Đóng tiền nước bằng hóa đơn điện tử từ năm 2018

0
114 views

Trong thời gian gần đây, sự bùng nổ của thanh toán hóa đơn điện tử mang lại nhiều tiện ích cho người dân và doanh nghiệp. Kể từ hóa đơn cuối tháng 9 tới, Công ty CP cấp nước Bến Thành – đơn vị đầu tiên của ngành nước TP HCM áp dụng hóa đơn điện tử. Đóng tiền nước trực tuyến như thế nào? 

Đến năm 2018, các công ty cấp nước khác thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn sẽ không còn đến từng hộ thu tiền nữa mà chỉ đến ghi chỉ số đồng hồ. Sau đó áp dụng hình thức thanh toán tiền nước bằng hóa đơn điện tử.

Đóng tiền nước trực tuyến – Xu hướng tất yếu của xã hội hiện đại

đóng tiền nước trực tuyến

Công ty cấp nước Bến Thành song song thu hai hình thức online và offline trong 3 tháng cuối năm. Sang năm 2018, công ty sẽ không đến từng hộ thu tiền điện nữa mà chỉ đến ghi chỉ số đồng hồ – Ông Nguyễn Mười – phó Giám đốc Công ty Cổ phấn cấp nước Bến Thành cho biết. Để thực hiện cho việc chuyển giao này, trong kỳ tháng 10 và 11, nhân viên ghi số nước tại hộ dân sẽ thông báo ngay số tiền, hạn thanh toán, in bảng chuyển đổi hóa đơn điện tử và thu nhập các thông tin để liên hệ đến khách hàng. Đội quản lý đồng hồ nước sẽ trực tiếp hướng dẫn cách đóng tiền và để lại số điện thoại người tư vấn.

Với hình thức thanh toán hóa đơn trực tuyến tiền nước này, người dân có thể chủ động thanh toán tiền nước trong 30 ngày kể từ ngày thông báo có hóa đơn tại nhiều thời điểm, nhiều nơi như cửa hàng tiện lợi, siêu thị và các chi nhánh thuộc 10 đơn vị thu hộ ( BIDV, AgriBank, ngân hàng Đông Á, MB Bank, VietinBank, VietcomBank, ACB, EximBank, Ví điện tử VTC Pay). Khi cần hóa đơn, khách hàng tự truy cập website của công ty cấp nước và tải xuống.

” Đây là giải pháp giúp người dân đóng tiền nước chủ động hơn về thời gian và không phải đi xa. Sau khi đọc chỉ số nước 5 ngày, các hộ dân sẽ xem hóa đơn trên website và thanh toán trong 30 ngày tiếp theo.

Đến ngày thứ 15 khách hàng chưa thanh toán, công ty sẽ gửi tin nhắn nhắc nhở và đến sau ngày thứ 30 sẽ có thông báo về việc ngưng cung cấp dịch vụ.

Đối với khách hàng chưa quen dùng hình thức thanh toán điện tử, sẽ có người hướng dẫn cụ thể tại điểm đóng tiền và có 3 tháng để làm quen với cách thu mới này.” – ông Mười cho biết.

Giảm rủi ro cho khách hàng

Hóa đơn điện tử không chỉ mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng mà còn giảm rủi ro trong giao dịch. Khách hàng cần đóng tiền nước chỉ cần lên hệ thống tải hóa đơn về và có thể lưu lại trên máy. Giao dịch được thực hiện thông qua phương tiện điện tử nên thời gian sẽ được rút ngắn lại. Hơn nữa, hóa đơn điện tử cũng đáp ứng được yêu cầu bảo mật thông tin cao.


VTC Pay vinh dự là đơn vị cung cấp kênh thanh toán tiền nước online kết hợp cùng Công ty CP Cấp nước Nhà Bè, Công ty CP cấp nước Gia Định, Công ty CP cấp nước Trung An, công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

đóng tiền nước trên VTC Pay

Thực hiện chủ trương chuyển đổi sang thanh toán hóa đơn điện tử của Tổng công ty cấp nước Sài Gòn. Từ năm 2018, VTC Pay sẽ trở thành đơn vị cung cấp hình thức thanh toán nước online nhanh chóng, tiện lợi hàng đầu cho người dân.

Vì sao khách hàng yêu thích sử dụng Dịch vụ thanh toán hóa đơn VTC Pay?

  • Đăng ký tài khoản nhanh chóng
  • Thao tác thanh toán đơn giản
  • Giá trị chi trả thấp hơn biểu phí thông thường
  • Giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng trên nhiều thiêt bị smartphone, PC, Laptop với các phần mềm iOS, Android, Windowsphone với các dịch vụ gần gũi.
  • Giao dịch nhanh chóng
  • Nạp tiền dễ dàng qua 33 ngân hàng liên kết.
  • Đa dạng tiện ích nổi bật
  • Hỗ trợ khách hàng 24/7

Đóng tiền nước nhanh chóng với VTC Pay ngay hôm nay,

đóng tiền nước nhanh chóng với VTC Pay

>>> Xem thêm: Đóng tiền nước chỉ trong 2p – thanh toán hóa đơn VTC Pay

>>> Xem thêm: 2 phút đóng tiền điện nước tại VTC Pay – thanh toán hóa đơn 365

BÌNH LUẬN