Cẩm nang sử dụng thẻ Mastercard ảo trên điện thoại di động

0
29

Thẻ Mastercard ảo được sử dụng như thế nào trong thanh toán hóa đơn? Hay làm sao để nạp tiền vào thẻ Mastercard ảo? Cùng tìm câu trả lời cho những thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây nhé.

Thẻ Mastercard ảo là gì?

Thẻ Mastercard ảo chính là một thẻ thanh toán quốc tế của tổ chức thẻ Mastercard, tuy nhiên được sử dụng dưới hình thức trực tuyến. Nghĩa là mọi thông tin hay thao tác sẽ được hiển thị online mà không có bất kỳ thẻ cứng nào.

Thẻ Mastercard ảo được sử dụng bằng cách nạp tiền vào thẻ và thanh toán các hóa đơn, giao dịch một cách trực tuyến. Do đó, trong thời đại công nghệ tiến bộ và tiền mặt dần được lưu trữ ít hơn thì loại thẻ này đang thu hút nhiều khách hàng sử dụng.

VTC Pay là môt trong những đơn vị phát hành thẻ Mastercard ảo (VTC Mastercard) đầu tiên trên thị trường Việt Nam, với hàng chục triệu khách hàng tin dùng.

>> Thẻ Mastercard ảo liệu có “ảo”? 

Làm sao để mở thẻ Mastercard ảo trên điện thoại di dộng?

3 phút mở thẻ Mastercard ảo tại VTC Pay

Bước 1: Tải ứng dụng VTC Pay trên Google Play hoặc AppStore > Mở ứng dụng

Tại màn hình hiển thị, chọn Đăng ký ngay, nhập số điện thoại (sử dụng làm số tài khoản Ví) > Tiếp tục

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân yêu cầu theo hướng dẫn > Tiếp tục, nhập Mã kích hoạt và hoàn thành mở tài khoản Ví điện tử VTC Pay

Video hướng dẫn đăng ký tài khoản Ví điện tử VTC Pay

Bước 3: Nạp tiền vào Ví điện tử VTC Pay

Để mở thẻ Mastercard ảo, tài khoản Ví điện tử cần có số dư tối thiểu 16,000 đồng bao gồm 10,000 đồng phí mở thẻ và 6,000 đồng phí duy trì. Phí này được trừ trực tiếp vào tài khoản Ví VTC Pay, nên bạn cần nạp tiền vào ví.

>>Hướng dẫn chi tiết Nạp tiền miễn phí vào tài khoản Ví điện tử VTC Pay

Bước 4: Tại giao diện app VTC Pay, chọn VTC Mastercard > Mở thẻ ngay. Điền thông tin yêu cầu và chọn Mở thẻ ngay để hoàn tất mở thẻ.

Mẹo nạp tiền thẻ Mastercard ảo miễn phí

Hiện tại, khách hàng chỉ có một hình thức nạp tiền vào thẻ VTC Mastercard là từ tài khoản Ví điện tử VTC Pay. Vì vậy để nạp tiền vào thẻ VTC Mastercard, quý khách cần nạp tiền vào tài khoản Ví điện tử VTC Pay trước.

Sau đó, tại mục VTC Mastercard trên app VTC Pay, chọn Nạp tiền, nhập số tiền cần nạp và hoàn thành nạp tiền thẻ Mastercard ảo.

Hướng dẫn sử dụng thẻ Mastercard ảo thanh toán hóa đơn 

Tại tất cả các website có chấp nhận thanh toán bằng Mastercard, bạn đều có thể sử dụng thẻ VTC Mastercard để chi trả.

Các thông tin cần điền luôn có: Số tài khoản thẻ, Tên chủ thẻ, Ngày tháng hết hạn trên thẻ và mã CVV.

Ví dụ khi thanh toán đơn hàng trên Taobao:

Sử dụng thẻ Mastercard ảo thật đơn giản và dễ dàng. Chúc bạn thành công!

mở thẻ ngay

BÌNH LUẬN