Đầu tháng 7 vừa qua, EVN Hà Nội đã chính thức thông báo xóa bỏ hình thức thu tiền điện tại nhà. Tiếp sau Hà Nội, EVN thành phố Hồ Chí Minh cũng đã bắt đầu thông báo bằng tin nhắn điện thoại và thông cáo báo chí tới khách hàng các khu vực ngừng thu tiền điện tại nhà. Thông tin này đã được EVNHCMC đưa ra từ cuối năm 2016, nhưng đến nay mới chính thức được áp dụng. Vậy khách hàng EVNHCMC sẽ có những cách thức nào để đóng tiền điện?

Tin nhắn thông báo ngừng thu tiền điện tại nhà tới khách hàng của EVN HCMC
Tin nhắn thông báo ngừng thu tiền điện tại nhà tới khách hàng của EVN HCMC

Những ngày vừa qua, người dân khu vực quận 2, quận 9, quận Thủ Đức và quận Gò Vấp đã bắt đầu nhận được tin nhắn từ sở Điện lực khu vực, thông báo về việc xóa bỏ thu tiền điện tại nhà từ tháng 7/2017. Theo đó, để thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng, khách hàng sẽ phải thay đổi sang một trong những cách thức sau đây:

Đóng tiền điện tại điểm thu tập trung

Được biết, EVN HCMC sẽ phân bổ về các khu vực các điểm thu tiền điện tập trung của Điện lực. Thông tin về địa điểm, lịch thu hàng tháng, thông tin liên hệ cá nhân của người phụ trách, đến khách hàng thông qua SMS, email hoặc giấy thông báo về tận nhà. Ngoài ra, khách hàng có thể tra cứu điểm thu tập trung trên trang EVN Việt Nam.

Người dân đóng tiền điện tại điểm thu tập trung của sở Điện lực.
Người dân đóng tiền điện tại điểm thu tập trung của sở Điện lực.

Tuy nhiên, hình thức này tạo ra hạn chế với đối tượng khách hàng làm việc giờ hành chính và thường xuyên phải đi công tác. Do các điểm thu sẽ chỉ làm việc trước 18h chiều và tới sáng thứ 7 hàng tuần (tùy khu vực). Như vậy, khách hàng sẽ phải nhờ đóng hộ hoặc tham khảo cách thức đóng tiền điện qua mạng.

Đóng tiền điện qua Ngân hàng 

Khách hàng tại TP.HCM có thể thực hiện việc đóng tiền điện qua Ngân hàng bằng nhiều cách: Internet Banking/Mobile Banking, trích khoản tự động tài khoản hoặc thanh toán tại quầy giao dịch các Ngân hàng.

Đóng tiền điện qua ngân hàng bằng Internet Banking/Mobile Banking, quầy giao dịch ngân hàng,..
Đóng tiền điện qua ngân hàng bằng Internet Banking/Mobile Banking, quầy giao dịch ngân hàng,..

Ngân hàng đang ngày đang mở rộng nhiều dịch vụ thanh toán hơn để phục vụ nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, cách thanh toán này có một nhược điểm nhỏ là cần duy trì trong tài khoản một số tiền đủ để đóng tiền điện, có vẻ bất lợi cho những khách hàng sử dụng nhiều tài khoản khác nhau.

Đóng tiền điện tại các điểm thu hộ 

Điểm thu hộ của Điện lực được phân bổ rất đa dạng. Khách hàng có thể thấy tới bất kỳ địa điểm trong khu vực như: bưu điện, siêu thị mini, cửa hàng điện thoại,..có gắn biển thu hộ để đóng tiền điện. Tuy nhiên, số lượng điểm thu hộ sẽ hạn chế hơn so với điểm thu tập trung.

Đóng tìn điện tại các điểm thu hộ

Đóng tiền điện qua VTC Pay 

VTC Pay tự hào là một trong 5 tổ chức trung gian thanh toán hóa đơn trực tuyến nhanh chóng và đảm bảo, được EVN HCMC chính thức cấp phép cho tiện ích thanh toán hóa đơn điện tại 12 quận/huyện trong thành phố. Khách hàng có thể trực tiếp truy cập website: https://365.vtcpay.vn hoặc tải ứng dụng ví điện tử VTC Pay trên điện thoại để thanh toán các loại hóa đơn gia đình.

Đóng tiền điện qua VTC Pay - vừa tiện vừa nhanh.
Đóng tiền điện qua VTC Pay – vừa tiện vừa nhanh.

Không chỉ sở hữu tiện ích thanh toán tiền điện đơn, VTC Pay còn cung cấp 2 tính năng ưu Việt: tự động thanh toán hóa đơn và nhắc nợ hàng tháng. VTC Pay giúp khách hàng đảm bảo đóng tiền điện đúng hạn và không lo bị cắt điện do chậm thanh toán. Với 7 năm ra đời, VTC Pay đã dành được niềm tin của khách hàng bởi tính tiện lợi và bảo mât an toàn, cung cấp nhiều dịch vụ phục vụ nhu cầu của cả gia đình khác như:

  • Thanh toán hóa đơn gia đình: điện, nước, điện thoại cố đinh, truyền hình, Internet
  • Nạp tiền/Mua mã thẻ Game
  • Nạp tiền/Mua mã thẻ điện thoại
  • Mua vé: tàu, máy bay…

 TẢI NGAY ỨNG DỤNG ĐỂ THANH TOÁN HÓA ĐƠN – NHANH CHÓNG HƠN – TIỆN LỢI HƠN! 

 

BÌNH LUẬN