Mã khách hàng là gì? Cách lấy mã khách hàng đơn giản trên hóa đơn sinh hoạt

0
2443
hóa đơn sinh hoạt - só danh bạ

Trên mỗi hóa đơn sinh hoạt đều có một Customer ID thường được gọi là mã khách hàng. Nếu thanh toán hóa đơn sinh hoạt theo cách cũ thì bạn không cần quan tâm đến loại mã này. Nhưng hiện nay, các hình thức thanh toán hóa đơn sinh hoạt mới được xuất hiện, nhanh chóng và tiện lợi hơn cách cũ. Bài viết sẽ hướng dẫn các các bạn lấy được mã khách hàng và sử dụng mã khách hàng như thế nào. 

Mã khách hàng là gì? Mã khách hàng trên hóa đơn sinh hoạt

Mã khách hàng là mã giao dịch được quy định bởi nhà cung cấp dịch vụ. Mỗi khách hàng có một mã khác nhau giúp phân biệt được giữ các khách hàng với nhau.

Nếu ghi sai mã khách hàng sẽ thế nào? 

– Khi khách hàng thanh toán hóa đơn sinh hoạt trên website, VTC Pay sẽ yêu cầu nhập thông tin hóa đơn cần thanh toán chính là nhập mã khách hàng.

– Sau khi nhập mã khách hàng, hệ thống sẽ trả về thông tin hóa đơn của quý khách cũng như thông tin của bạn. Nếu bạn chưa nhập đúng thì hệ thống sẽ không tiếp nhận và yêu cầu bạn nhập lại.

Cách lấy mã khách hàng các loại dịch vụ hóa đơn sinh hoạt

Mỗi nhà cung cấp sẽ có những ký hiệu và vị trí mã khác nhau, tuy nhiên thì vẫn sẽ có một vài điểm chung như sau:

  • Thông thường mã khách hàng sẽ được ghi ngay dưới “địa chỉ khách hàng”. Bạn chỉ cần nhìn địa chỉ phía dưới tên Khách hàng là thấy được mã khách hàng.
  • Một vài tên gọi khác của mã khách hàng là: Mã dịch vụ, Mã hóa đơn, Số danh bạ ( thường thấy trong hóa đơn tiền nước) ,… Hay được ghi chú là Customer ID.

∴ Cách lấy mã khách hàng trên hóa đơn điện EVN

hóa đơn sinh hoạt - điện EVN

∴ Cách lấy mã khách hàng trên hóa đơn internet

  • Hóa đơn Internet FPT Telecom

hóa đơn sinh hoạt - internet FPT

  • Hóa đơn internet Viettel

hóa đơn sinh hoạt - internet viettel

∴ Cách lấy mã khách hàng trên hóa đơn truyền hình

  • Với FPT Telecom

Mã khách hàng của cước truyền hình sẽ nằm ngay dòng thứ 2 bên góc phải của hóa đơn. Thường được ghi dưới dạng như sau: SGD 123456

hóa đơn sinh hoạt - internet FPT

∴  Cách lấy số Danh bạ của hóa đơn tiền nước

hóa đơn sinh hoạt - só danh bạ

Trên đây là một số mẫu hóa đơn để lấy mã khách hàng. Dưới đấy sẽ là hướng dẫn các bạn các sử dụng mã khách hàng như thế nào. Lấy một ví dụ là thanh toán hóa đơn tiền điện trên Dịch vụ thanh toán hóa đơn sinh hoạt VTC Pay.

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn sinh hoạt trên VTC Pay 

  • Bước 1: Truy cập website https://vtcpay.vn hoặc tải ứng dụng Ví điện tử VTCPay – Thanh toán cước VTC Pay đã được tích hợp thành một APP ( Android , iOS ) và đăng nhập.

>>>  Nếu bạn chưa có tài khoản hãy đăng ký ngay tại đây.

→ Chọn Danh mục sản phẩm → Thanh toán hóa đơn → Tiền điện → EVN HCMthanh toán hóa đơn tiền diện - EVNHCMthanh toán hóa đơn tiền diện - EVNHCM

thanh toán hóa đơn tiền diện - EVNthanh toán hóa đơn tiền diện - EVN

  • Bước 2: Điền Mã khách hàng – đây chính là lúc các bạn sử dụng đến mã khách hàng. Thanh toán hóa đơn sinh hoạt trở nên đơn giản hơn khi bạn chỉ cần nhớ được mã của mình. Trong trường hợp không nhớ được mã khách hàng, bạn có thể lựa chọn phần Chọn thông tin tra cứu và điền chính xác Họ và tênĐịa chỉ.

thanh toán hóa đơn tiền diện - thông tin khách hàng

Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị thông tin tài khoản và thông tin hóa đơn bạn cần thanh toán. Bạn chỉ cần kiểm tra lại một lần nữa và nhấn tiếp tục.

thanh toán hóa đơn tiền diện - thông tin hóa đơn

  • Bước 3: Chọn phương thức thanh toán

thanh toán hóa đơn tiền diện - phương thức thanh toán

Cuối cùng, bạn chỉ cần điền thông tin tài khoản thanh toán và xác nhận giao dịch là quá trình thanh toán hoàn tất.

Thanh toán hóa đơn sinh hoạt nhanh chóng tại đâythanh toán hóa đơn tiền điện

BÌNH LUẬN