5 điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ Mastercard trong thanh toán

0
30

Bạn đã sở hữu một chiếc thẻ Mastercard như mong muốn. Tuy nhiên hãy ghi nhớ 5 điều khi sử dụng thẻ Mastercard để không bị mất tiền oan trong thanh toán

1. Không chia sẻ hình ảnh chiếc thẻ Mastercard của bạn lên mạng xã hội

Khi sở hữu thẻ Mastercard nhiều khách hàng có thói quen chụp ảnh màn hình gi lại chiếc thẻ của mình đăng lên mạng xã hội. Việc này đồng nghĩa với việc thông tin thẻ của bạn sẽ bị lộ. Tin tặc sẽ dựa vào những thông tin hiển thị trên ảnh và đánh cắp thông tin và tiền của bạn. Chắc hẳn bạn không muốn tạo điều kiện cho chúng hành động đúng không? Tuy nhiên những chiếc thẻ thanh toán quốc tế ảo ứng dụng công nghệ mã CVC động dùng 1 lần như VTC Mastercard sẽ khiến khách hàng yên tâm hơn rất nhiều. Mã CVC động dùng một lần khiến kẻ gian không thể biết được chính xác thông tin thẻ của bạn. Nhưng để đảm bảo hãy làm mờ phần số thẻ khi khoe thẻ của bạn lên mạng xã hội.

Nên làm mờ số thẻ của bạn khi chia sẻ lên mạng xã hội
Nên làm mờ số thẻ của bạn khi chia sẻ lên mạng xã hội

2. Không dùng thử bất kỳ một chương trình nào

Khi sử dụng thẻ Mastercard bạn không nên dùng thẻ của mình để đăng ký dùng thử bất kỳ một chương trình nào. Bời vì một số công ty sẽ tự động đăng ký cho bạn sau khi hết thời gian dùng thử. Và tiền trong thẻ của bạn sẽ dần dần hết mà bạn không hề hay biết. Chính vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

3. Không dùng thẻ Mastercard của bạn để thanh toán trên những trang web không đảm bảo an toàn

Tuyệt đối không nhập thông tin thẻ của bạn vào một trang web không đáng tin. Bạn phải luôn chắc chắn rằng đó là một trang web đáng tin cậy giống như Google, Facebook, Amazon… Nếu bạn chư từng nghe về trang web đó hoặc biết quá ít thông tin về trang web đó hãy để ý đến những yếu tố để nhận biết những trang web an toàn. Những đặc điểm dễ dàng nhận thấy như URL có https:// hoặc có màu xanh lá cây có thể chứng minh được đó là một trang web an toàn.

Dấu hiệu nhận biết trang web an toàn
Dấu hiệu nhận biết trang web an toàn

4. Không để tiền chết trong thẻ

Bạn không nên để tiền chết trong thẻ quá lâu hãy để tiền có dòng lưu chuyển. Nếu như cất giữ quá nhiều tiền trong thẻ có thể kiến bạn trở thành con mồi của “những tên cướp mạng”. Đối với thẻ VTC Mastercard, khi bạn có nhu cầu chi tiêu bằng thẻ thanh toán quốc tế bạn mới cần thực hiện nạp tiền vào thẻ. Hình thức này phù hợp với nhu cầu của nhiều người dùng.

5. Phải liên hệ với trung tâm phát hành thẻ ngay khi không sử dụng được thẻ

Nếu bạn gặp vấn đề khi sử dụng thẻ VTC Mastercard hãy liên hệ tới Ví điện tử – Cổng thanh toán VTC PayWebsite: hotro.vtc.vn hoặc inbox tới fanpage ví điện tử VTC Pay để nhận được sự hỗ trự từ nhân viên tư vấn.

Tìm hiểu thêm về thẻ VTC Mastercard tại đây

Trên đây là 5 lưu ý giúp bạn sử dụng thẻ Mastercard an toàn và hiệu quả. Hãy ghi nhớ để không gặp gắc rối trong thanh toán.

 

BÌNH LUẬN