Hà Nội: Không thu tiền điện tại nhà thì nên đóng tiền điện bằng cách nào?

0
37 views

Vừa qua, Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVN Hà Nội) đã chính thức thông báo quyết định xóa bỏ hình thức thu tiền điện tại nhà áp dụng đối với khách hàng Hà Nội từ 01/07/2017. 100% khách hàng của EVN Hà Nội sẽ phải chủ động tiếp cận hình thức thanh toán tiền điện mới và đảm bảo thanh toán đúng hạn. Hình thức này đã tạo ra nhiều thắc mắc trong khách hàng khi nhiều người không biết phải thanh toán tiền điện bằng cách nào? VTC Pay tự hào là đơn vị trung gian, giúp khách hàng xóa tan nỗi lo về cắt điện do chậm thanh toán hóa đơn.

Để thanh toán tiền điện nhanh chóng, khách hàng có thể sử dụng một trong các cách sau đây…

Cách 1: Đóng tiền điện tại các điểm thu tiền điện tập trung

Theo đó, EVN Hà Nội sẽ phân bố các điểm thu tập trung tới các điểm phường/xã trong địa bàn Hà Nội, dưới sự giám sát của 30 công ty Điện lực cấp quận/huyện. Khách hàng sẽ phải di chuyển đến các điểm thu trong một khoảng thời gian cố định trong tháng để đóng tiền điện. Để tạo ra sự thuận tiện và an toàn, EVN Hà Nội đã công bố danh sách điểm thu tập trung và phương thức tra cứu điểm thu giúp người dân có thể biết địa điểm, thời gian thu cụ thể và người liên hệ.

Khách hàng có thể đến các điểm thu tiền điện tập trung để thanh toán hóa đơn tiền điện cho gia đình.
Khách hàng có thể đến các điểm thu tiền điện tập trung để thanh toán hóa đơn tiền điện cho gia đình.

Trong trường hợp không thể đến địa điểm thu tiền tập trung đúng hạn, khách hàng nên tìm cách nhờ người khác đóng tiền hộ, hoặc thông qua Ngân hàng và tổ chức thanh toán trung gian.

Cách 2: Đóng tiền điện qua Ngân hàng

Với hình thức thu tiền điện qua ngân hàng, khách hàng có nhiều sự lựa chọn thanh toán khác nhau như: Trích nợ tự động tài khoản, thanh toán qua internet banking/mobile banking, hoặc thanh toán tại phòng giao dịch khách hàng của ngân hàng bằng tiền mặt/chuyển khoản. 12 ngân hàng hợp tác với EVN HANOI bao gồm: ABBANK, BIDV, VIB, AGRIBANK, HDBank, VCB, TECHCOMBANK, SACOMBANK, LIENVIETPOSTBANK, VIETINBANK, SACOMBANK và MB.

Khách hàng có thể sử dụng tài khoản Ngân hàng để đóng tiền điện dưới nhiều hình thức.
Khách hàng có thể sử dụng tài khoản Ngân hàng để đóng tiền điện dưới nhiều hình thức.

Đón đầu xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt, EVN Hà Nội đã phối hợp với các Ngân hàng và tổ chức thanh toán hóa đơn trực tuyến để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng. Giờ đây, khi không thể di chuyển tới các điểm thu tập trung trong thời gian quy định, khách hàng có thể nộp tiền trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Cách 3: Đóng tiền điện qua Tổ chức trung gian thanh toán

VTC Pay tự hào là một trong 5 tổ chức trung gian thanh toán hóa đơn trực tuyến nhanh chóng và đảm bảo, được EVN Hà Nội chính thức cấp phép cho tiện ích thanh toán hóa đơn điện tại khu vực thí điểm quận Hai Bà Trưng. Khách hàng có thể trực tiếp truy cập website: https://365.vtc.vn/ hoặc tải ứng dụng ví điện tử VTC Pay trên điện thoại để thanh toán các loại hóa đơn gia đình.

Thanh toán tiền điện qua VTC Pay thuận tiện - dễ dàng - mọi lúc mọi nơi.
Thanh toán tiền điện qua VTC Pay thuận tiện – dễ dàng – mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh dịch vụ thanh toán tiền điện, VTC Pay còn cung cấp tính năng tự động thanh toán hóa đơn và nhắc nợ hàng tháng. Với 7 năm ra đời, VTC Pay đã dành được niềm tin của khách hàng bởi tính tiện lợi và bảo mât an toàn, cung cấp nhiều dịch vụ phục vụ nhu cầu của cả gia đình khác như:

  • Thanh toán hóa đơn gia đình: điện, nước, điện thoại cố đinh, truyền hình, Internet
  • Nạp tiền/Mua mã thẻ Game
  • Nạp tiền/Mua mã thẻ điện thoại
  • Mua vé: máy bay trực tuyến

TẢI NGAY VTC Pay ĐỂ THANH TOÁN HÓA ĐƠN – NHANH CHÓNG HƠN – TIỆN LỢI HƠN! 

——————–
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Cổng thanh toán – Ví điện tử VTC Pay
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Hotline: 19001530
Website: hotro.vtc.vn; pay.vtc.vn

BÌNH LUẬN