[ I can speak ] Thán phục trước tài biến hóa của các nhà làm phim Hàn

0
10 views

Một lần nữa khán giả phải kêu lên thán phục trước tài biến hóa câu chuyện của các nhà làm phim Hàn Quốc. Chắc hẳn các bạn đã biến đến bộ phim” Tiếng anh là chuyện nhỏ” thì đây, “I can speak” là một phiên bản khác do các nhà làm phim Hàn Quốc biên kịch. 

I can speak – sự thật đằng sau những tiếng cười

Dựa trên nền tảng về sự học tiếng Anh là không giới hạn, thông điệp nhỏ ý nghĩa lớn của bộ phim “Tiếng anh là chuyện nhỏ”. Bộ phim I can speak cũng kể đến sự học tiếng anh của “Bà ngoại tinh quái” – Ok Boon (do Na Moon Hee thủ vai)  khi nhất quyết theo chàng nhân viên trẻ tuổi Min Jae (do Lee Je Hoon thủ vai). Đầu phim chắc chắn sẽ không làm khán giả thất vọng vì những pha chạm mặt, những tình huống dở khóc dở cười và thương khi nhất quyết muốn học tiếng anh của “bà già tinh quái”.

Bà già tinh quái - 1
Vốn được mệnh danh là “bà già tinh quái”
Bà già tinh quái - 2
Một người phụ nữ lớn tuổi cô độc chuyên gia soi mói, rình rập những vi phạm xảy ra xung quanh khu phố mình
Bà già tinh quái - 3
Bà Ok Boon là nỗi khiếp sợ của văn phòng tiếp dân với 8.000 đơn khiếu nại

ba gia tinh quai - 4

Rồi chuyện lồng chuyện, câu chuyện tưởng chừng đơn giản và hài hước và giống với bộ phim ” Tiếng anh là chuyện nhỏ “. Nhưng không, I can speak , đến giữa phim đặt ra nhiều câu hỏi và mở ra sau đó là quá khứ về tình bạn, tình thân,… sẽ khiến khán giả không thể cầm được nước mắt.

Anh chàng Min Jae sau những lần chạm mặt không mấy vui vẻ đã buộc phải chấp nhận lời thỉnh cầu sẽ dạy tiếng Anh cho bà Ok Boon. Cũng chính là cậu đã khám phá ra câu chuyện quá khứ không mấy tươi sáng và đau lòng của bà. Những tưởng câu chuyện sẽ được che giấu và không nói với ai. Câu chuyện đã diễn biến như thế nào để rồi đến cuối cùng, Min Jae đã phải bật khóc và xin lỗi từ tận đáy lòng dành cho người phụ nữ lớn tuổi ấy. Khi mà bà Ok Boon quyết định công khai bí mật của mình trước toàn thế giới.

i can speak - 3
Những sự thật mà ai cũng phải nghe
i can speak - 1
Bà đã quyết định công khai sự thật này trước toàn thế giới

i can speak - 2

Đằng sau bộ phim là những khó khăn được đoàn phim khắc phục

Diễn viên Na Moon Hee

Nổi tiếng với vai diễn người bà quốc dân và đã có hơn 50 năm gắn bó với sự nghiệp diễn xuất. Để cho bộ phim được thuận tiện trong các cảnh quay. Nữ diễn viên Na Moon Hee đã phải dốc toàn lực để học tiếng Anh. Phải nói đến là khi ở tuổi ngoài 70 thì việc học đã khó, khi học thêm một ngôn ngữ mới lại càng khó khăn hơn. Nhưng người bà quốc dân xứ Kim Chi này vẫn cố gắng học tập trong những thời gian ngoài cảnh quay của mình.

i can speak - 4
Hình ảnh học tiếng anh của “bà già tinh quái” trong bộ phim I can speak

Đằng sau những cảnh quay nước ngoài

Phân cảnh cuối là cảnh bà Ok Boon phát biểu tại tòa nhà thị chính Tại Mỹ, chắc không ít khán giả nghĩ đây chỉ là một cảnh dàn dựng. Nhưng để được cản quay thật nhất, đội ngũ sản xuất phim đã có ý định quay tại toàn nhà hội nghị ở Washington với mục đích đem lại sự chân thực nhất tới người xem. Nhưng do không gian có hạn nên đã phải tìm một địa điểm tương tự bằng cách liên hệ với quản lý của ba nước là Australia, Canada và Mỹ để tìm một địa điểm phù hợp. Sau đó, chính thức cảnh quay được thực hiện tại Toàn nhà quốc hội ở Richmond – Virginia – Mỹ.

i can speak - 5
Cảnh quay được giàn dựng công phu

Phim dựa trên một câu chuyện có thật

Câu chuyện của bà Ok Boon trong phim I can speak vốn được xây dựng dựa trên câu chuyện của Lee Young Soo. Từng bị quân đội Nhật Bản ép phục vụ giải khuây. Đồng thời, nhân vật Ok Boon trong bộ phim cũng là đại diện cho những người phụ nữ khổ cực ấy, lấy hết dũng khí và can đảm đứng lên nói ra sự thật trên toàn thế giới. Bà chia sẽ, trong nhân vật này, bà luôn tự hào khi mình là Ok Boon ” Tôi luôn quan tâm tới vấn đề về những người phụ nữ bị ép buộc trở thành nô lệ tình dục. Tôi sẽ làm tất cả những gì mình có thể dành cho những nạn nhân ấy cũng như cho đất nước mình.”

i can speak - 6
Tôi tự hào khi là nhân vật OK Boon

Phim I can Speak dự kiến ra rạp vào ngày 13 tháng 10 năm 2017. Còn trần trừ gì nữa mà không đặt ngay cho mình và người thân, bạn bè một chiếc vé xem phim ngay hôm nay. Để không bỏ lỡ bộ phim xuất chúng này.

i can speak - anh dai dien

BÌNH LUẬN