CVV/ CVC là gì? Cách nào giúp bảo mật thẻ Visa/ Mastercard tốt nhất?

0
80 views

CVC là gì? CVV là gì? Mã bảo mật thẻ Mastercard là gì? Những tip quan trọng giúp bạn bảo mật thẻ tốt nhất? Bạn đã biết đến mã bảo mật CVC động? Xem ngay bài viết để giúp bạn trả lời được những câu hỏi trên đây. 

Điều kiện làm thẻ MasterCard

Mã bảo mật CVV/ CVC là gì?

CVV/ CVC là gì?

Có thể hiểu chung mã CVC/CVV là mã bảo mật của thẻ thanh toán quốc tế. Bạn có thể tìm thấy mã này gồm 3 chữ số và được in phía dưới của thẻ. Cụ thể mã bảo mật thẻ Mastercard/ Visa: CVV/ CVC là gì?

Mã bảo mật Thẻ Visa Thẻ Mastercard
Loại mã bảo mật Card Verification Value Card Verification Code
Ký hiệu CVV CVC
  • CVV là viết tắt của cụm từ Card Verification Value là mã dùng để xác minh thẻ Visa bao gồm: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước,… mang thương hiệu Visa.
  • CVC là viết tắt của cụm từ Card Verification Code được dùng để xác minh thẻ Mastercard bao gồm: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước,… mang thương hiệu Mastercard.

Cách sử dụng thẻ Mastercard:

Khi thanh toán bằng thẻ Mastercard, bạn cần phải nhập đầy đủ các thông tin dưới đây:

  • Số thẻ: 16 chữ số (không bao gồm các ký tự khác như dấu cách, dấu – ).
  • Ngày hết hạn: mm/yy
  • Tên in trên thẻ: Viết in hoa và không dấu.
  • Mã bảo mật: CVV/CVC (bao gồm 3 chữ số của mặt sau thẻ).

Bạn có thể sử dụng tiền dễ dàng nếu biết đầy đủ 4 thông tin trên đây, thậm chí là không cần cả mã PIN. Trong đó, mã bảo mật CVC/CVV là quan trọng nhất, mọi thông tin trên thẻ của quý khách đều có thể tìm kiếm dễ dàng, nhưng đối với mã CVC/CVV thì ngân hàng sẽ giữ kín tuyệt đối mã này và khi nhận thẻ, chỉ có bạn là người duy nhất biết. Nguy cơ mất tiền vì bị lộ mã bảo mật thẻ Mastercard/ Visa là rất cao nếu bạn không biết cách đề phòng.

Cách nào giúp bảo mật thẻ Visa/ Mastercard tốt nhất?

Cách thông dụng nhất mà mọi người hay dùng đó là tự nhớ mã bảo mật thẻ Mastercard/ Visa và xóa 3 chữ số này trên thẻ. Vì mặc dù bạn không cố ý, nhưng vô tình bạn có thể sẽ để lộ các thông tin này khi thanh toán tại các máy POS tại các cửa hàng hoặc ATM. Tốt hơn hết là bạn không nên để thẻ linh tinh hoặc cho mượn, kể cả bạn bè và người thân. Trong trường hợp thẻ bị rơi, mất hoặc bạn đang nghi ngờ tài khoản của mình bị tin tặc tấn công thì hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng phát hành thẻ, họ sẽ hỗ trợ đóng tài khoản thẻ hoặc khóa thẻ nếu cần thiết.

Bạn có thể quẹt thẻ Mastercard để thanh toán trực tiếp

Nguy cơ bị lộ thông tin thẻ Mastercard từ máy POS

Cách thứ 2, bạn nên lựa chọn đăng ký thẻ Mastercard/ Visa tại ngân hàng có hỗ trợ sử dụng bảo mật bằng OTP/ODP khi thanh toán. Hai loại mã này sẽ giúp bạn xác nhận thanh toán giao dịch lần cuối trước khi phát sinh giao dịch.

CVC là gì

Cuối cùng, nếu chỉ với nhu cầu mua sắm và tiêu dùng online, bạn có thể tham khảo thẻ TP Bank – VTC Mastercard với mã bảo mật CVC động – giúp bảo mật đến từng giao dịch.

Thẻ TP Bank – VTC Mastercard là thẻ trả trước quốc tế ảo, với hình ảnh và thông tin của thẻ được hiển thị trên màn hình điện thoại online. Thẻ có đầy đủ các tính năng cũng như bảo mật của thương hiệu thẻ Mastercard. Khi muốn sử dụng thẻ, bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống App điện thoại hoặc website bằng mật khẩu của mình. Xem thêm thông tin chi tiết tại: https://card.vtcpay.vn

cách làm thẻ Mastercard - thẻ Mastercard ảo

Mã bảo mật CVC động là gì?

Có nghĩa là cứ mỗi lần phát sinh giao dịch, bạn sẽ được nhận một mã bảo mật CVC khác nhau và thời gian tồn tại của mã là 9 phút. Như vậy, kể cả khi bạn bị lộ mã bảo mật thì cũng không sao cả, vì hết hạn 9 phút mã đó sẽ vô tác dụng. Hơn nữa, với 3 lớp bảo mật an toàn của thẻ TP Bank – VTC Mastercard, bạn chắc chắn sẽ an tâm về số dư trong tài khoản.

Với những thông tin cung cấp trên đây, mong rằng sẽ giúp bạn phần nào giải đáp được câu hỏi mã CVV/ CVV là gì và lựa chọn cách bảo mật tốt nhất cho chiếc thẻ thanh toán quốc tế của mình.

BÌNH LUẬN