EVN Đà Nẵng: Những lưu ý khi đăng ký sử dụng điện

0
9

Nhiều khách hàng thường gặp khó khăn khi đăng ký dử dụng điện. Khi đăng ký sử dụng điện quý khách cần lưu ý những điều sau đây để không gặp phải khó khăn khi đăng ký, mua điện.

1. Khách hàng mua điện phục vụ cho mục đích sinh hoạt

Khi đăng ký sử dụng điện phục vụ cho mục đích sinh hoạt, quý khách hàng cần có 02 giấy tờ sau

  • Giấy đề nghị mua điện: Giấy này quý khách có thể đến phòng giao dịch của điện lực để lấy mẫu hoặc tải mẫu trên website của EVN Đà Nẵng
  • Giấy tờ chứng minh địa điểm sử dụng điện: Những giấy tờ này có thể là chứng nhận quyền sử dụng đất, hộ khẩu, hợp đồng thuê nhà…

Trong trường hợp quý khách không có một trong các giấy tờ liên quan đến địa điểm đăng ký sử dụng điện thì giấy đề nghị mua điện phải có xác nhận của UBND phường, xã tại nơi quý khách đề nghị mua điện.

Đăng ký sử dụng điện
Những lưu ý khi đăng ký sử dụng điện

Đối với những khách hàng đại diện cho một khu dân cư hoặc tập thể để đăng ký sử dụng điện thì cần phải có thêm giấy ủy quyền, chữ ký xác nhận của các hộ và cơ quan chức năng

Đối với những khách hàng đang sử dụng điện chung với công tơ của khách hàng khác, có nhu cầu tách và đăng ký sử dụng điện mới, hồ sơ sẽ có thêm:

– Sổ hộ khẩu của hộ tách mới (bản sao có chứng thực hoặc công chứng);

– Bản xác nhận đã thanh toán đầy đủ tiền điện của chủ hợp đồng mua bán điện đang dùng chung hoặc bản cam kết của khách hàng có nhu cầu tách mới.

2. Khách hàng đăng ký sử dụng điện phục vụ cho mục đích ngoài sinh hoạt

Khi đăng ký sử dụng điện, mua điện quý khách cần phải chuẩn  bị những loại giấy tờ sau:

  • Giấy đề nghị, công văn đề nghị mua điện
  • Bảng kê khai thiết bị điện, chế độ và công suất sử dụng điện hàng tháng.
  • Một trong các giấy tờ có liên quan đến địa điểm mua điện
  • Một trong các giấy tờ liên quan đến khách hàng mua điện ví dụ như: giấy phép kinh doanh, giấy phép đầu tư,….

Trường hợp khách hàng không có các loại giấy tờ cần thiết thì cần phải có xác nhận của địa phương nơi quý khách đăng ký sử dụng điện.

Đăng ký sử dụng điện

3.  Khách hàng mua điện ngắn hạn 

Đối với khách hàng đăng ký sử dụng điện không mang tính chất sử dụng lâu dài, nhà cung cấp điện sẽ ký hợp đồng mua bán điện ngắn hạn với khách hàng. Và thời hạn hợp đồng không vượt quá 03 tháng.Khi đến thời hạn nếu quý khách vẫn muốn sử dụng điện, quý khách sẽ phải gia hạn hợp đồng để tiếp tục sử dụng điện. Nếu quý khách không thực hiện gia hạn, bên điện lực sẽ tự động hủy hợp đồng và ngừng cung cấp điện.

Khi đăng ký mua điện ngắn hạn quý khách hàng cần có giấy bảo lãnh của Ngân hàng hoặc tiền đặt cọc bằng 1,5 tháng hoặc số ngày tiêu thụ điện và đồng thời cần có 02 giấy tờ sau:

  •  Giấy đề nghị mua điện hoặc Công văn đề nghị mua điện
  • Một trong các giấy tờ (bản sao có chứng thực hoặc công chứng): Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh…
  • Trường hợp không có một trong giấy tờ này thì có Giấy xác nhận của cơ quan quản lý của cấp có thẩm quyền hay chính quyền địa phương tại nơi đăng ký mua điện.

Thanh toán tiền điện online trên VTC Pay-Giải pháp thanh toán tiện lợi mới.

Sau khi đăng ký sử dụng điện thành công chắc hẳn nhiều khách hàng sẽ nghĩ ngay đến việc đóng tiền điện làm sao cho thật thuận tiện và nhanh chóng. VTC Pay chính là giải pháp thanh toán tiền điện tiện lợi dành cho quý khách. Hóa đơn tiền điện của gia đình quý khách sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, dễ dàng với VTC Pay.

Xem thêm: Những lợi ích khi thanh toán tiền điện trên VTC Pay

 

 

BÌNH LUẬN