Hướng dẫn thanh toán tiền nước online trên app VTC Pay

0
20

Giờ đây quý khách hàng sử dụng nước của 4 nhà cung cấp nước: Nước Gia Định, nước Trung An, nước Nhà Bè và nước Tân Hòa đã có thể thanh toán tiền nước ngay trên chính chiếc điện thoại của mình với app VTC Pay.

Để thực hiện thanh toán tiền nước online trên app VTC Pay quý khách cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Tải app VTC Pay

Quý khách tải app VTC Pay về điện thoại. App VTC Pay có thể chạy trên được cả hai hệ điều hành Androi và IOS.

thanh toan cuoc internet (1) thanh toan cuoc internet (2)

Bước 2: Mở app VTC Pay và đăng nhập tài khoản

Quý khách mở ứng dụng VTC Pay sau khi đã tải về và đăng nhập vào tài khoản ví điện tử VTC Pay của mình. Nếu quý khách chưa có tài khoản ví điện tử VTC Pay quý khách có thể đăng ký tại đây

Đăng nhập vào tài khoản ví điện tử VTC Pay
Quý khách đăng nhập vào tài khoản ví điện tử VTC Pay của mình

Tại menu quý khách chọn “Hóa đơn” :

Bước 3: Chọn nhà cung cấp nước

Chọn nhà cung cấp nước
Quý khách chọn “Tiền nước” để chọn nhà cung cấp nước. Ví dụ chọn nước Gia Định.

Sau khi chọn nhà cung cấp nước quý khách nhập mã khách hàng vào mục tương ứng rồi click “Tiếp tục”

Quý khách nhập mã khách hàng
Quý khách nhập mã khách hàng

Bước 4: Kiểm tra thông tin hóa đơn

Trước khi thanh toán quý khách nên kiểm tra thật kỹ thông tin hóa đơn xem có sai xót hoặc điều gì khó hiểu để báo lại với nhà cung cấp nước. Sau khi kiểm tra kỹ thông tin hóa đơn quý khách chọn “Thanh toán”

Quý khách hàng kiểm tra kỹ lại hóa đơn trước khi thanh toán
Quý khách hàng kiểm tra kỹ lại hóa đơn trước khi thanh toán

Bước 5: Chọn phương thức thanh toán

Sau khi kiểm tra thông tin hóa đơn quý khách có thể lựa chọn một trong 4 phương thức thanh toán sau đây:

  • Thanh toán trực tiếp qua ví điện tử VTC Pay: Khi thanh toán tiền nước trực tiếp qua ví điện tử VTC Pay quý khách sẽ được miễn phí hoàn toàn quá trình giao dịch.
  • Thanh toán qua tài khoản ngân hàng gắn kết: Quý khách cũng sẽ được miễn phí quá trình thanh toán khi thanh toán qua tài khoản ngân hàng gắn kết với ví điện tử VTC Pay. Ngoài ra khi nạp tiền từ tài khoản ngân hàng gắn kết vào ví Pay quý khách cũng sẽ được miễn phí quá trình giao dịch.
  • Thanh toán qua ngân hàng nội địa: Hiện tại VTC Pay đang liên kết với 33 ngân hàng nội địa có mặt trên khắp cả nước. Quý khách có thể thanh toán tiền nước bằng một trong 33 tài khoản ngân hàng có liên kết với VTC Pay. Và phí giao dịch sẽ tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng
  • Thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế: Ngoài những phương thức thanh toán trên quý khách cũng có thể thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế. Tuy nhiên mức phí giao dịch sẽ cao hơn rất nhiều sơ với thanh toán qua tài khoản ngân hàng.

Bước 6: Nhập mã OTP/ODP và kết thúc quá trình giao dịch

Sau khi chọn xong phương thức thanh toán hệ thống sẽ gửi mã OTP/ODP bảo mật về số điện thoại của quý khách. Quý khách nhập mã để kết thúc qus trình giao dịch.

Thanh toán tiền nước online trên ứng dụng VTC Pay thật nhanh chóng và dễ dàng phải không nào. Hãy tải app và thanh toán ngay hôm nay để xua tan lỗi lo đóng tiền nước chậm.

BÌNH LUẬN