Game thủ Việt mua game Steam bằng VNĐ như thế nào?

0
66

Sau bao ngày tháng mong ngóng chờ đợi, cuối cùng Steam đã triển khai hình thức thanh toán bằng tiền Việt. Game thủ Việt giờ đây đã có thể mua game Steam bằng VNĐ nhanh chóng, tiện lợi. 

Game thủ Việt mua game Steam bằng VNĐ như thế nào?
Game thủ Việt mua game Steam bằng VNĐ như thế nào?

Game thủ Việt mua game Steam bằng VNĐ như thế nào?

Ngay trước thêm sự kiện Steam Autumn Sale 2017, Steam đã chính thức triển khai 2 hình thức thanh toán mới cho game thủ Việt, đó là:

  • Thanh toán bằng Ví điện tử VTC Pay
  • Và, thanh toán qua tài khoản ngân hàng nội địa (đã kết nối internet banking)

Nhờ 2 hình thức thanh toán tiện lợi này, game thủ đã dễ dàng tiếp cận và giao dịch Steam hơn. Trước đây việc sử dụng PayPal, Visa, MasterCard gây ra bất tiện cho nhiều game thủ Việt khi đây là các loại thẻ quốc tế. Giờ đây, game thủ đã có thể dùng ngay tài khoản ngân hàng tại Việt Nam hoặc tài khoản Ví điện tử VTC Pay để thanh toán.

Ví điện tử VTC Pay là gì?

VTC Pay là loại tài khoản ví điện tử dùng để lưu trữ, chuyển và nạp tiền. Khi mở tài khoản Ví điện tử VTC Pay và nạp tiền vào tài khoản, bạn có thể dùng số dư để thanh toán cho các giao dịch nạp game/mua mã thẻ game tại website https://vtcpay.vn hoặc thanh toán Steam. VTC Pay có cả ở nền tảng website và ứng dụng điện thoại, giúp game thủ tối giản hóa thao tác sử dụng. Mở Ví Ngay!

Hướng dẫn mua game Steam bằng Ví điện tử VTC Pay

Bước 1: Nếu chưa có tài khoản Ví điện tử VTC Pay bạn vui lòng đăng ký và đăng nhập vào tài khoản.Điều kiện cần để mở Ví: 1 số CMTND/Hộ chiếu, 1 số điện thoại di động, 1 địa chỉ email hợp lệ
Sau đó nhớ nạp tiền vào Ví bằng thẻ ATM (đã kết nối internet banking) hoặc nạp tiền mặt tại bưu điện, quầy giao dịch ngân hàng, máy ATM,.. Cách nạp tiền rất đon giản, có trong hướng dẫn hết rồi, các bác chỉ cần xem tại đây thôi.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Steam trên website chính thức: store.steampowered.com. Chọn game cần mua và cho vào gió hàng, chọn tiếp “Purchase for yourself“. Sau đó hệ thống cho ra phần payment method như thế này

Bước 3: Các bác chọn “VTC Pay E-wallet” để tiếp tục thực hiện thanh toán.
Tích chọn đồng ý với các điều khoản của Steam, rồi nhấn “Continue to Smart2Pay

Bước 4: Hệ thống chuyển tới cổng thanh toán VTC Pay, tại đây, các bác nhập tài khoản Ví điện tử VTC Pay hoặc tài khoản thẻ ngân hàng gắn kết để thanh toán.

Vậy là chỉ với 2 phút mở Ví và vài giây chọn phương thức thanh toán, bạn đã có thể mua game Steam bằng VNĐ nhanh chóng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đăng ký ví điện tử VTC Pay để miễn phí mọi giao dịch tại VTC Pay

 

BÌNH LUẬN