Chọn thẻ ATM hay là thẻ thanh toán quốc tế ?-Thẻ ảo thanh toán quốc tế là thẻ gì?

0
32
dùng thẻ ATM hay thẻ thanh toán quốc tế ?

Thẻ ATM và thẻ thanh toán quốc tế đều cùng là thẻ thanh toán nhưng ở mỗi chiếc thẻ lại có công dụng khác nhau. Cũng có thể gọi thẻ thanh toán quốc tế là thẻ ATM vì nó có thể sử dụng tại máy ATM. Tùy vào điều kiện và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể quyết định chọn cho mình một loại thẻ hoặc dùng cả hai. 

Thẻ ATM

Thẻ thanh toán hóa đơn quốc tế
Đa dạng thẻ ATM

Hiện tại, có khá nhiều loại thẻ ngân hàng khác nhau như thẻ ghi nợ – thanh toán nội địa, thẻ ghi nợ – thanh toán quốc tế, hay các thẻ tín dụng nội địa và quốc tế. Nếu hiểu đúng khái niệm thẻ ATM thì tất cả những thẻ có thể sử dụng tại cây rút tiền này thì đều được gọi là thẻ ATM. Tuy nhiên, người dân Việt Nam phần lớn thường sử dụng thẻ ghi nợ nội địa (hơn 90%) và sử dụng chỉ để rút tiền mặt tại máy ATM. Nên thường gọi thẻ ghi nợ nội địa là thẻ ATM.

Thường khi sử dụng thẻ ATM mọi người thường sử dụng để tiêu dùng nội địa. Chủ thẻ ATM chỉ giao dịch được tại các máy ATM và thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ. Chủ thẻ còn có thể thanh toán online mua sắm hàng hóa, thanh toán hóa đơn sinh hoạt như tiền điện, tiền nước, cước internet, cước truyền hình, cước điện thoại cố định hay mua vé máy bay. Tuy nhiên thì website trong nước phải chấp nhận thanh toán các hóa đơn như trên. Ví dụ trang thanh toán hóa đơn VTC Pay: https://vtcpay.vn

Thẻ thanh toán quốc tế

Các loại thẻ thanh toán hóa đơn quốc tế
Các loại thẻ thanh toán hóa đơn quốc tế

Ngay từ tên gọi thẻ thanh toán quốc tế bạn đã biết chức năng chính của loại này chính là dùng để mua sắm và tiêu dùng trên thế giới.Hiện tại, có 3 loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng chủ yếu là thẻ Visa, Mastercard, thẻ JCB còn có một loại thẻ mới là American Express. Hầu hết trên các trang thương mại điện tử lớn đều đã cho phép sử dụng thẻ này là một phương thức để thanh toán.

Thẻ thanh toán quốc tế có thể sử dụng được cả trong nước và ngoài nước. Bạn có thể rút tiền cả các cây ATM trong nước và ngoài nước. Hơn nữa, khi sư dụng thanh toán bằng thẻ này, khách hàng được hưởng các ưu đãi giả giá của các đơn vị trong nước và ngoài nước do ngân hàng hoặc tổ chức thẻ quốc tế áp dụng.

Nên chọn thẻ nào? 

dùng thẻ ATM hay thẻ thanh toán quốc tế ?

Hai loại thẻ này rất khó để có thể so sánh với nhau, vì tùy vào mỗi trường hợp mà thẻ có chức năng ưu việt riêng. Có những người sử dụng đồng thời hai loại thẻ cùng một lúc. Vì thẻ ATM thì thanh toán nội địa, các thao tác như nạp tiền, rút tiền, chuyển tiền đều khá đơn giản và lại phí không quá cao. Còn thẻ thanh toán quốc tế khi rút tiền hay chuyển tiền thì các khoản phí không hề nhỏ, đặc biệt đối với thẻ tín dụng – thanh toán quốc tế. Nếu bạn là một nhà kinh doanh hoặc yêu thích mua sắm hàng hóa quốc tế thì việc các khoản phí của thẻ không làm ảnh hưởng đến lợi ích mà nó mang lại.Mỗi loại thẻ sẽ phù hợp theo từng nhu cầu khác nhau của bạn.

Hai loại thẻ trên chính là những chiếc ví đa năng trong cuộc sống hiện đại của bạn. Không chỉ giúp bạn thanh toán hàng hóa trực tuyến mà các giao dịch thực hiện nhanh chóng, thuận tiện mọi lúc mọi nơi. Với thẻ thanh toán quốc tế thì đây được coi là phong cách thời đại mới, bắt kịp với xu hướng của thế giới.

>>> Tham khảo thêm bài viết về: thẻ thanh toán quốc tế: 6 quan điểm chưa đúng về thẻ thanh toán quốc tế mastercard / visa. 

Thẻ thanh toán quốc tế – Thẻ VTC Mastercard ảo

Đồng hành cùng TPBank là VTC một trong những nhà tiên phong trong việc phát hành thẻ ảo thanh toán quốc tế. Thẻ ảo VTC Mastercard là thẻ trả trước, có đầy đủ các tính năng và tuân thủ quy định bảo mật của một thẻ Mastercard chuẩn quốc tế. Khách hàng có thể dễ dàng đăng ký và sử dụng thẻ trên hệ thống VTCPay qua số điện thoại.

Truy cập vào website để được biết thêm chi tiết: https://card.vtcpay.vn

BÌNH LUẬN