Cẩn trọng trong sử dụng thẻ Mastercard ảo – Bạn có biết?

0
22

Thẻ Mastercard ảo đang được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt khi thương mại điện tử phát triển vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, thẻ Mastercard ảo cũng cần có những lưu ý nhất định trong quá trình sử dụng. Tìm hiểu ngay để tránh gặp phải những rắc rối phát sinh.

luu-y-trong-su-dung-the-mastercard-ao

Thẻ Mastercard ảo là gì?

Thẻ Mastercard ảo là thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi sự liên kết giữa một Ví điện tử và tổ chức Tài chính quốc tế Mastercard (ví dụ VTC Mastercard). Tuy nhiên, thẻ được hiển thị và sử dụng hoàn toàn trực tuyến, không được lưu trữ thẻ cứng như thông thường (thẻ vật lý).

Thẻ Mastercard ảo được sử dụng bằng cách nạp tiền vào thẻ và được phép tiêu dùng tối đa số tiền trong thẻ, không tính đến số dư bắt buộc phải có trong thẻ (dao động khoảng 10,000 đồng – 30,000 đồng tùy vào đơn vị phát hành thẻ).

>> Mastercard – 3 phút mở thẻ thanh toán cả thế giới trong tầm tay

Ưu điểm của thẻ Mastercard ảo VTC Mastercard

  • Đăng ký và sử dụng vô cùng dễ dàng;
  • Mức phí mở thẻ thấp hơn nhiều thẻ Mastercard thông thường (10,000 đồng / thẻ);
  • Bảo mật an toàn đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế, thông tin bảo mật trên thiết bị di động (máy tính) cá nhân;
  • Thanh toán mọi giao dịch quốc tế (kể cả mua hàng trên AppStore, Microsoft Apps Store,…) hoàn toàn online;
  • Hạn chế tối đa việc bị hack tiền trong tài khoản thẻ Mastercard ảo.

Tại sao sử dụng thẻ Mastercard ảo cần cẩn trọng?

Tuy rằng có nhiều ưu điểm vượt trội so với thẻ Mastercard thông thường, thẻ Mastercard ảo cũng có những lưu ý nhất định trong khi sử dụng, đặc biệt là ở Việt Nam.

Lí do là bởi vì được hoạt động trực tuyến, nhiều người dùng lợi dụng việc đó mà duy trì nhiều thẻ cùng một thời điểm, cùng một chủ tài khoản, thanh toán những hóa đơn bất chính, phổ biến nhất là thanh toán tiền quảng cáo facebook, nhiều khách hàng sử dụng tài khoản thẻ đăng ký để chạy vượt quá số tiền trong thẻ và không nạp thẻ để thanh toán).

Khi sử dụng thẻ Mastercard ảo khách hàng cần chú ý

  • Tuy tính bảo mật cao, khách hàng vẫn phải tuyệt đối không cung cấp thông tin thẻ Mastercard ảo cho người lạ.
  • Số dư tối thiểu của thẻ tương ứng 1 USD, nếu không đủ số dư này, thẻ VTC Mastercard của quý khách sẽ bị khoá.
  • Thẻ Mastercard ảo cũng sẽ bị khóa nếu khách hàng thực hiện quá 2 giao dịch thanh toán không đủ số dư trong 1 tháng.
  • Thẻ Mastercard ảo cũng có 2 loại: thẻ không định danh (không thể verify các tài khoản trực tuyến như Paypal, Payza, eBay, MoneyBookers, Google Adwords,… đông thời số tiền có thể nạp vào thẻ tại một thời điểm không lớn hơn 5 triệu đồng); thẻ định danh (không hạn chế số tiền nạp vào thẻ)

Vì vậy, khách hàng sử dụng cần chú ý và tuân thủ các chính sách của nhà phát hành để hạn chế tối đa rủi ro ngoài ý muốn. Mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến thẻ Mastercard ảoVí điện tử VTC Pay, vui lòng liên hệ qua dịch vụ chăm sóc khách hàng 19001530 để được hỗ trợ.

mở thẻ ngay

 

BÌNH LUẬN