Dropshipping là gì? Điều bạn cần biết về dropshipping của shopify?

1
12

Trong bối cánh sự phát triển thương mại điện tử chóng mặt ở Việt Nam hiện nay, rất nhiều người sẵn sàng từ bỏ công việc 8h/ ngày để trở thành newbie kinh doanh online. Quá trình bắt đầu cũng phải trải qua không ít khó khăn để lựa chọn hình thức gia nhập phù hợp, chọn nền tảng nào, setup cổng thanh toán hỗ trợ kinh doanh tốt nhất? Một trong số hướng đi mà nhiều người chọn thử đó là dropshipping shopify. Vậy dropshipping là gì? Những điều cần biết về dropshipping của shopify cho newbie?

Dropshipping là gì?

Trước khi bắt đầu đặt cược khởi đầu công việc kinh doanh của mình cho một lựa chọn cần hiểu bản chất của nó là gì. Nếu đây là lần đầu bạn nghe đến Dropshipping hãy bắt đầu hiểu đơn giản bằng ý hiểu cơ bản: dropshipping là không vận chuyển theo nghĩa “word by word”. Tuy nhiên hiểu như vậy bạn mới năm được chưa đến 50% nội dung của dropshipping.

Cách thức hoạt động của dropshipping – Kiếm tiền online không vốn?

Trong cách bán hàng trước đây, người bản hàng sẽ tạo kho hàng và quản trị dự trữ đáp ứng số đơn hàng có được. Tuy nhiên dropshipping thì hoàn toàn khác, sẽ không còn hoạt động stock hàng về kho mà bạn sẽ tận dụng kho hàng của nhà cung cấp, order và gửi trực tiếp cho khách hàng. Có thể thấy người bán hàng dropshipping sẽ hạn chế được rủi ro mà những hình thức bán hàng khác rất lo ngại khi không bán được hàng, hoặc không có hàng cung ứng, nguy cơ hư hỏng khi vận chuyển, bảo quản, khả năng huy động vốn hạn hẹp…

Lợi ích khi dropshipping của shopify

Nếu bạn đang cân nhắc “tham chiến” trên sàn thương mại điện tử bằng dropshipping, bạn sẽ cần biết đến những kênh bán hàng cơ bản: ở kênh Free Traffic hay xây dựng Online Store cho riêng mình, tự mình tối ưu hóa sản phẩm, kéo traffic. Một số kênh free traffic tham khảo: Amazon, eBay, shopee, lazada,.. Đặc biệt chiếm lượng dropshippers không kém phần đông đảo hiện nay là xây dựng store khi dropshipping của shopify.

Theo cách phân loại những kênh chào hàng trên, dễ nhận thấy dropshipping của shopify là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn tránh nhược điểm trên free traffic: bị kiểm soát tài khoản, không giữ data khách hàng,… Ngược lại dropshippers hoàn toàn có thể “cầm chuôi”, chăm sóc khách hàng, tạo tệp khách hàng thân quen, scale mở rộng hệ thống.

Quá trình xây dựng trang web bán hàng chuyên nghiệp với Shopify tất nhiên cần đầu tư nghiên cứu không dễ dàng. Nhằm hỗ trợ người Việt làm Dropshipping của Shopify, VTC Pay tự hào là đơn vị thanh toán đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ cổng thanh toán hiện đại, tiện lợi bậc nhất. Từ ngày 16/07 VTC Pay đã chính thức đưa lên nền tảng Shopify – nền tảng thương mại điện tử top đầu thế giới. Bạn có thể dễ dàng thanh toán trên giao diện thân thiện, uy tín, đơn giản đăng ký.

Bạn đã sẵn sàng dropshipping của shopify? Đăng ký sử dụng VTC Pay ngay!

Đừng quên xem Hướng dẫn tích hợp Cổng thanh toán VTC Pay vào Shopify từ VTC Pay sẽ chèn dẫn khi hoàn tất nhé!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN