Điểm danh 3 loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng nhiều nhất.

0
52

Điểm danh 3 loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu để chọn ra loại thẻ phù hợp với bản thân mình nhất.

1. Thẻ thanh toán quốc tế ảo VTC Mastercard

VTC Mastercard được biết đến là thẻ thanh toán quốc tế ảo trả trước được đồng phát hành bởi VTC Pay và ngân hàng TPBank. Ra mắt vào tháng 12/2016 chiếc thẻ này đã chiếm được ưu thế trong lòng khách hàng. Tuy là thẻ ảo nhưng VTC Mastercard có đầy đủ những tính năng của một chiếc thẻ Mastercard thông thường.

Thẻ VTC Mastercard
Thẻ VTC Mastercard

Vì là thẻ ảo nên quá trình mở thẻ diễn ra đơn giản trên Internet. Chỉ với 2 phút  là bạn đã có thể sở hữu một chiếc thẻ thanh toán quốc tế cho riêng mình.

Một điểm khác biệt của chiếc thẻ đến từ VTC Pay này chính là việc ứng dụng công nghệ mã CVC động dùng một lần giúp đảm bảo an toàn thông tin trong mỗi lần giao dịch. Mỗi khi thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế hay chỉ đơn giản là đặt hàng qua mạng thì việc khiến hầu hết mọi người lo lắng nhất chính là lộ thông tin thẻ, thông tin thanh toán. Nhưng với công nghệ mã CVC động dùng một lần, kẻ gian sẽ chẳng thể nào biết được thông tin chính xác của thẻ cũng như thông tin cá nhân của khách hàng.

Công nghệ CVC động dùng một lần
Công nghệ CVC động dùng một lần

Bạn có thể sử dụng chiếc thẻ này để thanh toán khi đặt hàng online trên mọi website có gắn biểu tượng mastercard. Đặc biệt với chi phí mở thẻ thấp nên thẻ Mastercard ảo được khách hàng ưa chuộng sử dụng

>>Các loại thẻ thanh toán quốc tế có gì khác nhau? Mở thẻ Mastercard

1. Thẻ Visa

Visa là thẻ có chức năng thanh toán quốc tế được điều khiển bởi Visa International Service Association của San Francisco, California, Hoa Kỳ. Thẻ Visa được mở rộng và có phạm vi ảnh hưởng trên toàn thế giới. thẻ Visa được chi làm 3 loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước.

Thẻ Visa
Thẻ Visa
  • Thẻ ghi nợ. Khi dùng loại thẻ này bạn có thể kiểm soát được chi tiêu vì nó được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn
  • Thẻ tín dụng quốc tế trả sau. Nhiều khách hàng khi dùng loại thẻ này thường chi tiêu quá đà mà quên mất số tiền trong thẻ là tiền mượn của ngân hàng. Cách mở thẻ cũng khá phức tạp, mất thời gian.
  • Thẻ thanh toán quốc tế trả trước. Khi mở thẻ này khách hàng không cần phải mở tài khoản ngân hàng như 2 thẻ trên. Số tiền mà khách hàng nạp vào sẽ là hạn mức mà khách hàng có thể thanh toán

 

3. JCB

JCB là một loại thẻ thanh toán quốc tế mang thương hiệu Nhật Bản. Tại Nhật Bản JCB là tổ chức tín dụng uy tín dàng đầu . Chính vì vậy người dân trên “đất nước mặt trời mọc” rất ưa chuộng loại thẻ này.

Thẻ JCB
Thẻ JCB

Thẻ JCB cũng bao gồm 3 loại thẻ đó là thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, thẻ tin dụng. Riêng thẻ tín dụng thì quy trình và thủ tục mở thẻ hơi phức tạp hơn hai loại thẻ kia. Tại một số quốc gia trên thế giới quý khách cũng có thể sử dụng loại thẻ này. Tuy nhiên loại thẻ này không được sử dụng rộng rãi như thẻ Visa Và thẻ Mastercard

3 cái tên nêu trên chính là 3 loại thẻ thanh toán quốc tế được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Các bạn hãy tìm hiểu và chọn ra loại thẻ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Thanh toán cước VTC Pay - đăng ký ngay

BÌNH LUẬN