Giải đáp những thắc mắc về thẻ thanh toán quốc tế VTC MasterCard

0
12

VTC MasterCard là dạng thẻ MasterCard ảo được đăng ký bằng hình thức online đầu tiên tại Việt Nam. Với hình thức đăng ký và sử dụng mới mẻ này, VTC MasterCard khiến nhiều người dùng vẫn đặt ra nhiều câu hỏi thắc mắc? Sau đây sẽ là những điều bạn có thể chưa biết về VTC MasterCard.

1. VTC MasterCard có phải thẻ cứng hay không?

Trả lời:

VTC MasterCard không phải dạng thẻ cứng vật lý. Đây là thẻ ở dạng ảo, chỉ xuất hiện dưới dạng hình ảnh trên màn hình. Thẻ có hình như bên dưới với đầy đủ các thông tin như một chiếc thẻ cứng vật lý thông thường như

 • Tên chủ thẻ
 • Số thẻ
 • Tháng/Năm hết hạn
 • Mã CVC (Mã bảo mật)

Thẻ VTC Mastercard ảo

2. VTC MasterCard có thể sử dụng để thanh toán ở đâu? Có thể rút ra tiền mặt khi ra nước ngoài hay không?

Trả lời: VTC MasterCard có thể thanh toán trực tuyến như thẻ MasterCard hoặc thẻ Visa thông thường trong các trường hợp sau:

 • Mua hàng qua Internet tại các trang bán hàng trực tuyến hàng đầu thế giới như Amazon, eBay, các trang bán hàng có tích hợp tính năng thanh toán bằng thẻ Visa/MasterCard như Lazada, Shopee, Zarola và tất cả các trang bán hàng cá nhân khác… mà không sợ bị lộ thông tin thẻ hay bị hacker tấn công tài khoản.
 • Đăng ký các dịch vụ trực tuyến của Apple Store, Google Play Store, Microsoft Apps Store, Amazon Apps Store, các kho Game Online,… để Download hàng ngàn ứng dụng miễn phí.
 • Verified các tài khoản trực tuyến như: Paypal, Payza, eBay, MoneyBookers, Facebook Credit, Google Adwords …
VTC MasterCard có thể thanh toán trên tất cả các trang bán hàng trực tuyến có hỗ trợ thẻ MasterCard trong và ngoài nước
VTC MasterCard có thể thanh toán trên tất cả các trang bán hàng trực tuyến có hỗ trợ thẻ MasterCard trong và ngoài nước

Vì VTC MasterCard là dạng thẻ ảo nên không thể rút tiền mặt tại các cây rút tiền có liên kết MasterCard. Tuy nhiên, bạn có thể thanh toán online trực tiếp khi mua hàng tại cửa hàng có hỗ trợ dịch vụ mua bán online khi ra nước ngoài.

3. Mã CVC động là gì? Có ưu điểm gì so với mã CVV hoặc CVC thông thường?

Trả lời: Như các bạn đã biết, ở mặt sau mỗi thẻ Visa hoặc MasterCard thông thường có một dòng bao gồm 3 chữ số. Dòng số đó là mã bảo mật CVV/CVC. Khi bạn nhập thông tin thanh toán online, website thường yêu cầu nhập thông tin thẻ, bao gồm Tên chủ thẻ, Số thẻ, Tháng – Năm hết hạn, và mã bảo mật.

Tuy từng website bán hàng khác nhau, có nơi sẽ yêu cầu bạn nhập mã OTP được gửi về SMS điện thoại, nhưng có nơi sẽ không bắt buộc điều này. Điển hình như cài đặt phương thức thanh toán quảng cáo trên Facebook, bạn không cần phải nhập mã OTP.

Việc mọi thông tin thẻ có sẵn trên chiếc thẻ vật lý gây ra tình trạng bảo mật không an toàn, người dùng dễ bị lấy cắp thông tin. Hiện tại đã ghi nhận khá nhiều tình trạng mất tiền trong thẻ do mất thông tin .

