân hàng đặt thời hạn miễn lãi (hạn mức tín dụng) tối đa là 45 ngày, quá thời hạn này khoản nợ tính lãi của bạn sẽ bắt đầu vượt 0.

Thẻ ghi nợ (thẻ Mastercard Debit) được hiểu là thẻ ghi nợ quốc tế. Khi sử dụng thẻ này hạn mức thanh toán tiền của bạn sẽ không vượt quá số tiền mà bạn nạp vào tài khoản ngân hàng. Như vậy bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản mới có thể chi tiêu được.

Thẻ trả trước (thẻ Mastercard Prepaid) là một loại thẻ cho phép bạn sử dụng chi tiêu với tiền đã nạp vào thẻ mastercard. Khác với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, thẻ trả trước bạn không cần liên kết tài khoản ngân hàng cũng không cần chứng minh thu nhập. Thủ tục làm thẻ Master Prepaid vì vậy cũng đơn giản hơn, phức tạp hơn cả là thẻ tín dụng ở việc chứng minh thu nhập cá nhân.

Thẻ Mastercard ảo là gì? 

Như đã đề cập trên, thẻ Mastercard ảo là thẻ Mastercard Prepaid (thẻ trả trước) với hình ảnh thẻ và thông tin thẻ được thể hiện trên hệ thống online. Có nghĩa là khách hàng không có thẻ nhựa như thông thường. Khách hàng cần nạp tiền vào thẻ và thực hiện giao dịch chi tiêu trong giới hạn số tiền nạp đã có trong thẻ.

Giải mã “thẻ Mastercard ảo” thực hư ra sao?

Có thể thấy, thẻ Mastercard ảo “không thực tế” chỉ ở cách phát hành thẻ bằng online thay bằng thẻ vật lí. Thẻ Mastercard ảo là thẻ thanh toán theo tiêu chuẩn của Mastercard, có đầy đủ tính năng cũng như những quy định bảo mật nghiêm ngặt của Mastercard. Thậm trí thẻ còn có những tính năng đặc biệt tối ưu và thủ tục sử dụng thẻ Mastercard ảo cũng vô cùng đơn giản. Với thẻ Mastercard ảo giờ đây bạn có thể hoàn toàn an tâm thanh toán mọi lúc mọi nơi, “xả hơi” thanh toán quốc tế!

Thẻ Mastercard ảo dùng để làm gì?

  • Thanh toán nhanh chóng tại tất cả các website mua sắm online trên toàn thế giới chấp nhận thẻ Mastercard – hơn 5000 website trong nước, 3 triệu website nước ngoài chấp nhận thẻ MasterCard trên toàn thế giới.
  • Liên kết với nhiều ứng dụng, các dịch vụ đặt xe, đặt đồ ăn uống, xem phim, nghe nhạc
  • Liên kết thẻ vào Paypal, Google, AppStore, Itune, Stem,…
  • Thanh toán dịch vụ quốc tế bằng VNĐ dễ dàng…

Như vậy, thẻ Mastercard đã tiện lại càng “ảo diệu” thanh toán an toàn, nhanh chóng, tiện lợi trên toàn thế giới chắc chắc là người bạn đồng hành thiết thực với bạn và gia đình. Hiện nay, cổng thanh toán điện tử số 1 Việt Nam – VTC Pay đã ra mắt thẻ Mastercard ảo với nhiều ưu đãi, uy tín, chuyên nghiệp với tên gọi TPBank – VTC Mastercard. Còn chần chừ gì không bắt đầu sử dụng chỉ với 16 nghìn đồng?

>>Xem thêm: Đăng ký thẻ Mastercard ảo an toàn tuyệt đối chỉ với 6K mỗi tháng

mở thẻ ngay

BÌNH LUẬN