Thẻ ghi nợ quốc tế khác gì thẻ ghi nợ nội địa?

0
224 views
Sự khác nhau giữa các loại thẻ thanh toán quốc tế
Sự khác nhau giữa các loại thẻ thanh toán quốc tế

Khá nhiều người cần ra nước ngoài và muốn có một chiếc thẻ ghi nợ quốc tế để tiện thanh toán. Thế nhưng không phải tất cả mọi người đều hiểu đúng khái niệm thẻ ghi nợ quốc tế.

1.Thẻ ghi nợ quốc tế là thẻ gì?

Thẻ ghi nợ quốc tế là chỉ chung về các loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi các ngân hàng và các tổ chức thẻ/tài chính trên thế giới, tuân thủ những quy định bảo mật khắt khe và  có thể dùng để thanh toán trên toàn cầu – tại các điểm chấp nhận thanh toán.

lam-the-mastercard-can-dieu-kien-gi

Thông thường thẻ ghi nợ quốc tế có 3 loại:

  • Thẻ Credit
  • Thẻ Debit
  • Thẻ Prepaid

Những loại thẻ ghi nợ quốc tế thông dụng nhất trên thế giới là: Mastercard, Visa và JCB.

2. Thẻ ghi nợ quốc tế khác gì với thẻ ghi nợ nội địa?

Chỉ cần nghe qua tên 2 loại thẻ này thì bạn đã có thể nhận biết sơ qua sự khác nhau giữa hai loại thẻ rồi. Thẻ ghi nợ quốc tế có thể thanh toán trên toàn cầu, có nghĩa là bất kể quốc gia hay vùng lãnh thổ, chỉ cần nơi có logo của các loại thẻ như Visa, Mastercard hay JCB là bạn đã có thể dùng chiếc thẻ ghi nợ quốc tế của mình để quẹt thẻ thanh toán rồi, bất kể chiếc thẻ này bạn làm ở ngân hàng hay tổ chức phát hành thẻ nào tại Việt Nam hay Lào, Campuchia.

Hình 1. Thẻ Visa và MasterCard đều là thẻ thanh toán quốc tế.
Thẻ Visa và MasterCard đều là thẻ thanh toán quốc tế.

Thẻ ghi nợ nội địa thường chỉ được phát hành bởi các ngân hàng trong lãnh thổ 1 quốc gia và không thể thanh toán ở các quốc gia ngoài biên giới quốc gia nơi bạn đã tạo thẻ. Thêm vào đó, chiếc thẻ này chỉ được hưởng các ưu đãi của ngân hàng phát hành, không được hưởng ưu đãi trên toàn cầu của các đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ quốc tế.

Sau bài viết này, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được thẻ ghi nợ quốc tế là gì rồi phải không? Nếu muốn mở cho mình 1 chiếc thẻ quốc tế nhanh chóng và đơn giản nhất thì hãy thử làm thẻ VTC Mastercard online tại đây nhé.

BÌNH LUẬN