Hạn mức tín dụng là gì? Thẻ Mastercard có hạn mức tín dụng hay không

0
43
Hạn mức tín dụng của thẻ Mastercard

Nhiều khách hàng khi thanh toán bằng thẻ thường thắc mắc về hạn mức tín dụng và hạn mức tín dụng của thẻ Mastercard. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này. 

1. Hạn mức tín dụng là gì?

Hạn mức tín dụng chính là số tiền tối đa mà quý khách được ngân hàng cung cấp sử dụng. Tùy thuộc vào những thông tin quý khách đã cung cấp và được ngân hàng xác minh như thu nhập thường xuyên, mức độ ổn định của thu nhập, nghĩa vụ trả nợ với những món nợ đang có cùng mức độ khả tín mà ngân hàng sẽ tính toán ra hạn mức này. Từ đó ngân hàng sẽ theo dõi lịch sử tín dụng của quý khách và từ đó có sự điều chỉnh hạn mức phù hợp cho người dùng.

Hạn mức tín dụng

Sau một thời gian sử dụng thẻ tín dụng quý khách có thể yêu cầu gia tăng hạn mức tín dụng. Tuy nhiên để thực hiện được việc này quý khách sẽ phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh cần thiết thì ngân hàng mới chấp nhận. Do ngân hàng luôn theo dõi nên quý khách cần duy trì lịch sử tín dụng ở mức tốt. Chẳng hạn như luôn trả khoản tối thiểu đúng hạn. Như vậy thì khi quý khách muốn yêu cầu điều chỉnh hạn mức thì sẽ dễ dàng hơn.

2. Thẻ Mastercard có hạn mức tín dụng hay không

Để làm rõ được vấn đề này quý khách phải biết được thẻ Mastercard là gì và có bao nhiêu loại. Thẻ Mastercard là loại thẻ thanh toán quốc tế được quản lý bởi tổ chức phát hành thẻ Mastercard Worldwide. Chủ thẻ Mastercard có thể thực hiện giao dịch và thanh toán tại hơn 25 triệu điểm chấp nhận Mastercard trên toàn thế giới. Thẻ Mastercard được phân làm 3 loại là Debit (thẻ ghi nợ), Credit (thẻ tín dụng) và PrePaid (thẻ trả trước). Trong 3 loại thẻ này thì hạn mức tín dụng sẽ được đề ra với thẻ Mastercard Credit.

thẻ thanh toán quốc tế - thẻ Mastercard

Thông thường việc đặt ra hạn mức tín dụng Mastercard sẽ phụ thuộc vào bản sao kê lương hàng tháng của quý khách. Ngoài ra quý khách còn phải chứng minh sự uy tín, sự ổn định thu nhập của mình đối với ngân hàng để ngân hàng có thể cấp cho quý khách một hạn mức tín dụng phù hợp. Như vậy việc chi tiêu của quý khách sẽ bị phụ thuộc vào hạn mức tín dụng này. Như vậy sẽ rất bất tiện nếu như quý khách order một món hàng từ nước ngoài về và cần phải sử dụng một khoản tiền lớn nhưng hạn mức tin dụng lại không cho phép.

Thẻ Mastercard ảo VTC Mastercard chi tiêu không phụ thuộc vào hạn mức tín dụng

Thẻ VTC Mastercard là thẻ thanh toán quốc tế ảo trả trước đầu tiên tại Việt Nam. Cách thức mở thẻ dễ dàng, quý khách chỉ mất 2 phút để mở thẻ. Mọi thao tác mở thẻ đều được diễn ra an toàn trên internet. Tuy là thẻ ảo nhưng VTC Mastercard đầy đủ tính năng và đạt chuẩn an toàn của Mastercard.Quý khách có thể dùng thẻ Mastercard ảo này để order hàng từ nước ngoài, mua game, mua ứng dụng, thanh toán tiền quảng cáo trên Google và Facebook… Với thẻ Mastercard ảo này quý khách có thể chi tiêu phù hợp với mức thu nhập của mình với hình thức tiêu bao nhiêu nạp bấy nhiêu.

Thẻ VTC Mastercard

Hạn mức tín dụng của thẻ Mastercard Credit cao sẽ không thực sự tốt cho quý khách. Vì nhiều khách hàng thường chi tiêu quá đà gây nên những khoản nợ không mong muốn. Quý khách nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng thẻ Masteracrd và chọn ra loại thẻ phù hợp hơn. Ví dụ như thẻ  VTC Mastercard

Thanh toán cước VTC Pay - đăng ký ngay

BÌNH LUẬN