[CẢNH BÁO] Tự bảo vệ mình trước những đối tượng làm thẻ Mastercard giả

0
1 views
làm thẻ Mastercard

Việc sử dụng thẻ Visa, Mastercard để thanh toán và tiêu dùng quốc tế ngày càng phổ biến. Tuy nhiên thì đi kèm theo nó là những hệ lụy về làm thẻ Mastercard giả mà nhiều người vẫn tin tưởng sử dụng.

Những vấn đề nóng trong làm thẻ Mastercard giả

Sự tiện lợi của việc làm một chiếc thẻ Mastercard là điều không thể phủ nhận. Bạn có thể dùng thẻ Mastercard để thanh toán khắp mọi nơi trên thể giới. Có đa dạng các loại thẻ Mastercard như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước. Điểm nóng chính là ngay từ năm 2015, một nam thanh niên đã phát hiện ra sơ hở trong một hệ thống thanh toán trực tuyến. Cùng với 2 nam thanh niên khác làm thẻ Visa giả để rút tiền trục lợi cho mục đích các nhân. Khi điều tra truy tố, hai nam thanh niên này đã chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng và bị lĩnh án ít nhất 7 năm tù (theo Zing.vn).

Theo Dân Trí online, đầu năm 2016 lại xuất hiện một vụ việc khi 2 người Trung Quốc làm thẻ Visa giả để chiếm đoạt tài sản của chủ thẻ. Đến khi bị phát hiện, hai đối tượng này đã rút hơn 200 triệu đồng và bị lãnh án hơn 9 năm tù giam. Còn nhiều vụ việc khác đến những năm 2017. Tình trạng làm thẻ Mastercard giả ngày càng nhiều, vậy có cách nào giúp mọi người có thể cảnh giác với những trường hợp này?

Cách nhận viết thẻ Mastercard/ Visa giả

Nếu bạn sử dụng thẻ Mastercard hay Visa cứng thì dưới đây là những dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất.

  • Logo: Hầu hết các thẻ Visa hiện nay đều có logo nằm phía bên dưới nền trắng. Chữ Visa màu xanh, logo này sẽ nằm dưới cùng bên trái của thẻ.
  • Số thẻ Visa: Số 4 là con số đầu tiên bất biến của dòng 16 chữ số trong thẻ Mastercard. Con số này được khắc đồng đều với các số còn lại.
  • Số BIN ( Bank Identification Number): Là bốn số đầu tiên của mã thẻ.

thẻ Mastercard - làm thẻ Mastercard/ Visa

  • Thời gian mở thẻ và hết hạn: Được in ở định dạng mm/yy và in ngay dưới số thẻ. Và thời gian hết hạn sẽ nằm bên phải thời gian mở thẻ.
  • Tên chủ tài khoản: Thường được dập nổi và in hoa trên mặt thẻ. Có một vài thẻ Visa thì vị trí này sẽ để trống.
  • Dải từ: Nơi chứa thông tin tài khoản của chủ thẻ. Được hiển thị trên màn hình đầu cuối khi màn hình quét qua.

Những lưu ý trên chỉ giúp được phần nào cách nhận biết thông thường khi làm thẻ Mastercard. Có một loại thẻ có mã bảo mật CVC động giúp bạn bảo mật đến từng giao dịch. Xem ngay giải pháp thẻ thanh toán hiện đại mới là gì nhé!

Giải pháp an toàn khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế mua sắm online

Sự xuất hiện ồ ạt của nhiều loại thẻ thanh toán quốc tế trên thị trường khiến người dùng thấy hoang mang. Tuy nhiên, có một loại thẻ thanh toán giúp bạn quản lý và tiêu bao nhiêu nạp bấy nhiêu trong tài khoản của mình. Làm thẻ Mastercard cực tiện trực nhanh trên điện thoại online.

Làm thẻ MasterCard đơn giản ngay tại nhà
Làm thẻ MasterCard đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà!
Thẻ TP Bank – VTC Mastercard là thẻ trả trước ảo thanh toán quốc tế, mọi thông tin và hình ảnh trên thẻ được hiển thị online. Thẻ có đầy đủ các chức năng và tiện ích như một thẻ Mastercard đạt chuẩn quốc tế. Tiêu bao nhiêu nạp bấy nhiêu, hưởng trọn vẹn ưu đãi từ thẻ Mastercard. Tiên phong trong phong trào thẻ ảo thanh toán quốc tế. Thẻ TP Bank – VTC Mastercard là sự hợp tác từ Công ty VTC Intecom và Ngân hàng TP Bank. Nền tảng bảo mật an toàn đến từng giao dịch với mã CVC động.
MỞ THẺ MASTERCARD ẢO THANH TOÁN TIỆN LỢI NGAY HÔM NAY!

tạo thẻ Mastercard ảo

THÔNG TIN THÊM:

» Xem ngay! Nếu như bạn không muốn mất tiền trước khi làm thẻ Mastercard
» Những bất cập trong mua thẻ điện thoại online dần được xóa bỏ

BÌNH LUẬN