Hướng dẫn người dân quận Thủ Đức thanh toán tiền điện online

0
183 views
thanh toán hóa đơn tiền điện online tại quận Thủ Đức

Thanh toán tiền điện online đang là phương thức thanh toán được người dân dần sử dụng phổ biến. Bài viết này sẽ hướng dẫn người dân tại quận Thủ Đức TP. HCM thanh toán tiền điện một cách đơn giản nhất. 

Tại sao người dân quận Thủ Đức nên thanh toán hóa đơn trên VTC Pay? 

1. Thao tác nhanh chóng tiện lợi

Thanh toán tiền điện online chỉ với 4 bước đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin của bạn và các thông tin về hóa đơn. Việc còn lại VTC Pay sẽ hướng dẫn bạn cần điền thông tin ở đâu. Các thao tác rất đơn giản và thanh toán các loại hóa đơn khác cũng tương tự như vậy.

 

2. Linh hoạt trong việc thanh toán 

Bất tiện của việc thanh toán hóa đơn truyền thống đó là bạn phải đến các điểm thu để thanh toán. Hay sẽ có người đến nhà thu tiền điện, nhưng có thể bạn không có ở nhà. Không chỉ bạn phải nộp một loại hóa đơn mà bạn cần nộp nhiều hơn hóa đơn sinh hoạt khác nhau. Các hóa đơn sinh hoạt đến hàng tháng như tiền điện, tiền nước, cước internet hay các hóa đơn đóng theo quý, theo năm như cước truyền hình, cước điện thoại cố định.

Bây giờ, việc thanh toán hóa đơn đã không còn là rắc rối nữa. Chỉ cần có kết nối internet, bạn có thể thanh toán hóa đơn ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào. Dù bạn đang đi du lịch, công tác hay có việc đột suất. Thời gian cũng linh động, không nhất thiết là phải trong giờ hành chính bạn mới đóng được. Bạn có thể đóng bất cứ lúc nào miễn là bạn thấy tiện lợi. Ngay cả khi trời mưa gió hay nắng to thì bạn vẫn có thể đóng tiền điện mà không cảm thấy rắc rối.

 

3. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Một trong những ưu điểm lớn của việc thanh toán tiền điện online chính là tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí của bạn. Chi phí cho việc bạn đi đóng tiền điện chính là thời gian và công sức. VTC Pay sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác thanh toán hóa đơn một cách đơn giản và dễ dàng.

 

4. Bảo mật và quản lý hóa đơn hiệu quả

Một nhược điểm của việc thanh toán hóa đơn theo cách truyền thống là bạn phải giữ lại một đống giấy tờ hóa đơn. Đôi khi bạn có thể quên hay làm mất hóa đơn thanh toán tiền điện hay tiền nước mà có thể trong một lúc nào đó bạn sẽ cần đến nó. Điều này sẽ không còn là khó khăn nữa, với thanh toán tiền điện online thì việc quản lý các loại giấy tờ này cực kỳ đơn giản. Hiện đã có một số thành phố cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến, bạn có thể xem hóa đơn trực tiếp trên điện thoại hoặc máy tính. Việc lưu trữ cũng trở nên gọn nhẹ hơn khi bạn có thể tải về.

>>> Xem thêm: 10 câu hỏi cơ bản nhất khi thanh toán hóa đơn điện tử.

 

5. Thêm nhiều tiện ích đa dạng

Chỉ cần một VTC Pay là bạn đã được trải nghiệm đa dạng loại hình dịch vụ trong sinh hoạt cuộc sống của mình. Không chỉ là thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước, cước internet, cước truyền hình và cước điện thoại cố định. Mà còn là nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ điện thoại, nạp tài khoản game, mua mã thẻ game với nhiều ưu đãi lớn. Nạp thẻ Viettel mệnh giá 100.000 VND bạn chỉ cần trả 96.500 VND hơn thế là còn thêm nhiều nhà mạng khác nữa. Thêm nhiều dịch vụ khác như mua máy bay trực tuyến giá rẻ và mua phần mềm văn phòng ưu đãi lên đến 26%.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn mua vé máy bay trên VTC Pay bằng thẻ mastercard.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn mua MS Office 365 bằng thẻ mastercard trên VTC Pay.

Hướng dẫn thanh toán tiền điện online tại quận Thủ Đức trên VTC Pay

Bước 1: 

Truy cập website: https://365.vtc.vn. Đăng nhập hoặc đăng ký tại góc phía trên bên phải màn hình.

Chọn thanh toán hóa đơn ⇒ Điện

Thanh toán tiền điện online trên VTC Pay

Bước 2:

Chọn hóa đơn cần thanh toán và điền đầy đủ thông tin như hình dưới đây.

Thanh toán tiền điện online trên VTC Pay

Sau đó màn hình sẽ hiển thị giống như hình bên dưới. Bạn kiểm tra lại tên khách hàng, địa chỉ, số công tơ và tổng nợ cước như trên hóa đơn tiền điện của bạn.

⇒ Nhấn tiếp tục

Thanh toán tiền điện online trên VTC Pay

Bước 3: 

Chọn phương thức thanh toán. Có 3 phương thức thanh toán là thanh toán qua Ví điện tử VTCPay, thanh toán qua tài khoản ngân hàng và thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế. Bạn lựa chọn một trong 3 phương thức để thanh toán.

Lưu ý là đối với thanh toán qua Ví điện tử VTCPay, bạn hoàn toàn được miễn phí thanh toán và phí giao dịch.

Thanh toán tiền điện online trên VTC Pay

 

Bước 4:

Tùy chọn phương thức mà bạn muốn thanh toán mà cung cấp thông tin Ví, tài khoản ngân hàng hoặc thẻ quốc tế để chọn lựa.

Nhấn để thanh toán hóa đơn ngay dưới đây. 

thanh toán tiền điện online

 

BÌNH LUẬN