Khám phá bí mật về làm thẻ Mastercard – bạn có nên biết những điều này?

0
35 views

Hiện nay, người tiêu dùng đã quá phổ biến với việc sử dụng thẻ Mastercard để mua sắm hàng hóa quốc tế. Với rất nhiều công dụng tiện lợi, rút ngắn được nhiều quá trình rắc rối trong việc thanh toán. Cùng với đó, thì có rất nhiều nhà cung cấp phát hành thẻ. Nên đặt ra một câu hỏi là làm thẻ Mastercard của ngân hàng nào tốt nhất? Để trả lời câu hỏi này cho các bạn, chúng ta hãy cùng đi phân biệt các loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến hiện nay. Những lưu ý gì khi làm thẻ Mastercard và những nhà phát hành thẻ uy tín trên thị trường hiện nay.

Các loại thẻ thanh toán quốc tế thông dụng hiện nay

 1. Thẻ ghi nợ – debit card

  Thẻ ghi nợ là loại thẻ thanh toán mà bạn chỉ tiêu dùng trong giới hạn tiền bạn đang có trong tài khoản ngân hàng đi kèm với thẻ đó. Thẻ kết nối trực tiếp với ngân hàng như thẻ ATM và khi bạn thanh toán hóa đơn tiền sẽ trừ trực tiếp tài khoản ngân hàng của bạn.

 2. Thẻ tín dụng – crebit card

  Thẻ tín dụng cho phép bạn vay nợ tiền của ngân hàng để tiêu dùng trong trường hợp bạn chưa có tiền để tiêu ngay. Nhưng tất nhiên đi kèm với đó là thủ tục làm thẻ cũng không đơn giản. Ngoài những thủ tục làm thẻ cơ bản thì bạn cần chứng minh thu nhập của mình và một số giấy tờ khác nữa. Giới hạn vay của bạn sẽ phụ thuộc vào mức lương của bạn hiện tại. Thẻ được chia hạng dựa trên khả năng tài chính của chủ thẻ.

 3. Thẻ trả trước – Prepaid

  Bạn có thể dùng thẻ này mà không cần mở tài khoản ngân hàng. Thẻ này chỉ cần nạp tiền và sử dụng như một chiếc ví vậy. Với thẻ này bạn cũng có thể rút tiền và thanh toán nội địa.

 4. Thẻ Mastercard ảo

  Đây cũng là một thẻ trả trước, với chức năng và công dụng tương tự như thẻ Prepaid. Đúng với cái tên của nó, thẻ Mastercard ảo nên loại thẻ này không phát hành thẻ nhựa. Hình ảnh và thông tin của thẻ được thể hiện qua màn ảnh online. Cũng chính vì thể, cách làm thẻ Mastercard này cũng khác biệt. Bạn không cần phải tốn thời gian để đến các địa điểm làm thẻ, cũng không cần phải chờ đợi để nhận thẻ cứng. Không cần phải lo lắng nếu như bạn lỡ quên thẻ ở nhà, hay việc làm rơi mất thẻ. Một ưu điểm nữa của thẻ này là tính bảo mật cao và hạn chế tối đa việc hack tiền trong tài khoản. Việc sử dụng thẻ này cũng rất đơn giản, giống như bạn sắm cho mình một chiếc ví vậy.

the-VTC-Mastercard-ao

Lưu ý khi làm thẻ Mastercard

Chi phí cho việc không giữ nhiều tiền mặt bên ngoài chính là bạn phải lo lắng an toàn trong tài khoản thẻ của bạn. Chính vì thế, việc bảo mật thẻ chính là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng.

 • Bảo mật thẻ

Việc bảo mật thẻ rất quan trọng, vì thế lựa chọn cho mình một nhà phát hành thẻ cũng như chọn cho mình một người bạn vậy. Với nhu cầu sử dụng thẻ ngày càng cao của người tiêu dùng thì cũng có rất nhiều nhà cung cấp thẻ. Đi cùng với đó là nhiều ưu đãi để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Hiện nay, có rất nhiều người tiêu dùng lo lắng vì việc tài khoản thẻ của họ bị hao hụt không rõ lý do.Việc các thông tin của chủ thẻ bị rò rỉ ra bên ngoài cũng là những mối lo của người tiêu dùng. Chính vì thế, việc lựa chọn cho mình một chủ thẻ phát hành rất quan trọng. Giống như việc “chọn mặt gửi vàng”, bạn cần chọn cho mình một đối tác uy tín.

Gần đây, người tiêu dùng có xu hướng sử dụng thẻ Mastercard. Khi sử dụng thẻ này mang lại cho bạn rất nhiều tiện ích. Bạn sẽ không phải lo lắng những rủi ro khi sử dụng thẻ cứng. Chỉ đơn giản với việc có một chiếc smartphone hay một chiếc máy tính sử dụng internet là bạn đã sử dụng được thẻ. Hay đơn giản như cách đăng ký. Bạn chỉ cần mất 2p ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể mở tài khoản thẻ.

Làm thẻ Mastercard cũng giống như bạn chọn cách giữ tiền. Một chiếc thẻ có tính bảo mật cao luôn là tiêu chí đầu tiên để chọn lựa. Với chức năng mã CVV động giúp bảo mật từng giao dịch. Thêm vào đó là chức năng định danh online tiện lợi, nhanh chóng.

Khám phá bí mật về làm thẻ Mastercard
hình ảnh mô tả thẻ Mastercard
 • Các khoản phí của nhà phát hành thẻ.

Do có nhiều nhà phát hành thẻ, nên sẽ có những biểu phí riêng do tính cạnh tranh cao. Vì thế, trước khi sở hữu cho mình một chiếc thẻ thì bạn nên cân nhắc tìm hiểu các khoản phí và phụ phí sau khi dùng thẻ. Thông thường thì sẽ có một số phụ phí như việc nạp tiền và rút tiền từ tài khoản thẻ. Hơn nữa là các phí phạt trễ hạn, phí phạt sử dụng quá hạn mức. Tùy vào mục đích sử dụng thẻ của mỗi cá nhân mà lựa chọn cho mình một chiếc thẻ phù hợp.

 • Độ uy tín của ngân hàng phát hành thẻ

Sự uy tín của ngân hàng đến từ sự minh bạch trong các loại giấy tờ, các cam kết đối với khách hàng khi phát hành thẻ tín dụng. Việc chọn một ngân hàng uy tín cho các khoản vay tín dụng là việc khá quan trọng vì nhiệm vụ của một ngân hàng là điều tiết các dòng tiền lưu thông.

VTC Pay tự hào cùng Ngân Hàng TP Bank là một trong những đơn vị tiên phong phát hành thẻ Mastercard ảo tại Việt Nam – Thẻ VTC Mastercard.

Đăng ký nhanh chóng – Sử dụng thuận tiện – Bảo mật an toàn 

dang-ky-ngay-thanh-toan-hoa-don-online-VTCPay

BÌNH LUẬN