Kinh nghiệm từ A đến Z mua hàng trên Amazon bằng thẻ Mastercard

0
182
kinh ngiệm mua hàng trên Amazon từ A đến Z bằng thẻ Mastercard

Vì sao người Việt lại thích mua hàng trên các trang thương mại điện tử lớn như Amazon, BuyBest, Alibaba,… Theo Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam cho rằng, ngoài việc hàng hóa của nước ngoài phong phú, đa dạng. Một lý do nữa để khách hàng cá nhân Việt Nam mua hàng trực tuyến từ các trang thương mại nước ngoài nhiều là do các nhà bán hàng toàn vầu như Amazon, eBay, Alibaba,… có uy tín rất cao. Theo đó, tại Việt Nam, các tín đồ hay các chủ shop thường xuyên mua và đặt hàng trên Amazon. Bạn là người mới bắt đầu đặt hàng trên đây, vậy thì đừng bỏ qua bài viết sẽ hướng dẫn cách bạn đặt hàng từ A đến Z trên Amazon bằng thẻ Mastercard.

Kinh nghiệm các bước mua hàng trên Amazon

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Truy cập website vào trang chủ www.Amazon.com, Click Your Account, tiếp tục chọn Start here để đăng ký tài khoản miễn phí. Lần lượt điền đầy đủ các thông tin như hình 2. Lưu ý: Việt Nam không nằm trong 75 quốc gia được ship hàng trực tiếp về nước, nên bạn cần phải có một địa chỉ ở Mỹ để nhận hàng. Có thể là nhà người quen hoặc một đơ vị, tổ chức trung gian nhận ship hàng về cho bạn.

Kinh nghiệm từ A đến Z mua hàng trên Amazon bằng thẻ Mastercard

Lưu ý: Để có thể thanh toán đơn hàng, bạn cần phải có một chiếc thẻ thanh toán quốc tế (như : thẻ Mastercard, thẻ Visa, JCB hoặc American Express)

Bước 2: Chọn hàng và đánh giá

Như đã nói, Amazon là một trang thương mại điện tử đươc đánh giá là uy tin trên thị trường. Nhưng đấy là đối vói từng dòng sản phẩm. Đầu tiên, để đánh giá uy tín của người bán bạn có thể đánh giá trên 2 yếu tố sau: Điểm đánh giá của người bán ( Ratings) và Phản hồi từ người mua (Feedbanks). Về cơ bản thì các đánh giá này giống hệt cách đánh giá của các trang thương mại điện tử ở Việt Nam. Như Rating càng nhiều sao lại càng uy tín. Feedbacks trên Amazon cũng được hiển thị công khai tất cả các đánh giá, phản hồi từ khách hàng.

Có một sự rõ ràng là hàng hóa trên Amazon được phân chia thành 3 nhóm.

Nhóm 1: Người bán và giao bởi Amazon. Với những mặt hàng này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cả chất lượng lẫn dịch vụ. Sản phẩm trong nhóm này trực tiếp là sản phẩm của Amazon, hầu hết được có chính sách ưu đã đổi trả và bảo hành.

Nhóm 2: Người bán khác và giao hàng bởi Amazon. Hàng được bán bởi một cá nhân hay chủ shop khác và Amazon là trung gian ký gửi. Sản phẩm được Amazon chịu trách nhiệm vận chuyển nên sẽ có cả khâu kiểm tra chất lượng.

Nhóm 3: Bán và giao bởi một người khác. Sản phẩm không chịu sự kiểm soát của Amazon là do các cá nhân hoặc các shop khác đăng bán và quản lý.

mua hàng trên Amazon bằng thẻ Mastercard

Bước 3: Chọn địa chỉ đến và thời gian vận chuyển

Như trên thì bạn cần chọn cho mình địa chỉ vận chuyển khi đăng ký trong tài khoản. Có một lưu ý là Đối với những sản phẩm thuộc kho của Amazon, hóa đơn trên 25 USD và ship cùng lúc về một địa điểm sẽ được miễn phí cước vận chuyển.

mua hàng trên Amazon bằng thẻ Mastercard

Bước 4: Kiểm tra giỏ hàng và thanh toán

mua hàng và thanh toán bằng thẻ Mastercard trên Amazon

Trên đây là thông tin cần kiểm tra đơn hàng lần cuối. Tại Amazon chỉ chấp nhận 2 hình thức thanh toán là Amazon gift card và Thẻ thanh toán hóa đơn quốc tế. Chính vì thế, tại Việt Nam hầu hết mọi người đều dùng thẻ như Thẻ Mastercard, Visa, JCB hay American Express.

Nếu bạn dùng thẻ thanh toán quốc tế chỉ với mục đích mua sắm và tiêu dùng online thì bạn nên chọn lựa cho mình một chiếc thẻ phù hợp mà không nhất thiết phải làm thẻ cứng. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ bán thẻ Mastercard có tiền sẵn trong tài khoản và bạn chỉ cần tiêu. Nhưng hình thức này không được phổ biến tại Việt Nam. Một cách nữa, bạn có thể lựa chọn phát hành thẻ ảo. Nhân đây, chúng tôi xin giới thiệu với bạn giải pháp thanh toán quốc online toàn diện.

Thẻ Mastercard ảo

Ngân hàng TPBank và Công ty truyền thông và Nội dung số VTC intecom là đồng phát hành thẻ Mastercard ảo. Thẻ TPBank – VTC Mastercard là một trong những chiếc thẻ ảo đầu tiên của Việt Nam trong những thẻ thanh toán quốc tế. Chức năng hoàn toàn tương tự như một chiếc thẻ Mastercard đạt chuẩn quốc tế. Nhưng thẻ phát hàng không phải là thẻ cứng, mọi thông tin trên thẻ đều được hiển thị trên màn hình online. Bạn có thể sử dụng thẻ bất cứ lúc nào.

Không phải giấy tờ đăng ký rắc rối, mở thẻ chỉ trong chưa đầy 2 phút. Thanh toán tất cả các địa điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ Mastercard trên toàn thế giới. Điểm đặc biệt vượt trội hơn thẻ bình thường là bảo mật. Bạn không cần phải tẩy xóa mã CVV/CVC trên mặt sau của thẻ. Thay đó, mã bảo mật trên thẻ Mastercard ảo là mã động, chính vì thế, mỗi lần sử dụng thẻ bạn sẽ được cung cấp một mã CVC/CVV khác nhau.

dùng thẻ Mastercard để thanh toán quốc tế

TRUY CẬP NGAY ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT
Thẻ Mastercard ảo

 

BÌNH LUẬN