Thẻ Visa/MasterCard thông thường có nguy cơ mất tiền cao do mất thông tin thẻ
Thẻ Visa/MasterCard thông thường có nguy cơ mất tiền cao do mất thông tin thẻ

Tuy nhiên, với VTC MasterCard, mã bảo mật của bạn không hề cố định, mà sẽ thay đổi 10 phút một lần bằng hệ thống quản lý. Khi bạn cần lấy mã bảo mật, bạn phải click vào dòng “Mã CVC” ở bên dưới và nhận mã. Sau 10 phút, mã CVC đó sẽ biến mất và bạn phải click lại đã nhận mã mới. Công nghệ CVC động này đã tạo nên ưu điểm vượt trội nhất và hỗ trợ bảo mật tốt nhất cho thẻ VTC MasterCard. Tính đến nay, chưa ghi nhận một trường hợp mất tiền nào khi sử dụng thẻ.

Công nghệ CVC động của VTC MasterCard giúp thay đổi mã CVC 10 phút 1 lần, tăng tính bảo mật cho thẻ.
Công nghệ CVC động của VTC MasterCard giúp thay đổi mã CVC 10 phút 1 lần, tăng tính bảo mật cho thẻ.

4. Tôi cần những gì để mở thẻ?

Trả lời: Bạn chỉ cần:

 • 1 Số điện thoại di động
 • 1 thiết bị công nghệ có kết nối Internet như Điện thoại, Laptop, Máy tính bảng, Máy tính cố định
 • 1 thẻ ngân hàng nội địa (thẻ ATM) hoặc 1 tài khoản Internet Banking. Trường hợp bạn chỉ có tiền mặt, bạn có thể tới quầy giao dịch VTC Pay để nạp tiền trực tiếp.
 • Thông tin cá nhận: Bao gồm Họ tên, Email, Số CMTND/Hộ chiếu.

Xong! Chỉ cần như vậy, bạn đó có thể tiến hành mở thẻ VTC MasterCard online ngay tức khắc.

5. Chi phí mở và duy trì thẻ là bao nhiêu?

Trả lời: Nếu mở thẻ thanh toán quốc tế tại các ngân hàng nội địa như Vietcombank, BIDV, VietinBank,.. bạn sẽ tốn khoảng  0-200.000 VNĐ để mở thẻ, và từ 100.000 – 300.000 VNĐ  để duy trì thẻ trong 1 năm. Số tiền này có thể không to so với điều kiện tài chính của bạn, nhưng so với phí mở và duy trì thẻ của VTC MasterCard thì lại nhiều hơn gấp bội. Bởi lẽ, phí của VTC MasterCard như sau:

 • Phí mở thẻ đầu tiên: 6.000 VNĐ
 • Phí mở thẻ thứ hai trở đi: 6.000VNĐ (Có thể bạn chưa biết, 1 thông tin khách hàng có thể mở được tối đa 5 thẻ VTC MasterCard)
 • Phí duy trì thẻ: 4.600VNĐ/tháng (tức bạn chỉ tốn 55.200 VNĐ để duy trì thẻ trong 1 năm). Quá là rẻ cho một chiếc thẻ đầy tiện lợi này!

  6. Hãy cho tôi một vài hướng dẫn sử dụng thẻ?

  Dưới đây là một số hướng dẫn cho bạn khi thanh toán bằng VTC MasterCard. Chúc bạn thanh toán thành công và có những trải nghiệm tốt nhất với VTC MasterCard!

Hướng dẫn mở thẻ và nạp tiền VTC MasterCard khi bạn đã chưa có tài khoản VTC Pay

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook bằng thẻ VTC MasterCard

Hướng dẫn nạp tiền Steam bằng thẻ VTC MasterCard

Hướng dẫn mua hàng trên Lazada bằng thẻ VTC MasterCard

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. vtcmastercard_3

BÌNH LUẬN