Có nên sử dụng thẻ Mastercard Debit thay thẻ Credit và Prepaid?

0
10

Nhiều người đã biết đến công dụng và chức năng của thẻ Mastercard. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là thẻ mastercard debit, credit hay prepaid có khác nhau không và khách hàng nên lựa chọn loại thẻ nào?

the-mastercard-debit

Thẻ Mastercard debit, credit và prepaid là gì?

Matercard là thẻ thanh toán quốc tế mang thương hiệu Mastercard. Bạn có thể sử dụng thẻ Mastercard để thanh toán tại tất cả các cửa hàng, website chấp nhận loại thẻ này trên toàn thế giới như Amazon, Alibaba, Shopify,… hay tại AppStore, Google Play,…

Thẻ Mastercard có 3 loại: thẻ ghi nợ (thẻ Mastercard debit), thẻ tín dụng (Mastercard credit) và thẻ trả trước ( Mastercard prepaid). 3 loại thẻ này được hiểu đơn giản như sau:

  • Thẻ Mastercard debit: số tiền tiêu dùng tối đa là số tiền trong thẻ ngân hàng bạn liên kết, nghĩa là bạn không được sử dụng vượt quá số tiền có trong thẻ.
  • Thẻ Mastercard credit: số tiền sử dụng được thanh toán sau và phụ thuộc vào tình hình tài chính của bạn, ngân hàng sẽ xác định mức tiền bạn được phép tiêu dùng khi mở thẻ.
  • Thẻ Mastercard prepaid: loại thẻ này sẽ nạp tiền trực tiếp vào thẻ và sử dụng.

Nên sử dụng thẻ Mastercard debit, credit hay prepaid?

the-mastercard-debit

Để giải quyết băn khoăn sử dụng loại thẻ nào, bạn cần hiểu mục đích sử dụng của bản thân và ưu nhược điểm của 3 loại thẻ này:

Thẻ Mastercard Debit Thẻ Mastercard Credit Thẻ Mastercard Prepaid
– Liên kết với 1 tài khoản ngân hàng, chi tiêu số tiền có trong thẻ – Chi tiêu số tiền theo mức ngân hàng cho phép khi mở thẻ – Nạp tiền vào thẻ tại ngân hàng và sử dụng số tiền trong thẻ
– Không có khoản lãi suất nào – Phải trả lãi suất nếu không thanh toán với ngân hàng đúng thời hạn – Phải đến ngân hàng nạp tiền vào thẻ mỗi khi sử dụng hết
– Kiểm soát được tài chính do chỉ tiêu dùng được số tiền sẵn có – Thường bị tiêu dùng quá tay do thiếu kiểm soát chi tiêu – Không phổ biến tại Việt Nam

Với những ưu nhược điểm này, nếu là một tín đồ mua sắm và tự tin về khả năng chi trả của bản thân, bạn có thể sử dụng credit card.

Còn muốn một loại thẻ tiện dụng hơn và tránh được rủi ro khi tiêu dùng quá tay, cũng như tránh phải trả các khoản lãi suất không đáng có thì bạn nên lựa chọn thẻ mastercard debit.

Xem thêm hướng dẫn mở thẻ mastercard debit tại VTC Pay.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thẻ Mastercard ảo liệu có “ảo”? Nên làm thẻ Mastercard ảo ở đâu?

>>> Thẻ Mastercard ảo chỉ 2 phút giúp thanh toán đơn hàng Amazon

>>> Liệu có cách thanh toán trên AppStore bằng sms không?

Hi vọng với những gợi ý trên đây, bạn sẽ không còn phân vân giữa thẻ Mastercard debit, credit hay prepaid.

thẻ mastercard ảo

BÌNH LUẬN