Mã bảo mật của thẻ Visa/Mastercard là gì? Thẻ nào có bảo mật tốt nhất?

0
4

Sử dụng thẻ Mastercard hay Visa thì điều cần quan tâm nhất chính là mã bảo mật của thẻ bạn đang sử dụng có bảo mật cao không? Mã bảo mật của thẻ Mastercard / Visa là gì? Nên dùng thẻ như thế nào để có mã bảo mật tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin trên để bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn cho mình một chiếc thẻ thanh toán quốc tế phù hợp. 

Mã bảo mật của thẻ Visa/ Mastercard là gì? 

Khái niệm

Mã bảo mật Thẻ Visa Thẻ Mastercard
Loại mã bảo mật Card Verification Value Card Verification Code
Ký hiệu CVV CVC

Như vậy, mã bảo mật của thẻ Mastercard là CVC, của thẻ Visa là CV. Có thể gọi chung là mã bảo mật của thẻ thanh toán quốc tế. Các mã này gồm 3 chữ số và thường in ở mặt dưới của thẻ.

Cách sử dụng

Khi thanh toán bằng thẻ Mastercard, bạn cần nhập thông tin thẻ gồm:

Số thẻ 16 số (không bao gồm các ký tự khác như dấu space, dấu – )
Ngày hết hạn mm/yy
Tên in trên thẻ viết in hoa, không dấu
Mã bảo mật CVV/CVC (3 chữ số)
mã bảo mật thẻ Mastercard là gì?
Cách sử dụng thẻ Mastercard để thanh toán

Khi thanh toán online, bạn chỉ cần nhập các thông tin bên trên. Thông tin bảo mật quan trọng nhất chính là Mã CVC/CVV. Theo hình thức thẻ cứng, thông tin mã bảo mật của bạn sẽ được in trên mặt sau của thẻ.

Nguy cơ mất tiền vì lộ mã bảo mật trên thẻ cứng

Có nhiều trường hợp bạn mua sắm online mà không cần đến mã OTP hay mã PIN, đây chính là cơ sở để kẻ gian sử dụng thẻ của bạn. Chỉ cần bạn vô tình làm mất thẻ hay để quên thẻ ở đâu đó. Chỉ cần sử dụng các thông tin trên thẻ là đã tiêu xài tiền trong tài khoản thẻ thoải mái. Ngoài ra, đã xảy ra khá nhiều trường hợp bị mất tiền từ thẻ tín dụng do bị lộ thông vì máy ATM, máy POS mà nạn nhân sử dụng bị nhiễm độc.

mã bảo mật thẻ Mastercard là gì?
quẹt thẻ Visa bằng máy POS

Xóa mã bảo mật

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc thẻ Visa/ Mastercard cứng thì cách mà các chuyên gia khuyên bạn là hãy ghi nhớ mã CVV/CVC và xóa mã này trên thẻ đi. Để phòng chống các nguy cơ làm mất thẻ hay quên thẻ ở đâu đó mà kẻ gian có thể sử dụng thẻ của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng thẻ của ngân hàng hoặc tổ chức phát hành có sử dụng bảo mật bằng ODP/OTP khi thanh toán online.

Thẻ nào có mã bảo mật tốt nhất?

Theo đó, nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn cho mình một thẻ thanh toán quốc tế có mã bảo mật cao thì Thẻ TP Bank – VTC Mastercard ảo là một giải pháp tuyệt vời cho bạn.

Ưu điểm của thẻ Mastercard ảo này là chức năng bảo mật cao, được sử dụng bằng mã bảo mật CVC ảo. Mã bảo mật của thẻ Mastercard này sử dụng theo cách: Mỗi lần sử dụng thẻ bạn sẽ được cấp một mã bảo mật khác nhau thay vì phải cố định như thẻ Mastercard vật lý.

mã bảo mật của thẻ Mastercard VTCPay
sử dụng mã bảo mật của thẻ Mastercard ảo TP Bank – VTC Pay

Nếu bạn còn chưa rõ về thẻ Mastercard ảo thì đúng như tên gọi, mọi thông tin của thẻ đều được hiển thị trên màn hình online. Khi có nhu cầu sử dụng, bạn chỉ cần truy cập và đăng nhập vào website của hệ thống. Nhập đầy đủ các thông tin trên thẻ và lựa chọn nhận mã bảo mật. Mã bảo mật của thẻ Mastercard sẽ được gửi về màn hình của hệ thống và chỉ có giá trị sử dụng trong 1 khoản thời gian.

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT TUYỆT ĐỐI – THANH TOÁN NHANH CHÓNG
mã bảo mật thẻ Mastercard ảo của VTC Pay

BÌNH LUẬN