Chị Trang – người dân quận Nam Từ Liêm-HN nộp tiền điện online như thế nào?

0
110
nộp tiền điện online trên VTC Pay - thanh toán tiền điện online

Chị Trang cho hay:” từ khi chuyển sang thanh toán tiền điện online, tôi thấy thảnh thơi hơn rất nhiều. Mỗi tháng không cần đến các điểm giao dịch nữa, thanh toán lúc nào cũng được. Tiện hơn cách thanh toán tiền điện cũ rất nhiều…”. Vậy làm sao để nộp tiền điện online được như chị Trang? VTC Pay mang đến giải pháp thanh toán hóa sinh hoạt toàn diện. 

Chị Trang – cán bộ UBND quận Nam Từ Liêm – Hà Nội đã chuyển sang cách thanh toán nộp tiền điện online trên hệ thống Ứng dụng của VTC Pay. Từ khi chuyển hình thức thanh toán, chị cho hay:” Cách thanh toán này tiện lợi hơn rất nhiều. Tôi đã sử dụng hình thức này được 2 tháng rồi, thời gian thanh toán linh động và chủ động hơn rất nhiều.”

Người dân ưa chuộng nộp tiền điện online qua VTC Pay

Công ty điện lực Quận Nam Từ Liêm hợp tác cùng VTCPay mở rộng kênh thu tiền điện trên địa bàn huyện. Nhờ đó, toàn bộ người dân Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội có thể thanh toán tiền điện trên hệ thống của VTC Pay trên cả điện thoại và website.

Để tạo thuận tiện cho việc thanh toán tiền điện, trong những năm qua, công ty Điện lực Long Biên nói riêng và Tổng công ty Điện Lực Hà Nội nói chung đã cung cấp đến người dân nhiều hình thức thanh toán tiền điện khác nhau. Cho đến cuối tháng 7/2017 điện lực Hà Nội đã chính thức xóa bỏ hình thức thu tiền điện tại nhà và chuyển sang các hình thức thu tiền điện khác thuận tiện hơn. Như khách hàng có thể đến các điểm thu tập trung của điện lực, điểm thu hộ, thanh toán qua ngân hàng hoặc qua các tổ chức thanh toán chung gian.

Hình thức nộp tiền điện online đang được người dân hưởng ứng rất nhiệt tình. Trong tương lai, đây dự kiến sẽ là hình thức trả tiền điện chủ yếu của người dân. Theo hình thức này, khách hàng không chỉ tiết kiệm được tối đa thời gian để thanh toán và còn tiết kiệm được chi phí và công sức.

Thanh toán tiền điện online trên VTC Pay

Với dịch vụ thanh toán tiền điện qua VTC Pay, khách hàng có thể lựa chọn thanh toán qua website hoặc thanh toán trên ứng dụng được tích hợp Ví điện tử VTCPay – Thanh toán cước VTC Pay. Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi, không tốn bất kỳ chi phí nào. Đây là một trong những cách thanh toán tiền điện được người dân hưởng ứng và đang được áp dụng trên nhiều tỉnh thành như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, KonTum, Đăk Lăk, Hưng Yên, Phú Yên,…

Hướng dẫn chi tiết thanh toán

  • Bước 1: ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Khách hàng đăng ký tài khoản trên website hoặc tải app và đăng ký trên app ( tải app cho điện thoại của mình ngay tại đây). Để đăng ký, khách hàng chỉ cần điền đầy đủ các thông tin như hình dưới đây và nhập mã xác nhận là hoàn thành quá trình thanh toán.

đăng ký nộp tiền điện online trên hệ thống VTC Pay

Sau đó khi đăng ký thành công, chọn Danh mục sản phẩm  ⇒ Thanh toán hóa đơn  ⇒ Tiền điện.

Tiếp theo, chọn nhà cung cấp dịch vụ. Ví dụ ở đâu, người dân Quận Nam Từ Liêm chọn nhà cung cấp dịch vụ là Điện lực EVN Hà Nội.

  • Bước 2: NHẬP MÃ KHÁCH HÀNG

Khách hàng có thể lựa chọn hình thức nhận diện hóa đơn là Mã khách hàng hoặc Họ tên. Trong những lần thanh toán tiếp theo, hệ thống sẽ tự động gợi ý Mã khách hàng nên quý khách không cần lo lắng nhỡ quên mất mã.

Sau khi nhập mã khách hàng, hệ thống sẽ hiện thị thông tin hóa đơn trên màn hình, khách hàng kiểm tra lại một lần nữa và xác nhận thanh toán.

nộp tiền điện online tại quận Nam Từ Liêm Hà Nội

  • Bước 3: CHỌN PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

Thanh toán trên VTC Pay, khách hàng có thể lựa chọn một trong 3 hình thức thanh toán dưới đây:

 – Thanh toán bằng Ví điện tử VTCPay.

 – Thanh toán bằng tài khoản ngân hàng (33 tài khoản ngân hàng nội địa)

 – Thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế (bao gồm: thẻ Visa, thẻ Mastercard, thẻ JCB)

Sau khi chọn hình thức thanh toán, nhập mã bảo mật OTP/ODP được gửi đến số điện thoại mà quý khách đăng ký. Nhập mã và xác nhận đăng ký là hoàn tất quá trình thanh toán.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết quá trình nộp tiền điện online trên VTC Pay. Thanh toán chỉ trong chưa đầy 2 phút. Còn trần trừ gì nữa mà không đăng ký thanh toán ngay.

VTC Pay – nộp tiền điện rất tiện

nộp tiền điện online trên VTC Pay

BÌNH LUẬN