Khác biệt giữa hai loại thẻ Mastercard và thẻ Visa có làm bạn bất ngờ!!!

0
12

Thẻ Mastercard và thẻ Visa đều được biết đến với cái tên thẻ thanh toán quốc tế. Nhưng giữa 2 loại thẻ này có gì điểm gì khác biệt mà khiến bạn băn khoăn. Đừng bỏ lỡ bài viết này để lựa chọn loại thẻ phù hợp nhất nhé.

the-mastercard-va-the-visa

Thẻ Mastercard và thẻ Visa là gì?

Thẻ thanh toán quốc tế nghĩa là bạn có thể sử dụng 2 loại thẻ này chi trả hóa đơn trên toàn thế giới. Từ người đam mê du lịch thường xuyên ra nước ngoài, đến tín đồ mua sắm săn hàng trên các website bán hàng trực tuyến, hay đơn giản là bạn cần mua ứng dụng, mua sách trên AppStore, Google Play,… Tất cả sẽ được giải quyết chỉ nhờ một chiếc thẻ thanh toán quốc tế.

Trên thị trường tín dụng quốc tế hiện nay có 2 nhãn hiệu với mạng lưới thanh toán trên toàn cầu là Mastercard và Visa. Mạng lưới thanh toán cho phép người dùng có thể sử dụng thẻ để trả tiền hàng hóa, dịch vụ tại các địa điểm chấp nhận thẻ tương ứng bằng cả hình thức cà thẻ thông thường và thanh toán trực tuyến. Hai ông lớn này phát hành 2 loại thẻ tương ứng: thẻ Mastercard và thẻ Visa.

Bởi vậy, nhiều người băn khoăn sự khác nhau giữa hai loại thẻ khi có nhu cầu mở thẻ thanh toán quốc tế. Vậy thẻ Mastercard và thẻ Visa có gì khác nhau?

the-mastercard-va-the-visa

Khác biệt giữa thẻ Masrtercard và thẻ Visa

Cùng là thẻ thanh toán quốc tế nên thẻ Mastercard và thẻ Visa có những điểm tương đồng:

  • Đều gồm 3 loại: debit card, credit card và prepaid;
  • Mức độ phổ biến trên thế giới như nhau, khoảng trên 150 quốc gia;
  • 2 loại thẻ có hạn mức sử dụng như nhau;
  • Hầu hết các địa điểm đều hỗ trợ thanh toán bằng cả 2 loại thẻ này.

>>> Có nên sử dụng thẻ Mastercard Debit thay thẻ credit hay prepaid?

Khác biệt giữa hai loại thẻ Mastercard và thẻ Visa là chúng thuộc 2 mạng lưới thanh toán khác nhau. Thật bất ngờ đúng không? Ở Việt Nam, mức độ ưa chuộng và phổ biến của hai loại thẻ này là tương tự, nên bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại thẻ nào.

Có thể bạn quan tâm:

⇒ Thẻ Mastercard ảo liệu có “ảo”? Nên làm thẻ Mastercard ảo ở đâu?

⇒ Thẻ Mastercard ảo chỉ 2 phút giúp thanh toán đơn hàng Amazon

⇒ Không còn bận tâm chuyện thanh toán nợ quảng cáo facebook

Nếu đang tìm kiếm một nhà phát hành uy tín, bạn có thể lựa chọn thẻ Mastercard của VTC Pay – một trong những đơn vị phát triển thẻ Mastercard ảo đầu tiên tại Việt Nam và đăng ký mở thẻ VTC Mastercard ngay tại đây.

Video hướng dẫn mở thẻ VTC Mastercard

the-mastercard-va-the-visa

BÌNH LUẬN