Hướng dẫn cách lấy mã CVC ở thẻ TPBank – VTC MasterCard

0
405 views
Mã CVV và mã CVC là gì? Hai loại mã này có gì khác nhau

Nếu ở thẻ MasterCard dạng cứng thông thường, bạn có thể dễ dàng thấy mã CVC được in ở măt sau của thẻ thì với thẻ MasterCard ảo, bạn cần làm thế nào để nhận được mã? Sau đây sẽ là những thao tác cực đơn giản, hướng dẫn bạn cách lấy mã CVC ở thẻ TPBank – VTC MasterCard.

Trước tiên, bạn cần đảm bảo đã mở thẻ TPBank – VTC MasterCard và kích hoạt thẻ thành công. Bạn truy cập vào địa chỉ website: https://card.vtcpay.vn. Nhập ID (số điện thoại đăng ký) và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản và xem thẻ.

Bạn đăng nhập vào tài khoản thẻ để xem giao diện thẻ
Bạn đăng nhập vào tài khoản thẻ để xem giao diện thẻ

Sau khi đã đăng nhập, bạn sẽ nhận được một màn hình giao diện thẻ như sau:

thẻ mastercard thanh toán quảng cáo trên FB
Thông tin trên thẻ

Trong đó:

  • Cột danh mục bên trái là dãy các tiện ích của thẻ. Bạn có thể xem hình ảnh thẻ tại Tổng quát, tạo thêm tối đa 4 thẻ Mastercard ảo nữa bằng tài khoản VTC Pay hiện tại với mục Mở thêm thẻ, kiểm tra lại các giao dịch bằng Lịch sử giao dịch, thêm thông tin cá nhân hoặc chứng thực thẻ bằng Hồ sơ chủ thẻ. Đặc biệt, bạn có thể chủ động khóa thẻ trong trường hợp khẩn cấp khi làm theo hướng dẫn tại mục Khóa thẻ.
  • Quan trọng nhất chính là hình ảnh thẻ TPBank – VTC Mastercard chứa đựng đủ 4 thông tin yêu cầu cho một giao dịch thanh toán online: số thẻ (vị trí 1), mã CVC (vị trí 2), tên chủ thẻ (bí danh hoặc tên thật) và ngày hết hạn (tháng/năm).

Tuy nhiên bạn có thể thấy ô mã CVC hiện đang trống hoàn toàn. Bởi lẽ, mã CVC của thẻ TPBank – VTC Mastercard không tổn tại cố định như 3 thông tin còn lại, mà sẽ chỉ hiện ra khi bạn nhấp chuột vào nút Mã CVC bên dưới hình ảnh thẻ.

thẻ VTC MasterCard
Hình ảnh thẻ TPBank – VTC MasterCard ảo với số CVC đã hiện (hình minh họa)

Lưu ý, mã CVC của thẻ TPBank – VTC Mastercard được lấy sau khi nhấp chuột chỉ tồn tại trong vòng 10 phút. Thời gian sẽ được đếm ngược bên dưới hình ảnh thẻ, hết 10 phút, mã CVC này sẽ không còn hiệu lực. Bạn cần nhấp chuột lại để lấy mã mới.

Hình ảnh hệ thống đếm ngược thời gian hiệu lực của mã CVC thẻ TPBank - VTC Mastercard trên điện thoại (hình minh họa)
Hình ảnh hệ thống đếm ngược thời gian hiệu lực của mã CVC thẻ TPBank – VTC Mastercard trên điện thoại (hình minh họa)

Đặc biệt, mã CVC của thẻ TPBank – VTC Mastercard chỉ có giá trị sử dụng 1 lần. Vậy nên, nếu đã sử dụng thông tin mã CVC cho 1 lần thanh toán, thì dù chưa hết 10 phút, mã CVC đó vẫn bị vô hiệu hóa. Bạn cần nhấp chuột để lấy lại mã khác khi muốn thực hiện giao dịch khác.

Mã CVC động của thẻ TPBank – VTC Mastercard bộc lộ nhiều ưu điểm vượt trội nhờ tính năng lấy mã an toàn và giới hạn thời gian hiệu lực. Như vậy, cho dù kẻ gian có trộm được thông tin thẻ của quý khách thì cũng không thể dùng thông tin đó để thực hiện giao dịch lừa đảo.

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. vtcmastercard_3

BÌNH LUẬN