Giải quyết vấn đề không nhận thẻ Visa MasterCard trên Steam?

0
570
Cách giải quyết lỗi không nhận thẻ Visa Mastercard trên Steam
Cách giải quyết lỗi không nhận thẻ Visa Mastercard trên Steam

“An unexpected error has occurred. Your purchase has not been completed. Please contact Steam Support” là một thông báo lỗi phổ biến mà các game thủ thường xuyên nhận được trong nhiều trường hợp khi dùng Steam. Trong đó có tình huống không nhận thẻ Visa Mastercard trên Steam khi thêm phương thức thanh toán. Lỗi này là gì và cần phải giải quyết thế nào?

Vừa qua, khá nhiều game thủ khi add funds thẻ Visa Mastercard vào Steam đều nhận được thông báo lỗi từ hệ thống: An unexpected error has occurred. Your purchase has not been completed. Please contact Steam Support” (dịch nghĩa: Đã xuất hiện một lỗi không mong muốn, giao dịch mua của bạn không hoàn thành. Hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Steam) 

Game thủ phản ánh về lỗi thanh toán trên Steam
Game thủ phản ánh về lỗi thanh toán trên Steam (nguồn: video Cách nạp tiền trực tiếp vào Steam bằng thẻ VTC Mastercard)

Khá nhiều game thủ đã chủ động gửi thắc mắc cho Steam để phản ánh về lỗi không mong muốn này và đề nghị phương pháp giải quyết. Tài khoản Lucky trình bày: “Tôi đã cố gắng add fund cho ví Steam bằng thẻ Visa và PayPal nhưng không được và nhận được tin nhắn như trên. Tôi đã liên hệ với Steam Support ngày 08.02.15 và vẫn đợi câu trả lời”

Game thủ phản ánh về lỗi unexpected với Steam
Game thủ phản ánh về lỗi unexpected error với Steam

Bên dưới, rất nhiều game thủ đã để lại bình luận khi vấn đề tương tự cùng xảy ra với họ. Và tất cả đều đang đợi một lời giải thích từ Steam. Một số game thủ đã nhận được thông báo về hướng giải quyết. Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp cho các bạn – khách hàng sử dụng thẻ TPBank – VTC Mastercard một số cách giải quyết nếu bạn có gặp phải trường hợp tương tự.

Trước hết, bạn cần hiểu đây không phải là lỗi do thẻ TPBank – VTC Mastercard hay bất cứ loại thẻ tương tự nào khác gây ra, mà là lỗi do hệ thống và máy tính của bạn. Để giải quyết vấn đề này, rất đơn giản, chỉ cần bạn làm theo các cách giải quyết dưới đây.

Giải quyết vấn đề không nhận thẻ Visa Mastercard trên Steam bằng cách nào?

  • Trước hết, bạn nên kiểm tra lại tiền trong thẻ TPBank – VTC Mastercard của mình. Lỗi này cũng có thể xảy ra khi thẻ của bạn không còn đủ tiền. Hãy nạp thêm tiền vào thẻ và thử lại.
  • Nếu chưa cài đặt Steam về máy, bạn hãy thử truy cập vào Steam bằng tất cả trình duyệt mình có như: Internet Explorer/ Google Chrome/ Firefox,..
  • Nếu vẫn không được, bạn nên tải Steam về máy tính cá nhân, rồi mới tiến hành nạp tiền vào Steam bằng thẻ TPBank – VTC Mastercard. Hầu hết những game thủ sau khi cài đặt Steam đều đã không mắc phải lỗi như trên.
  • Nếu bạn đang sử dụng phần mềm IP proxy hoặc VPN, vui lòng tắt nó hoặc gỡ bỏ nó khỏi máy tính của bạn. Phần mềm này được biết là gây ra vấn đề với việc mua hàng trên Steam Store. Có thể bạn thậm chí không biết phần mềm này tồn tại trong máy của bạn, vì vậy đừng vội chối bỏ. Hãy thử tìm kiếm trên ổ đĩa C và xóa chúng đi. Sau đó khởi động lại.
  • Sau khi cài đặt Steam mà vẫn nhận được thông báo lỗi, bạn cũng có thể thử cài đặt lại Steam và quét Virus cho máy tính của bạn trước. Nếu chưa được, hãy làm theo các bước sau:

– Bước 1: Bạn hãy thoát Steam, và vào … \Steam\thư mục (mặc định là C:\Program Files\Steam). Nếu ban đầu khi cài đặt Steam, bạn thiết lập lưu vào một thư mục cài đặt khác thì bạn hãy truy cập vào đó.
– Bước 2: Xóa tất cả các tệp trong thư mục này, ngoại trừ: Steam.exe và thư mục \Steamapps\,\ Userdata\
– Bước 3: Khởi động lại máy tính và thử lại.

Lưu ý:

  • Nên quét Virus và cài đặt lại Steam trước khi xóa tệp, vì giải pháp xóa tệp có thể làm mất trò chơi của bạn khỏi máy tính, và vì vậy bạn sẽ phải cài đặt lại tất cả trò chơi mà bạn đã tải từ Steam).
  • Nếu bạn sử dụng Macbook: Hãy đóng Steam và chuyển tới User  folder [name]/Library/Application Support/Steam. Xóa tất cả các tệp tin ngoại trừ SteamApps. Khởi động lại máy và thử lại.

Trên đây là một số hướng giải quyết cho vấn đề lỗi An unexpected error has occurred (lỗi không nhận thẻ Visa Mastercard trên Steam) mà bạn gặp phải khi thêm phương thức thanh toán thẻ TPBank – VTC Mastercard vào Steam, hoặc với các loại thẻ tương tự nếu có xảy ra. Đừng ngần ngại những lỗi không đáng có, hãy mở thẻ TPBank – VTC Mastercard online ngay để nạp tiền vào Steam và tha hồ mua game. Mọi vấn đề khi sử dụng của bạn đều được ví điện tử VTC Pay (đơn vị đồng phát hành thẻ TPBank – VTC Mastercard) nhanh chóng giải quyết.

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. vtcmastercard_3

BÌNH LUẬN