Hướng dẫn thanh toán tiền điện trực tuyến tại VTC Pay

0
224 views

Dạo gần đây, dịch vụ thanh toán tiền điện EVN qua VTC Pay đang dần trở thành một xu thế tiêu dùng thông minh được nhiều người lựa chọn bởi sự nhanh chóng, tiện lợi. Hiện tại VTC Pay có liên kết với 33 ngân hàng và cho phép thanh toán tiền điện online cho nhiều tỉnh thành trên cả nước, trong đó có EVN HCMC. 

Thanh toán tiền điện online – Vừa tiện vừa nhanh

Dịch vụ thanh toán tiền điện trực tuyến cho phép người dùng sử dụng các kênh điện tử như Internet Banking, Mobile Banking để thanh toán tiền điện của các chi nhánh công ty Điện lực EVN. Chính vì vậy khách hàng có thể chủ động hơn trong thanh toán mà không mất thời gian di chuyển đến các điểm thu phí, đồng thời không còn phải lo lắng dịch vụ sẽ bị “ngắt” khi không thể thu xếp thời gian đóng tiền đúng hạn.

đóng tiền điện trên VTC Pay

Lợi ích là thế, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người băn khoăn và gặp “rắc rối” trong quá trình thanh toán. Vì vậy, hôm nay xin hướng dẫn chi tiết cách thanh toán tiền điện online tại VTC Pay để giúp người dùng “gỡ rối” và tối ưu hóa lợi ích trong quá trình thanh toán.

Hướng dẫn thanh toán tiền điện tại VTC Pay

Bước 1: Để thanh toán tiền điện quý khách cần truy cập vào website https://365.vtc.vn, Sau đó tiến hành đăng nhập và chọn Danh mục sản phẩm ⇒ Thanh toán hóa đơn ⇒ Tiền điện

Danh mục Tiền điện tại VTC Pay

Bước 2: Quý khách nhập mã khách hàng để xem lịch sử hóa đơn đã thanh toán hoặc cần thanh toán.
Ví dụ: Khách hàng EVN HCM sẽ tiến hành nhập mã như sau: chọn Nhà cung cấp EVN HCM. Sau đó nhập mã khách hàng được in trên phiếu hóa đơn thanh toán hàng tháng.

Thanh toán tiền điện online tại VTC Pay (EVN HCMC)

Bước 3: Kiểm tra Thông tin hóa đơn

Quý khách kiểm tra kỹ các thông tin: Mã khách hàng, tên khách hàng, địa chỉ, số công tơ và tổng nợ cước. Tiền nợ cước và kì nợ cước được liệt kê cụ thể ở bảng bên dưới. Sau khi xác nhận đúng số tiền cần thanh toán, quý khách chọn Tiếp theo 

Thanh toán tiền điện online với VTC Pay

Bước 4: Chọn phương thức thanh toán

VTC Pay cung cấp 3 phương thức thanh toán cho khách hàng lựa chọn. Ngoài cách thanh toán qua số dư Ví VTC Pay, quý khách có thể dùng thẻ ATM (TKNH đã đăng ký internet banking) hoặc thẻ Visa, MasterCard, JCB để hoàn tất thanh toán. Chi tiết như sau:

  • Quý khách tích chọn thanh toán qua Ví VTC Pay.
    Đây là cách thức thanh toán duy nhất MIỄN PHÍ PHÍ GIAO DỊCH cho khách hàng. Thực chất, khách hàng sử dụng số dư của tài khoản VTC Pay vừa đăng ký ở bước 1 để chi trả cho giao dịch. Do vậy, quý khách cần nạp tiền vào ví theo hướng dẫn.  
    Sau khi nạp tiền, quý khách nhập Số tài khoản ⇒ Mật khẩu ⇒ Mã xác thực để hoàn tất

Quý khách chọn phương thức thanh toán qua ví VTC Pay

  • Quý khách tích chọn Thanh toán qua ngân hàng nội địa

Đây là hình thức thanh toán qua thẻ ATM ngân hàng nội địa. Tuy nhiên, tài khoản ngân hàng mở thẻ cần đăng ký dịch vụ Internet Banking và có đủ số dư để chi trả. Quý khách sẽ phải trả phí giao dịch cho bên thứ ba (ngân hàng) cho giao dịch này. 
Quý khách chọn logo ngân hàng ⇒ Nhập thông tin thẻ ⇒ Mã xác thực

Quý khách chọn phương thức thanh toán qua ngân hàng nội địa.

  • Quý khách chọn Thanh toán qua thẻ quốc tế (Visa, MasterCard, JCB)
    Thực hiện tương tự như trên

Quý khách chọn phương thức thanh toán qua thẻ quốc tế.

Bước 5: Kết quả giao dịch thành công

Thanh toán tiền điện online với VTC Pay

Hướng dẫn cách lấy mã khách hàng khi thanh toán tiền điện online tại VTC Pay

Khách hàng lưu ý mã khách hàng sẽ được in trên phiếu hóa đơn tiền điện hàng tháng tại khu vực bên trái dòng thứ 4 từ trên xuống.Hướng dẫn thanh toán tiền điện Xua tan nỗi lo khi chậm đóng tiền điện với tính năng thanh toán tự động của VTC Pay. Khách hàng có thể tự cài đặt tính năng này trên website VTC Pay hoặc ứng dụng VTC Pay trên điện thoại. Tải ngay ứng dụng VTC Pay để thanh toán hóa đơn nhanh chóng hơn – tiện lợi hơn!

BÌNH LUẬN