[CẢNH BÁO] Phải cẩn thận với số CVC/CVV trên thẻ thanh toán quốc tế

0
1 views

Hãy khéo léo xóa số CVC/CVV trên thẻ thanh toán quốc tế khi nhận được thẻ. Hoặc bạn có thể dùng một loại thẻ thanh toán quốc tế khác – thẻ Mastercard ảo.

Với nhu cầu tiêu dùng và mua sắm ngày càng cao thì việc có một chiếc thẻ đáp ứng nhu cầu đó là điều hiển nhiên. Thẻ thanh toán quốc tế Mastercard, Visa, JCB, American ra đời với mục đích đó. Nhưng cũng có những nguyên tắc bất thành văn khi sử dụng một chiếc thẻ thanh toán quốc tế. Trong đó, chắc chắn bạn không thể bỏ qua số CVC/CVV trên những thẻ này được.

Số CVC/ CVV trên thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Thẻ Visa, thẻ Mastercard cho phép người dùng mua hàng quốc tế mà không cần đến tận cửa hàng mà vẫn có thể trả hóa đơn. Tiện lợi những cũng đi kèm với đó là rủi ro về mặt an toàn tiền trong tài khoản. Có một điều đặc biệt là mọi thông tin dùng để mua sắm online đều hiển thị trên thẻ. Chính vì thế, nếu một ngày bạn bạn nhận được tin nhắn gửi mã OTP về mà bạn chưa hề làm điều gì thì đó chính xác là bạn đã để lộ thông tin trên thẻ. Những kẻ trộm thông tin trên thẻ của bạn đang thực hiện giao dịch ở đâu đó. Đặc biệt quan trọng hơn hết chính làm mã CVC/ CVV.

Bạn nên dùng vật nhọn xóa mã CVV/CVC ở mặt sau của thẻ cứng
Bạn nên dùng vật nhọn xóa mã CVV/CVC ở mặt sau của thẻ cứng

Vậy, mã CVC/ CVV là gì? Là dãy số giá trị xác minh thẻ. CVV là viết tắt của từ Card Verification Value đối với thẻ Visa, còn CVC là viết tắt của từ Card Validation Code đối với thẻ Mastercard. Các mã số này có chức năng tương đương nhau. Thường được dùng cho mục đích xác minh, đặc biệt dành cho các giao dịch mua bán trực tuyến.

Rủi ro khi mua hàng online

Bạn sẽ không cần nhập mã pin khi mua sắm online trên các trang thương mại điện tử. Mà chỉ cần các thông tin trên thẻ là có thể dùng tiền trong tài khoản của bạn. Điều đáng nói là có những trang mua hàng online không sử dụng mã bảo mật OTP hay ODP. Đó có nghĩa là tiền trong tài khoản của bạn có thể tiêu bất cứ lúc nào mà không ai hay.

Tin tặc lấy trộm thông tin trên thẻ của bạn bằng cách nào?

Thẻ Visa/MasterCard thông thường có nguy cơ mất tiền cao do mất thông tin thẻ
Thẻ Visa/MasterCard thông thường có nguy cơ mất tiền cao do mất thông tin thẻ

Bằng mọi cách trực tiếp hay gián tiếp, khi bạn không đề phòng trong các giao dịch thì chính là lúc tin tặc tấn công. Điển hình như bạn phải thanh toán tại các POS hay rút tiền tại các cây ATM tự động có dấu hiệu bất thường. Truy cập thanh toán tại những website chứa mã độc. Lơ đãng để thẻ cho nhân viên thu ngân cầm tùy ý. Đây chỉ là một trong những trường hợp thông thường của việc để lộ thông tin thẻ.

Cách thường thấy để bảo vệ thẻ Mastercard của bạn được an toàn chính là xóa số CVC/CVV trên thẻ thanh toán quốc tế. Sẽ hơi khó chịu khi một chiếc thẻ còn mới bị cọ xát hoặc làm mờ. Hoặc trong trường hợp xấu nhất khi bạn quên mất số CVC/CVV trên thẻ thanh toán quốc tế trên thẻ Visa, thẻ Mastercard thì việc hiển nhiên là phải làm lại thẻ.

Nếu bạn nhu cầu mua sắm hoặc tiêu dùng online lớn hơn việc phải dùng thẻ vật lý chịu chi phí cao và nhì nhằng thì giải pháp tốt nhất cho bạn chính là thẻ Mastercard ảo.

Thẻ thanh toán quốc tế Mastercard ảo

Bảo mật an toàn với mã CVC động. Thẻ TP Bank – VTC Mastercard là thẻ Mastercard ảo trả trước, mọi thông tin trên thẻ đều được hiển thị qua màn hình online. Điều đặc biệt ở thẻ này chính là nền tảng bảo mật an toàn tiên tiến. Bạn không cần phải lo lắng xóa hay làm mờ số CVC, thay vào đó số CVC/CVV trên thẻ thanh toán quốc tế thẻ Mastercard là động. Một số CVC chỉ thực hiện được một giao dịch duy nhất và tự động thay đổi sau 10 phút. Cùng với nền công nghệ hiện đại và chức năng giao dịch tiện lợi từ Ví điện tử – Cổng thanh toán VTC Pay. Thẻ TP Bank – VTC Mastercard ảo đang dần được cộng đồng yêu thích và sử dụng. Truy cập website: https://card.vtcpay.vn để biết thêm chi tiết.
MỞ THẺ MASTERCARD ẢO THANH TOÁN TIỆN LỢI NGAY HÔM NAY!

tạo thẻ Mastercard ảo

THÔNG TIN THÊM:

» Những lưu ý đặc biệt khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Mastercard!
» Hướng dẫn tra cứu chi tiết hóa đơn tiền nước và nộp tiền nước online

 

BÌNH LUẬN