HÀ NỘI: Triển khai Chủ trương của Chính phủ về đóng tiền điện

0
10

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI), một trong những kế hoạch để thực hiện chủ trương của Chính phủ đó chính là: Cho đến cuối năm 2020: Nhân viên điện lực sẽ không trực tiếp đến thu tiền điện tại nhà của khách hàng. Vậy người dân Hà Nội có thể đóng tiền điện bằng các cách nào khác?

CÁCH HÌNH ĐÓNG TIỀN ĐIỆN FINTECH

 

Hiểu thế nào cho đúng về fintech? Bạn có thể hiểu đơn giản như sau: fintech là từ dùng để nói tới các công ty kinh doanh dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ,…Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua thì Fintech không là khái niệm mới tại Việt Nam. Một trong những ví dụ điển hình chính là bạn có thể thanh toán hóa đơn sinh hoạt nhà mình trên máy tính chỉ trong 2 phút. Cụ thể hơn chính là đóng tiền điện.

Để thực hiện chủ trương của Chính phủ và nhằm đa dạng hóa các kênh thanh toán tiền điện, mở rộng hình thức thu cho khách hàng sử dụng điện. Điện lực EVN Hà Nội đã triển khai đến người dân các hình thức thanh toán tiền điện thuận tiện, hiện đại và đảm bảo tính linh hoạt và mang lại lợi ích cho khách hàng sử dụng điện. Có thể điểm mặt một số hình thức đóng tiền điện online là:

Thanh toán qua ngân hàng Thanh toán qua Internet Banking/ Mobile Banking
Thanh toán trích nợ tự động tài khoản
Thanh toán qua các tổ chức thanh toán trung gian Trên nền tảng là Website và Ứng dụng điện thoại

Đối với hình thức thanh toán trên nền tảng website và ứng dụng điện thoại, có một số tổ chức thanh toán tiêu biểu như: MoMo, Payoo, VTC Pay,… Và kể đến một số Ứng dụng Ví điện tử tiêu biểu có tích hợp nhiều chức năng tiện ích sau:

đóng tiền điện qua ứng dụng điện thoại
Các Ứng dụng tiêu biểu hiện nay

Một trong số đó là Ứng dụng Ví điện tử VTC Pay – Thanh toán cước VTV365. Cùng xem một ví dụ hướng dẫn cách đóng tiền điện online trên Điện thoại.

Hướng dẫn đóng tiền điện online

Hình ảnh Ứng dụng Ví điện tử VTC Pay - Thanh toán cước VTC Pay
Hình ảnh Ứng dụng Ví điện tử VTC Pay – Thanh toán cước VTC Pay
  • BƯỚC 1: Đăng nhập và chọn Hóa đơn, chọn Công ty điện mà bạn đang sử dụng điện hiện nay. Ở đây, là Công ty điện lực: Điện EVN Hà Nội.
  • BƯỚC 2: Nhập Mã khách hàng. Sau đó, màn hình hệ thống sẽ hiện thị thông tin hóa đơn tiền điện mà quý khách cần thanh toán. Kiểm tra lại hóa đơn một lần nữa và xác nhận thanh toán.

đóng tiền điện online trên Ứng dụng VTC Pay

  • BƯỚC 3: Chọn phương thức thanh toán. Khi thanh toán trên VTC Pay, bạn lựa chọn một trong 3 phương thức đóng tiền điện sau:

– Thanh toán qua tài khoản Ví điện tử VTC Pay, liên kết trực tiếp với VTC Pay

– Thanh toán qua 1 trong 33 ngân hàng nội địa tại Việt Nam

– Thanh toán qua 1 trong 3 thẻ thanh toán quốc tế sau: thẻ Mastercard, thẻ Visa, thẻ JCB.

đóng tiền điện online

Sau đó, quý khách điền thông tin tài khoản muốn thanh toán, nhập mã bảo mật OTP/ODP (không tính với phương thức thanh toán bằng thẻ quốc tế). Cuối cùng, quý khách xác nhận thanh toán. Sau tối đa 24h, tiền trong tài khoản sẽ được chuyển đến nhà cung cấp điện EVN và hóa đơn của quý khách sẽ được xóa nợ. Để chắc chắn hơn, quý khách có thể truy cập Web Chăm sóc khách hàng của điện lực EVN và tra cứu hóa đơn có hiện: Đã thanh toán.

>>> Xem ngay: Cách tra cứu hóa đơn tiền điện online trên Web Chăm sóc khách hàng của điện lực EVN Hà Nội.

BẠN CÒN CHỜ ĐỢI ĐIỀU GÌ?
Trải nghiệm dịch vụ – Thanh toán ngay hôm nay

 

BÌNH LUẬN