Chậm đóng tiền điện- làm sao bây giờ?

0
581 views
Đóng tiền điện tại EVN Hai Bà Trưng- nhận ngay 50.000 đồng!
Đóng tiền điện tại EVN Hai Bà Trưng- nhận ngay 50.000 đồng!

“Tại sao không thu tiền điện tại nhà nữa?” hiện đang là sự thắc mắc và băn khoăn lớn của người dân. Đã từ lâu chúng ta đều quen với việc cứ đến hạn là các nhân viên của công ty Điện Lực EVN lại đến tận nhà thu tiền, không cần phải đến các điểm thu để nộp. Tuy nhiên, giờ đây, thói quen thanh toán ấy của bạn sẽ thay đổi do EVN đang triển khai không thu tiền điện tại nhà mà tiến hành thu tiền điện tại các điểm thu tiền điện tập trung, người dân phải tự đến tận nơi để nộp. Điều này đang khiến cho không ít khách hàng gặp khó khăn trong việc chi trả phí điện, dẫn đến chậm đóng tiền điện, và thậm chí nhiều hộ gia đình bị cắt điện do quá hạn thanh toán hóa đơn.

Chậm đóng tiền điện- giải pháp nào cho người bận rộn?
Chậm đóng tiền điện- giải pháp nào cho người bận rộn?

Có rất nhiều lí do dẫn đến việc EVN mong muốn dừng việc thu tiền điện tại nhà. Hình thức thu tiền tại nhà có ưu điểm thuận tiện cho khách hàng không phải đi đến quầy trả tiền nhưng có rất nhiều nhược điểm: Nhân viên thu tiền điện thu trong giờ hành chính thì năng suất đạt thấp; khách hàng đi vắng hoặc không gặp được người có trách nhiệm trả tiền, thu ngân phải đi hơn 02 lần mới thu được tiền, thậm chí không thu được. Để thu được tiền thu nhân viên thường phải đi thu vào buổi tối nên việc bảo quản tiền gặp khó khăn (dễ bị cướp hoặc bị tiền giả). Ở một số khu vực, việc thu tại nhà cũng là hình thức làm phiền khách hàng. Bên cạnh đó, một số trường hợp kẻ gian đóng giả nhân viên điện lực, gây mất an toàn cho khách hàng.

Để tăng năng suất lao động với mục tiêu không tăng lao động trong khâu thu tiền, giảm chi phí trong khâu bán điện, tạo điều kiện cho khách hàng có thể lựa chọn nhiều hình thức thanh toán khác nhau, từ năm 2003 các công ty Điện Lực đã phát triển nhiều hình thức thu khác như: Thu tiền tại điểm thu, thuê dịch vụ bán lẻ điện năng, nhờ ngân hàng, bưu điện thu hộ, thu qua thẻ và các kênh thanh toán điện tử như: ATM, tin nhắn, internet,… Thực hiện chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, các bộ, ngành liên quan đã đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng khung chính sách, sửa đổi các quy định liên quan… để thực hiện chủ trương này. Bên cạnh việc triển khai hóa đơn điện tử, EVN đang tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, mở rộng hợp tác với nhiều ngân hàng triển khai dự án thanh toán tiền điện qua ngân hàng thông qua nhiều hình thức (chuyển khoản, ATM, internet, mobile, thẻ thanh toán, …). Khuyến khích thanh toán tiền điện tại địa điểm thu tiền điện của bên bán điện, hoặc thanh toán tiền điện online qua hệ thống ngân hàng hoặc qua các tổ chức thanh toán trung gian.

Chậm đóng tiền điện- khổ trăm đường!

Chậm đóng tiền điện- giải pháp nào cho người bận rộn?
Chậm đóng tiền điện- giải pháp nào cho người bận rộn?

Không còn được nhàn nhã ngồi tại nhà chờ nhân viên đến là nộp, giờ đây, bạn phải đến tận các điểm thu tiền của EVN, mất rất nhiều thời gian và công sức. Với những người bận rộn, đây quả thực là một vấn đề không nhỏ. Bởi tiền thì không thể không nộp, nếu chậm đóng tiền điện, theo quy định, sau 15 ngày kể từ lần đầu tiên công ty Điện Lực thông báo về việc quá hạn nộp tiền, bạn sẽ bị cắt điện! Nhưng để nộp đúng hạn, nhiều người phải bỏ công bỏ việc, sắp xếp thời gian rất khó khăn!

Thanh toán tiền điện online – giải pháp cho những người bận rộn!

Chậm đóng tiền điện- giải pháp nào cho người bận rộn?
Chậm đóng tiền điện- giải pháp nào cho người bận rộn?

Một giải pháp lí tưởng giúp bạn có thể không bị chậm đóng tiền điện đó chính là thanh toán hoá đơn điện online thông qua dịch vụ của VTC Pay! Cực kì tiện lợi và nhanh gọn. Dù bạn đang ở nhà, ở cơ quan hay bất cứ đâu, với một thiết bị thông minh như Ipad, smartphone hay máy tính có kết nối mạng Internet, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng truy cập vào VTC Pay, thực hiện các thao tác đơn giản và tiến hành thanh toán nhanh chóng tiền điện của mình.

Một điểm cộng lớn khác của hình thức chi trả tiền điện trực tuyến này đó là bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật các thông tin tài khoản của mình. Bên cạnh đó, khách hàng cũng được thoải mái lựa chọn các loại hình thanh toán như qua ví điện tử VTC Pay, qua thẻ ngân hàng nội địa (lên tới 31 ngân hàng) hoặc thẻ quốc tế như VISA, Master hay JCB đều được!

Vậy là, giờ đây, bạn cũng không sợ phải tốn thời gian công sức chen chúc nộp tiền khi đến hạn hay bị chậm đóng tiền điện nữa rồi, nếu đã có sự hỗ trợ hiệu quả của VTC Pay! Trải nghiệm ngay dịch vụ thanh toán tiền điện online bằng việc truy cập website https://365.vtcpay.vn hoặc Tải ứng dụng Ví điện tử VTC Pay

BÌNH LUẬN