Giải đáp những thắc mắc khi thanh toán hóa đơn tiền điện tại Đà Nẵng

0
32 views

Khi sử dụng điện và thanh toán tiền điện chắc hẳn nhiều khách hàng tại Đà Nẵng có những thắc mắc khi thanh toán hóa đơn tiền điện của gia đình mình. VTC Pay sẽ giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc này.

1. Thắc mắc về giá bán điện

“Hiện tại giá bán điện sinh hoạt tại Đà Nẵng là bao nhiêu, có tăng so với giá cũng không?”

Hiện tại giá bán điện cụ thể được áp dụng từ ngày 16/03/2015 được quy định như sau:

TT
Mức sử dụng của một hộ gia đình trong tháng
Giá cũ
Giá mới
1
Bậc 1: Cho kWh từ 0 – 50
1.388
1.484
2
Bậc 2: Cho kWh từ 51 – 100
1.433
1.533
3
Bậc 3: Cho kWh từ 101 – 200
1.660
1.786
4
Bậc 4: Cho kWh từ 201 – 300
2.082
2.242
5
Bậc 5: Cho kWh từ 301 – 400
2.324
2.503
6
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên
2.399
2.587
7
Dùng công tơ thẻ trả trước
1.992
2.14

Ngoài ra quý khách có thể truy cập vào trang chủ của điện lực Đà Nẵng để tham khảo thêm về giá bán buôn điện và giá điện sản xuất.

2. Thắc mắc về cách thức thanh toán hóa đơn tiền điện

  • “Nhà tôi ở quận Cẩm Lệ nhưng tôi có thể đóng tiền điện tại điểm thu tiền điện quận Hải Châu được không?”

Đối với hình thức đóng tiền điện tại điểm thu quý khách có thể đóng tiền điện tại bất kỳ điểm thu tiền điện nào thuộc quyền quản lý của điện lực Đà Nẵng mà không bị phụ thuộc vào phậm vi địa bàn như trước đây. Quý khách có thể đóng tiền điện tại bất kỳ điểm thu nào miễn là quý khách cảm thấy thuận tiện.

Người dân đóng tiền điện tại quầy thu thiền điện
Người dân đóng tiền điện tại quầy thu thiền điện
  • Tôi có công việc rất bận rộn và không thể đi đóng tiền điện tại điểm thu . Liệu có phương thức thanh toán hóa đơn tiền điện nào khác không?”

Với những khách hàng thường xuyên phải đi công tác và có công việc bận rộn thì hình thức thanh toán tiền điện tại điểm thu quả là không mấy thuận tiện. Quý khách hàng có thể thanh toán tiền điện online trên VTC Pay. Với hình thức thanh toán này mọi hóa đơn tiền điện sẽ được giả quyết trong vòng 2 phút. Chỉ cần một tài khoản VTC Pay, một máy tính có kết nối internet là quý khách đã có thể thanh toán tiền điện cho gia đình của mình.

đóng tiền điện nước
VTC Pay- đóng tiền điện rất tiện

Nếu quý khách chưa có tài khoản VTC Pay quý khách có thể đăng ký mở tài khoản tại đây

Bên cạnh đó, quý khách có thể lựa chọn phương thức thanh toán hóa đơn tiền điện mà mình muốn. Quý khách có thể chọn thanh toán qua ví điện tử VTC Pay hoặc thẻ ngân hàng gắn kết với ví điện tử VTC Pay để được miễn phí toàn bộ quá trình thanh toán. Ngoài ra VTC Pay hiện đang liên kết với 33 ngân hàng nội địa và 3 thẻ thanh toán quốc tế. Quý khách có thể chọn thanh toán qua bất kỳ tài khoản ngân hàng nào mà mình có.

Thanh toán hóa đơn tiền điện trực tuyến trên VTC Pay là hình thức thanh toán nhanh chóng tiện lợi mang lại nhiều lợi ích cho cả khách hàng và nhà cung cấp điện. Hình thức thanh toán này sẽ là giả pháp thanh toán được ưa chuộng và sử dụng trong những năm tới.

3. Câu hỏi thắc mắc về tra cứu tiền điện hàng tháng

Tôi muốn tra cứu tiền điện để so sánh mức chi hàng tháng vậy tôi phải tra cứu ở đâu”

Nếu khách hàng thanh tón hóa đơn tiền điện online trên VTC Pay quý khách có thể kiểm tra lại hóa đơn tiền điện cũng như số tiền đã đóng hàng táng tại mục lịch sử giao dịch của VTC Pay. Ngoài ra quý khách cũng có thể truy cập vào website chăm sóc khách hàng của điện lực Đà Nẵng theo đường link http://cskh.cpc.vn/ đăng ký tài khoản, đăng nhập và làm theo hướng dẫn của EVN Đà Nẵng.

4. Câu hỏi về hóa đơn tiền điện

” Nhà tôi sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện trên VTC Pay. Giờ tôi muốn in hóa đơn tiền điện để chuyển cho người thuê nhà thì phải làm sao?”

Hướng dẫn in hóa đơn tiền điện
Hướng dẫn in hóa đơn tiền điện

Để in hóa đơn tiền điện quý khách truy cập vào website của nhà cung cấp điện đăng nhập tài khoản để kiểm tra hóa đơn tiền điện đóng hàng tháng. Sau đó chọn hóa đơn cần in để in ra. Chi tiết quý khách có thể xem hướng dẫn in hóa đơn tiền điện tại link: http://thanhtoanhoadon365.com/huong-dan-cach-tra-cuu-in-hoa-don-dien-evn-bang-5-buoc-don-gian.html

 

BÌNH LUẬN