[Cảnh báo] Bạn có đang sử dụng thẻ thanh toán quốc tế đúng cách?

0
55
lưu ý khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế

Đi đôi cùng những lợi ích của một chiếc thẻ thanh toán quốc tế mà nó mang lại thì kèm theo đó là không ít những rủi ro. Nếu bạn biết cách tránh những rủi ro này thì việc sử dụng chiếc thẻ thanh toán quốc tế sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Việc mất tiền cũng sẽ không xảy ra nếu bạn tránh được những tình huống trong bài viết dưới đây. 

cảnh báo rủi ro từ việc sử dụng thẻ Thanh toán quốc tế
cảnh báo rủi ro từ việc sử dụng thẻ Thanh toán quốc tế

Những lưu ý để bảo vệ tiền trong thẻ Thanh toán quốc tế

⊗ Không dùng chung hay cho mượn thẻ

Việc cho mượn một chiếc thẻ thanh toán quốc tế có thể sẽ xảy ra rất nhiều trường hợp xấu, như người di mượn có thẻ làm lộ thông tin trên thẻ hoặc đánh rơi. Như thế sẽ rất bất tiện cho cả bạn và người sử dụng. Có rất nhiều cách để đăng ký ngay một chiếc thẻ quốc tế nhanh chóng và tiện lợi. Nếu người mượn thẻ của bạn chỉ có ý định sử dụng thẻ trong một thời gian và không muốn chịu các cước phí quá lớn thì bạn có thể giới thiệu đến họ thẻ Mastercard ảo.

⊗ Hạn chế sử dụng thẻ thanh toán nơi công cộng

Với một số nơi khi thanh toán bạn chỉ cần cung cấp các thông tin sau: Tên thẻ, Số thẻ, Ngày hết hạn, Mã CVC/ CVV là có thể tiêu dùng tiền trong tài khoản. Mà các thông tin này lại có đầy đủ trên chiếc thẻ cứng của bạn. Chính vì thế, việc tiêu tiền trong tài khoản lại càng trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần ghi chép lại các thông tin trên thẻ, là họ có thể tiêu tiền của bạn bất cứ lúc nào.

⊗ Nên tiêu bao nhiêu nạp bấy nhiêu

là thẻ thanh toán quốc tế, nên các khoản phí không hề nhỏ. Từ phí mở thẻ, phí duy trì thẻ, phí nạp tiền và phí rút tiền,… Việc để tiền trong tài khoản lâu cũng không có tác dụng. Khi không cần dùng đến bạn có thể tạm thời đóng thẻ để tránh mất các khoản phí duy trì.

⊗ Đăng ký nhận mã OTP/ODP khi phát sinh giao dịch

Như đã nói ở trên, chỉ cần lấy được các thông tin trên thẻ, là các đối tượng đã có thể tiêu tiền trong tài khoản của bạn. Có cách để tránh tình trạng này chính là sử dụng mã bảo mật OTP/ODP. Mã bảo mật này chính là mỗi lần bạn sử dụng tiền trong tài khoản sẽ có mã xác nhận giao dịch gửi về số điện thoại hoặc mail của bạn. Như thế bạn sẽ an tâm hơn trong việc tiêu tiền quốc tế.

⊗ Không đăng ký thẻ tín dụng nếu không cần thiết

Việc sử dụng thẻ quốc tế là khi bạn có nhu cầu tiêu dùng và thanh toán trên thế giới. Tùy từng loại thẻ mà có cách đăng ký và quản lý thẻ khác nhau. Nếu bạn không có nhu cầu tiêu dùng thì không nên đăng ký làm thẻ vì từ thủ tục đến các khoản phí khá phức tạp và phí khá cao. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn làm thẻ của mỗi ngân hàng.

⊗ Không lưu thông tin đăng nhập khi sử dụng Internet Banking

Nếu bạn đã từng sử dụng Internet Banking thì chắc chắn là bạn biết đến bạn có thể thực hiện mọi giao dịch và lấy thông tin trên thẻ chỉ bằng cách đăng nhập vào tài khoản. Chính vì thế, bạn nên hạn chế việc cho tài khoản internet banking cho người khác hoặc lưu thông tin khi đăng nhập.

⊗ Thay đổi mã Pin thường xuyên

Thường xuyên thay đổi mã pin cũng là một cách bảo vệ tài khoản của bạn. Nhưng nó sẽ không ổn lắm nếu như bạn là một người hay quên. Nếu thay đổi nhiều sẽ bị loạn và không nhớ mật khẩu sẽ bị nuốt thẻ, lại mất công quay lại ngân hàng nhận lại mật khẩu. Hãy chọn cho mình một ngân hàng uy tín, sử dụng dich vụ ở đó và cố gắng tự nhớ mã số tài khoản.

⊗ Nên chọn cho mình một chiếc thẻ phù hợp

Hiện nay có rất nhiều loại thẻ thanh toán quốc tế khác nhau với chức năng chuyên về một nhu cầu của người dùng nhất định. Chính vì thế, bạn có thể tùy từng vào nhu cầu thanh toán quốc tế của mình. Các loại thẻ thông dụng được sử dụng phổ biến như: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, thẻ Visa/ Mastercard ảo.

Nhân đây, nếu bạn là một người thích tiêu dùng online và muốn sắm cho mình một công cụ để thanh toán online tiện lợi thì chúng tôi xin giới thiệu với các bạn Thẻ Mastercard ảo – thẻ TPBank – VTC Mastercard.

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT – TRUY CẬP NGAY
truy cập hệ thống thẻ Mastercard ảo để biết cách làm thẻ Mastercard

 

BÌNH LUẬN